fbpx

Tìm hiểu nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn ?

Khi thưởng thức, bạn có thể dễ dàng nhận ra thịt gà thả vườn bao giờ cũng thơm ngon hơn gà công nghiệp nuôi nhốt. Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn thương phẩm đang rất thành công và được mở rộng, chúng giúp nhiều nhà nông dân có của ăn của để. Bài viết dưới đây của Vuabai9x sẽ cung cấp cho người nuôi thông tin để trả lời câu hỏi nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn.

Contents

Các khoản chi phí lúc chăn nuôi gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn – chúng không còn dừng lại ở mức lẻ tẻ, tự phát, tự cung cấp thức ăn cho gia đình. Mà chúng đã trở thành mô hình tiềm năng để phát triển chăn nuôi với số lượng lớn. Rất nhiều nông hộ, trang trại đang muốn đầu tư xây chuồng nuôi gà thả vườn chuẩn kỹ thuật để làm kinh tế, cung cấp nguồn thức ăn chất lượng cho thị trường. Tuy nhiên, trước lúc đầu tư trang trại, bà con cần nắm được các khoản chi phí cần thiết dưới đây:

Chi phí để xây trang trại – giải đáp nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn

Nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn Chuồng nuôi gà thả vườn không cần quá phức tạp giống như gà nuôi nhốt chuồng hoàn toàn. Bà con chỉ cần xây chuồng để gà ngủ ban đêm. Sử dụng mái nhà bio xi măng, cột kèo xi măng đảm bảo chắc chắn. Bên trong chuồng láng bê tông phẳng. Sử dụng đệm lót sinh học hoặc vỏ trấu lót nền.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách làm chuồng chạy cho gà đá thuận lợi nhất cho chủ gà

Bên ngoài ra sân vườn rộng, nền đất nện chắc chắn, không cần đổ bê tông. Xung quanh dùng rào thép gai, dây kẽm… chắc chắn để quây lại. Chi phí xây chuồng trại cho khoảng 1000 con gà thả vườn khoảng 10.000.000 đồng.

Chi phí để xây trang trại - giải đáp nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn
Chi phí để xây trang trại – giải đáp nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn

Chi phí để mua gà giống – giải đáp nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn

Chi phí gà giống sẽ phụ thuộc vào từng loại giống khác nhau. Giống gà lương phượng có giá giao động từ 8 – 12 nghìn đồng/ con. Giống gà tàu vàng giá từ 15 – 20 nghìn/ con. Giống gà mía từ 14 – 15 nghìn đồng/ con… Với quy mô trang trại khoảng 1000 con thì chi phí cho gà giống sẽ giao động từ 8.000.000 triệu đồng trở lên.

Chi phí dành cho thức ăn chăn nuôi

Nếu sử dụng các thức ăn hỗn hợp hoàn toàn thì trung bình 1000 con gà dùng hết 5500kg thức ăn trong 100 ngày nuôi sẽ được xuất chuồng. Mỗi mỗi độ tuổi, gà sẽ yêu cầu thức ăn hỗn hợp phù hợp để chúng kích thích chúng tăng trưởng nhanh. Dự kiến, giá cám hỗn hợp khoảng từ 12.000 đồng trở lên. Vậy, trung bình chi phí cho thức ăn từ 66.000.000 đồng trở lên.

Thức ăn chiếm kinh phí lớn hơn cả. Nếu phụ thuộc hoàn toàn vào cám công nghiệp mua sẵn, rủi ro sẽ cao hơn. Bà con nếu bị phụ thuộc vào thị trường. Để giảm chi phí thức ăn, bà con có thể dùng thêm thân cây chuối băm nhỏ trộn với cám công nghiệp/ hoặc cám gạo, chế phẩm sinh học cho gà ăn. Vì nuôi gà thả vườn, có sân chơi rộng nên áp dụng cách này đem lại hiệu quả cao hơn.

Xem ngay:  Khám phá lúc gà đá thua nên làm gì để mau lành vết thương
Chi phí dành cho thức ăn chăn nuôi
Chi phí dành cho thức ăn chăn nuôi

Xem Thêm >>

Chi phí phòng và điều trị bệnh cho gà thả vườn

Nuôi gà giai đoạn đầu nên tiêm vacxin để phòng bệnh. Ước tính chi phí vacxin là 1.100đ/ con. Với trại gà 1000 con, số tiền cần là 1.100.000 đồng. Thuốc thú ý điều trị bệnh khoảng 3.000.000 đồng/lứa.

Phòng và điều trị bệnh cho gà thả vườn
Phòng và điều trị bệnh cho gà thả vườn

Giống gà – giải đáp nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn

Thêm một khoản chi phí điện nước chăn nuôi chuồng trại rơi vào khoảng 3.000.000 đồng. Các giống gà thả vườn tốt nhất và giá của chúng. Gà lương phượng là loại gà nhập, xuất xứ từ Trung Quốc, đây là giống gà được nuôi phổ biến với hình thức thả vườn tại khắp các vùng nông thôn và nuôi tập trung trên cả nước. 

Giá giống gà tam hoàng

Cũng là giống gà ngoại nhập, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây cũng là một trong các giống gà này được bà con lựa chọn để nuôi thả vườn nhiều nhất hiện nay. Gà tam hoàng có bộ lông chủ yếu màu vàng. Da và chân cũng có màu vàng. Con trống có thêm màu cam, đen và tía. Mào đơn, màu đỏ tươi và rất dày. Thân thấp, đùi và ức khá to, chân ngắn. Thịt thơm, khá ngon. Ngoại hình tương đối giống gà ri.

Xem ngay:  Gà bị thương hàn điều trị thế nào đạt hiệu quả cao?

Khoảng 2,5 – 4 tháng/lứa, trọng lượng lúc xuất chuồng trung bình khoảng 1,5 – 2,8 kg/con. Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn sang trọng lượng trung bình là 2,8 : 1 (ăn 2,8kg thức ăn thì tăng 1kg trọng lượng). Giá gà tam hoàng thả vườn đang được bán với giá từ 45 – 50 nghìn/kg .

Gà giống tàu vàng

Là giống gà nội, được nuôi phổ biến ở Nam Bộ. Là giống khá được ưa thích vì thịt thơm và ngon. Gà tàu vàng có màu vàng tươi đặc trưng, màu trông khá giống với màu rơm khô, có lúc có cườm đen ở cổ và đuôi (đuôi khá ngắn). 

Khoảng 5,5 – 6 tháng/lứa, trọng lượng lúc xuất bán khoảng 1,5 – 2,5 kg/con. Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn sang trọng lượng trung bình là 3 : 1. Giá gà tàu vàng hiện nay trên thị trường gia động từ 70 – 80 nghìn/kg, con giống từ 15 – 20 nghìn/con.

Kết luận

Mong rằng nội dung bài viết trên đây, người nuôi đã có được một lượng kiến thức để đưa ra các quyết định đầu tư giống gà thả vườn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình. Đồng thời, người nuôi cũng có được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn của Vuabai9x.

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 14:24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *