fbpx

Tổng hợp những vảy gà quý hiếm người nuôi nào cũng muốn

Vảy gà chọi độc thường xuất hiện trên các chú gà tài giỏi với nhiều thế đá đẹp mắt, hiểm hóc và vô cùng khác biệt với nhiều chiến kê khác. Chính vì biệt tài này mà bất cứ người nuôi nào cũng muốn sở hữu dù phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Để giúp các sư kê tránh được việc nhầm lẫn trong bài này Vua Bài 9x sẽ cung cấp một số thông tin, hình ảnh về những vảy gà quý hiếm.

Contents

Lý do gà quý được săn đón với giá cao là gì?

Ai cũng biết quý là hiếm nhưng lý do vì sao chúng được săn tìm ráo riết tới như vậy. Những người mới sư kê chắc chắn sẽ phân vân về vấn đề này mà thực sự không biết phải giải thích như thế nào. 

Có thể là gà linh kê thần kê

Những con gà sở hữu vảy quý hiếm thường được cho là những con gà tài. Chúng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng các đòn đánh của mình. Vì thế mà người chơi nào cũng muốn tìm mua chúng để nhân giống hoặc đem đi đá độ. Chúng sẽ mang lại rất nhiều tiền bằng nhiều cách khác nhau và việc gà đá độ rất dễ dàng.

Gà vảy quý mang đến đòn độc đòn cáo

Trong sách kinh kê đã ghi lại những chú gà chọi có vảy hiếm quý thường sở hữu đòn cáo. Những đòn này không phải có được sử dụng liên tục được mà phải tùy lúc. Tuy nhiên khi đã dùng thì chắc chắn gà đối thủ chạy kêu quang quác hoặc gục ngã ngay tại trận. Có nhiều trường hợp gà đang cửa dưới chấp điếu nhưng chỉ 1 đòn đánh lấy lại tất cả.

Xem ngay:  Gà tre là gì? Đặc điểm của gà tre như thế nào?
Gà vảy quý mang đến đòn độc đòn cáo
Gà vảy quý mang đến đòn độc đòn cáo

Tổng hợp những vảy gà quý hiếm 

Không thể phủ nhận gà đá hay có công lao của người nuôi rất nhiều, từ chế độ dinh dưỡng để luyện tập đều được chăm chút tỉ mỉ. Nhưng nếu sở hữu một con gà giống tốt, kết hợp với quy trình chăm sóc bài bản thì tin chắc rằng sư kê sẽ thích hơn hẳn. Vì suy cho cùng, nuôi gà đá trực tiếp mục đích duy nhất chính là mang về chiến thắng trong quá trình cáp độ. Vậy nên các anh em cần lưu ngay những vảy gà quý hiếm chỉ cầu chứ không dám ước dưới đây. Sở hữu một trong số chúng là người chơi “lên hương”.

Vảy tam tài

Vảy tam tài là vảy có 3 đồng dạng liền nhau theo chiều dọc, đặc điểm này tùy vào từng vị trí mà sẽ có cách gọi khác nhau như:

  • Vảy tam tài huyền châm: 3 hàng vảy liên tiếp nhau ở vị trí ngang cựa.
  • Vảy tam tài nguyệt sa: 3 hàng vảy tạo cảm giác như trăng lưỡi liềm.
  • Vảy tam tài khai dương: 6 vảy nhỏ đối đầu nhau, nhiều kê sư có thể nhầm lẫn với 3 đường vảy.
  • Vảy tài phủ địa: 3 hàng vảy xếp gần nhau ở bàn chân của chiến kê.
  • Vảy tam tài án thiên: 3 hàng vảy gần gối, mức độ quý hiếm cao.
Vảy tam tài là vảy có 3 đồng dạng liền nhau theo chiều dọc
Vảy tam tài là vảy có 3 đồng dạng liền nhau theo chiều dọc

Vảy nhật thới

Đây cũng là một trong những vảy gà quý hiếm được các anh em đánh giá cực cao. Vảy có dạng hình chữ nhật được nằm ngay ngón thới. Chúng còn được tung hô bởi những cú ra chân nhanh nhẹn làm đối thủ khiếp sợ. Thế mạnh của kê chiên đá chọc mù mắt của đối phương. 

Xem ngay:  Phương pháp chữa gà bệnh Newcastle?

Vảy gà quý khai vương

Vảy gà này khá độc đáo, nếu nhìn kỹ sẽ thấy các đường vảy tạo ô vuông nhỏ – rất giống chữ vương trong Nho giáo (chữ Tàu). Phần vảy này thường xuất hiện ở cù bàn chân. Kê sở hữu vảy quý khai vương thường có đòn độc, hiểm, tấn công vào những vị trí quan trọng của đối thủ gà gây ra những vết thương nghiêm trọng.

Xem Thêm >>

Vảy trường thành

Những chú kê có vảy nằm ở hàng thành như lại lấn một chút sang hàng quách thì được gọi là trường thành. Chỉ có những con thần kê đích thực mới được sở hữu được bộ vảy này, chúng cũng hiếm đến nỗi tỷ lệ chỉ có 1/1000 con. Đặc điểm của gà này có biệt tài đá quăng với những cú xoáy mạnh cùng chuẩn xác đến mức kết liễu được đối thủ. Với những chiếc cựa sắc lẹm, chiến kê sẵn sàng hạ gục đối thủ với những cước đầu tiên. 

Những chú kê có vảy nằm ở hàng thành như lại lấn một chút sang hàng quách thì được gọi là trường thành
Những chú kê có vảy nằm ở hàng thành như lại lấn một chút sang hàng quách thì được gọi là trường thành

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ cũng là một trong những loại vảy quý hiếm, có thể nhận biết như sau: 5 vảy dài hình dáng đồng dạng, xếp theo chiều dọc liên tiếp nhau.

Xem ngay:  Gà tía là gì? Cách lựa chọn gà tía chân màu gì?

Vảy tam tài nguyệt sa

Vảy này có hình dạng 3 vảy đóng liền nhau với lưỡi liềm xếp chồng lên nhau. Đây được xem là vảy gà tốt, hiếm gặp được nhiều cao thủ đánh giá cực cao. Những chú gà nào có loại vảy này thường được xếp vào hàng thần kê cực hiếm gặp, rất phù hợp với hình thức đá gà cựa sắt. 

Đặc điểm của chiến kê sở hữu vảy tam tài nguyệt sa chính là thường tung ra những cú đá cực mạnh và sắc lẹm. Đồng thời chúng còn cực kỳ linh hoạt với khả năng né đòn nhanh cùng óc quan sát cực tốt. Tuy nhiên chiếc vảy này phải xuất hiện ở phần sát đầu gối mới tốt. Trường hợp vảy trên cựa và có từ 4 vảy trở lên thì không được xem là gà quý. 

Lời kết

Trên đây chính là những vảy gà quý hiếm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các sư kê. Hy vọng qua các thông tin đã được chia sẻ, anh me sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công hơn nữa. 

Ngày xuất bản:04/05/2022 @ 08:31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *