fbpx

Cách xem chân gà đá như thế nào để cho ra đáp án chuẩn nhất

Không phải người chơi nào cũng biết cách xem và đoán con gà có khả năng chiến đấu cao đâu. Bởi  như thế họ sẽ quá dễ dàng chọn được con gà mập nhất để tham chiến đấu vào bất cứ thời gian nào. Tuy nhiên cách xem chân gà đá như thế nào chính xác nhất? Đây cũng là thắc mắc của đại đa số người chơi. Vì thế Vuabai9x sẽ giúp anh em giải đáp thắc mắc này. 

Contents

Sơ lược về những cách xem chân gà đá dành cho anh em

Mặt tiền chân gà có 2 hàng vảy, được gọi như sau:

 •  ngón  đi thẳng lên gối, gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách.
 •  ngón ngoại đi thẳng lên gối, gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành
 •  ngón thới đi lên gọi là hàng Thới
 • Mặt sau có một hàng vảy lớn, gọi là hàng Hậu
 • Từ cựa lên đến gối, gọi là hàng Độ
 •  hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy từ cựa lên gối, gọi là hàng Kẽm
 •  hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn, dài từ gối xuống, gọi là hàng Biên
Sơ lược về những cách xem chân gà đá dành cho anh em
Sơ lược về những cách xem chân gà đá dành cho anh em

Cách xem chân gà đá qua tỉ lệ kích thước cũng khá quan trọng

Kích thước và tỉ lệ của gà khá quan trọng. Chúng tạo nên lực cho gà đá cũng như tạo nên những lợi thế khác. Chân càng dài sẽ càng tung ra được những cú đá có lực mập vì độ văng khá hoàn hảo.

Kích thước chân gà để biết khả năng chiến đấu

Nên chọn gà có phần đùi mập và tròn như đùi ếch. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ tập luyện của chủ nhân và bẩm sinh của gà. Đùi mập sẽ nhiều cơ hơn, từ đó những cú đá, dậm nhảy sẽ cao và mập hơn. Không chỉ đùi mà nếu phần chân cẳng bên dưới có kích thước lớn cũng sẽ mập hơn. Thử nghĩ xem một cây gậy mập và 1 cây gậy nhỏ khi đánh thì cái nào sẽ có lực hơn?

Xem ngay:  Top 10 trại gà đá nổi tiếng tại Việt Nam

Tỉ lệ chân cẳng gà để tìm được cặp chân mạnh nhất

Chắc nhiều người nuôi gà đều thuộc lòng câu nói “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Đó chính là chỉ phần chân gà chọi để chọn được cặp chân gà đá có lực hơn. Chân dài chính là ý chỉ phần chân của gà dài. Phần này tính cả đùi gà và phần chân vảy bên dưới. Gà có cao thì đánh sẽ dễ thoải mái hơn gà thấp, mậpn ít sức hơn.

Quản ngắn ý chỉ từ phần đầu gối của gà xuống phía dưới chân gà. Khi phần chân gà đùi gà dài sẽ tạo ra độ vung lớn, tạo nên lực đá cực căng, gần như max mậpi đa. Tạo ra những cú đá xây xẩm mặt mày với gà đối thủ. 1 chút liên tưởng mậpi cầu thủ bóng đá khi đa phần các cầu thủ có cú sút sấm sét đều có chân dài như CR7, Gerrard, Lampard, De Rossi… Hú hoạ có cầu thủ chân ngắn có lực sút mập. Không nhiều lắm nếu kể ra thì có Coutinho hoặc Messsi…

Tỉ lệ chân cẳng gà để tìm được cặp chân mạnh nhất
Tỉ lệ chân cẳng gà để tìm được cặp chân mạnh nhất

Cách xem chân gà đá qua hình dáng chân có to khỏe hay không

Cái này không có sách hay tài liệu nào nhắc mậpi nhưng rất nhiều người ưa thích các con gà chọi chân vuông, vảy rồng. Chân vuông mập có các góc cạnh chắc nịch cũng có thể tạo nên những vết thương đáng kể cho gà đối phương. Thử so sánh 1 cây gậy vuông và 1 cây gậy tròn thì cái nào sát thương hơn? 

Xem ngay:  Gà bị té gió là bệnh gì, cách điều trị ra sao?

Chắc nhiều người lại nghĩ tại sao các gậy, côn đánh nhau đều hình tròn mà ít khi có hình vuông. Câu trả lời khá đơn giản tròn dễ cầm hơn, gây lực đánh mập nhưng không gây vết thương hở. Qua đó nếu đánh người thì cũng đau nhưng sẽ không gây sát thương lớn. Ngược lại với gậy vuông có thể khiến trầy xước, rách da khá là nghiêm trọng.

Vì thế khi chọn gà chọi nên chọn gà chọi chân vuông có các góc cạnh hoặc có các khe rãnh, lằn trên chân. Như vậy sẽ giúp các cú đá có lực hơn, bào mòn được thể lực gà đối thủ với những vết thương hở nhỏ.

Xem Thêm >>

Cách xem chân gà chọi qua vảy gà để biết về sức mạnh

Vảy gà là yếu mập được quan tâm nhiều nhất khi chọn gà chọi. Chúng chiếm mậpi tỉ lệ 60-70% để đánh giá một con gà tài gà hay. Có thể lên mậpi 80-90% nếu như đó là một sư kê có nhiều kinh nghiệm chọn gà. Vì thế nếu là người nhân giống gà chọi, người chơi gà thì không thể bỏ qua được xem chân vảy gà chọi.

Có mậpi hơn 100 kiểu chân vảy gà chọi khác nhau. Tất nhiên Trang trại gà đòn Đất Việt sẽ update hết nhưng sẽ trong một bài khác. Có nhiều kiểu nên sẽ bị loãng chủ đề với bài viết này. Các kiểu chân vảy gà chọi nổi tiếng nhất bao gồm: 

 • Vảy án thiên
 • Vảy án vân
 • Vảy tam tài
 • Vảy phủ địa
 • Vảy vấn cán
 • Vảy song phủ đao
Xem ngay:  Tìm hiểu đá gà nòi và các đặc trưng của giống gà nòi

Cách xem chân gà đá hay qua màu chân là yếu tố không thể bỏ qua

Màu chân gà là một yếu mập cũng có thể xác định gà chọi hay, gà chọi có đòn độc. Nếu kết hợp thêm màu lông và màu mắt chắc chắn có thể mậpi 70-80% gà đó đá hay. Có khá nhiều ví dụ cụ thể về việc này như gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân trắng mỏ ngà. Xem màu chân gà chọi cũng giúp nhận ra được gà không được ưa chuộng như gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy.

 • Gà ô chân xanh mắt ếch là cách xem chân gà chọi đá hay dễ nhất.
 • Gà ô chân xanh mắt ếch là cách xem chân gà chọi đá hay dễ nhất.
 • Gà chân 2 màu gọi là thư hùng kê. Bất kể 2 màu gì cũng được.
 • Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
 • Gà ô chân xanh
 • Gà chân chì
 • Gà xám chân vàng
Cách xem chân gà đá hay qua màu chân là yếu tố không thể bỏ qua
Cách xem chân gà đá hay qua màu chân là yếu tố không thể bỏ qua

Kết luận

Hy vọng  với những cách xem chân gà đá mà Vuabai9x đã đưa ra trên đây sẽ có ích cho người chơi. Chỉ cần làm đúng theo những hướng dẫn ở trên người chơi sẽ nhanh chóng có được những chú gà mập. Từ đó có thể phát triển thành chiến binh dũng mãnh đánh trăm trận trăm thắng. Chúc người chơi huấn luyện được gà to. 

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 17:23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *