fbpx

Tìm hiểu chi tiết các sách gà đá/tài liệu gà đá hay

Từ lâu, thú chơi gà đá đã có từ ngàn xưa của dân tộc Việt. Những chú gà đá vừa mang lại danh tiếng cho người chủ kê vừa là thú chơi tiêu khiển cổ truyền. Vậy các kinh nghiệm về cách chọn một con gà đá tốt và cách thức nuôi dưỡng và rèn luyện đều được tập hợp trong các cuốn sách gà đá/tài liệu gà đá hay về gà chọi được Vuabai9x liệt kê bên dưới đây.

Contents

Bí quyết chọn và nuôi gà đá

Đá gà không chỉ là một phong tục cổ truyền ở nước ta mà nó còn là môn giải trí của nhiều nước khác trên thế giới như ở Mã Lai, Thái Lan, Campuchia…và cũng là các nơi có các giống gà đá nổi tiếng xưa nay. Cuốn sách hay về gọi chọi này được biên soạn từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian, của các “sư kê” có thú nuôi gà nòi và sưu tầm sách vở để tổng hợp lại. Sách gà đá/tài liệu gà đá giúp người đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về các phương cách chọn lựa, nuôi dưỡng các con gà đá đầy đủ sức lực các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Bí truyền về cách chọn và nuôi gà đá gà chọi

Đá gà (chọi gà) là một thú chơi của người Việt Nam. Do nhìn cặp gà đá nhau (chọi nhau) mà người xưa đã có kê quyền, cũng như nhìn khỉ đùa với hổ, chớ không nên đấu với hổ, mà có hầu quyền, nhìn rắn và chuột đấu nhau mà có xà quyền. Đá gà (chọi gà) là một thú chơi truyền thống của người Việt Nam. Sách gà đá/tài liệu gà đá hay về gà chọi này chính là tài liệu để các bạn tham khảo, để hiểu thấu hơn nghệ thuật đá gà (chọi gà) của người Việt Nam chúng ta.

Xem ngay:  Cùng giải đáp thắc mắc có nên nuôi cám cho gà đá hay là không?
Bí truyền về cách chọn và nuôi gà đá gà chọi
Bí truyền về cách chọn và nuôi gà đá gà chọi

Kỹ thuật nuôi gà chọi

Cuốn sách gà đá/tài liệu gà đá : Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Nòi – Gà Đá được biên soạn từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian, của các “sư kê” có thú nuôi gà nòi và sưu tầm sách vở để tổng hợp lại. Sách hay về gà chọi này sẽ giúp người đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về các phương cách chọn lựa, nuôi dưỡng các con gà đá đầy đủ sức lực các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Cách chọn gà đá

Sự khó khăn, vất vả, đó cũng là cái thú nuôi gà nòi tự mình chọn được cho mình các con gà xuất sắc trong thế đá, đòn đau, và có các vảy tốt, vảy quý hiếm mà nuôi. Những con chiến kê “đáng đồng tiền” đó chắc chắn ai cũng nên quý, nên ham. Muốn vậy, các bạn nên nắm được bí quyết chọn gà cách xem hình tướng, cách chọn vảy ra sao… Chọn được gà tốt là một điều mừng, nhưng còn nên nắm vững cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong từng giai đoạn ra sao nữa thì nỗi lo và sự vất vả mới… không còn để nặng trong ta nữa.

Cách chọn gà đá
Cách chọn gà đá

Kỹ thuật trị các bệnh của gà

Bên cạnh việc biết chọn lựa một chú chiến kê thì việc chăm sóc và biết cách phòng ngừa cũng như trị bệnh cho gà cũng vô cùng quan trọng. Để góp phần thực hiện tốt công tác “tam nông” và đáp ứng nhu cầu của nông dân, bộ sách được biên soạn nhằm hướng dẫn các kỹ thuật nông nghiệp mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên và hoàn cảnh của Việt Nam. Mỗi cuốn sách gà đá/tài liệu gà đá đều chứa đựng các kiến thức khoa học tiên tiến của các nhà khoa học cùng các kinh nghiệm, bí quyết quý báu của các người nông dân thành đạt.

Xem ngay:  Tìm hiểu đá gà Campuchia - hình thức đá gà nổi tiếng

Xem Thêm >>

Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi

Đã là gà chọi, thì con nào cũng biết chọi. Nhưng không nên con gà chọi nào cũng là gà chọi hay. Do đó, đòi hỏi người chơi nên trải qua một quá trình nuôi dưỡng hết sức công phu, đồng thời không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ các người khác. Con gà hay, trước hết nên có thân hình cân đối, mạnh mẽ, cặp giò không lòi chòi lạng quạng, cần nên có bộ xương ngắn, mỗi lúc sờ tới gà thụt cổ vào dễ dàng, mỏ gà nên nhỏ, miệng nên sâu, như vậy nó mới lanh lẹ lúc mổ địch thủ.

Nhằm giúp bạn đọc trau dồi thêm các hiểu biết về thú vui này, các tác giả đã tổng hợp và biên soạn cuốn tài liệu “Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi”. Những kiến thức trong sách gà đá/tài liệu gà đá này hết sức thiết thực được sưu tầm và tuyển chọn từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau đã được các người chơi tâm huyết đúc kết từ xưa đến nay.

Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi
Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi

Bí quyết thành công kỹ thuật nuôi gà chọi hiệu quả

Ngày nay, không chỉ dừng lại ở một thú chơi, nuôi gà chọi đang được xem là một trong các hướng phát triển kinh tế khá hiệu quả, giúp nhiều hộ gia đình đổi đời bởi một con “gà hay” giá có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Nghề nuôi gà chọi, vì thế cũng là nghề triển vọng và hiệu quả, không ngừng tăng nhanh mấy năm gần đây để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường. Từ lợi ích, hiệu quả và các tính năng kinh tế vượt trội của nghề nuôi gà chọi, các tác giả trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn tài liệu “Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả”.

Xem ngay:  Gà tía là gì? Cách lựa chọn gà tía chân màu gì?

Kết luận

Mong rằng Vuabai9x đã chia sẻ các sách gà đá/tài liệu gà đá có thể đáp ứng thêm được phần nào các thắc mắc về nghề nuôi gà nòi, gà chiến. Bạn hãy trang bị cho mình các cuốn tài liệu này để có kiến thức bổ ích bạn nhé!

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 09:38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *