fbpx

Mô hình nuôi gà đá kinh doanh cùng những sáng chế và kinh nghiệm

Mô hình nuôi gà đá kinh doanh là một trong những loại hình chăn nuôi được nhiều anh em mê gà đá chọn lựa. Đối với loại mô hình này đã giúp khá nhiều anh em lập nghiệp từ hai bàn tay trắng trở nên giàu có trong khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn biết chi tiết anh em hãy cùng Vuabai9x tìm hiểu xem mô hình này như thế nào nhé

Contents

Mô hình nuôi gà đá kinh doanh cùng những lợi ích mà nó đem lại

Chơi đá gà là một thú vui của nhiều người. Những chú gà chọi đối với những người nuôi, những người chơi đá gà là một điều quý giá. Đặc biệt là những chú gà chiến kê, gà thần kê, linh kê có khả năng đá gà tốt. Do đó mà giá trị kinh tế của các chú gà chọi cũng rất cao. Nhiều người nuôi thích chơi đá gà cựa sắt có thể chấp nhận bỏ ra một chi phí lớn. Để có thể sở hữu được một chiến kê ưng ý. 

Nhờ vậy, việc nuôi gà chọi bán cũng là một xu hướng được nhiều người theo đuổi để có thể làm giàu. Những chú gà chọi đá hay, khỏe mạnh. Có giá giao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Nhiều con đá hay còn bán được giá cao ngất ngưởng đến hơn nửa tỷ đồng.

Mô hình nuôi gà đá kinh doanh cùng những lợi ích mà nó đem lại
Mô hình nuôi gà đá kinh doanh cùng những lợi ích mà nó đem lại

Mô hình nuôi gà đá kinh doanh điều kiện cần và đủ

Yếu tố cần thiết để bắt đầu với mô hình nuôi gà sẽ phải có kiến thức về xây dựng chuồng nuôi, kỹ thuật chọn giống và cách chăm sóc gà tốt nhất. Các kỹ thuật này được thực hiện theo quy tắc gì. Thì cùng bắt đầu giải quyết từng vấn đề một bằng nội dung dưới đây

Xem ngay:  Các dấu hiệu gà đá thiếu dinh dưỡng đáng quan tâm khi chăm kê chiến

Cách xây dựng chuồng trại cho gà đá ra sao để thuận tiện nhất

Chuồng gà phải đảm bảo được độ thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Thuận tiện cho quá trình dọn dẹp và vệ sinh. Tùy thuộc vào số lượng gà và điều kiện của mỗi người mà sẽ có một cách xây dựng chuồng nuôi khác nhau. Ví dụ như:

  • Nuôi bằng bội: đơn giản, tiện lợi nhưng dễ tạo cảm giác cho gà bị tù tùng (nuôi lâu dài thì không nên sử dụng).
  • Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố (số lượng ít): Xây dựng với kích thước chuồng rộng rãi, mái lợp bằng lá. Trong chuồng có cây đặt ngang để gà lấy chỗ ngủ.
  • Nuôi bằng chuồng bê tông kiên cố (số lượng nhiều): Xây dựng kích thước nhỏ hơn, hai mặt chuồng quay vào nhau, ở giữa có một lối đi. Đảm bảo cho hai gà gần nhau không có khả năng chạm mở, chạm chân.

Quy trình chọn giống để nuôi gà đá kinh doanh là khâu quan trọng nhất

Muốn nuôi được gà tốt tất nhiên phải biết cách chọn giống tốt. Có như vậy quá trình nuôi gà sẽ trở nên thuận lợi hơn, gà khỏe mạnh và phát triển theo chiều hướng tốt. Do vậy, nên chọn những chú gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt và không có dị tật.

Còn đối với việc gà bố, mẹ để làm giống thì nên chọn gà khỏe mạnh, ít bệnh. Có bản tính hung dữ, đá đòn tốt, đặc biệt là đối với gà mái. Có như vậy đời con sinh ra mới có thể được thừa hưởng các tính trạng tốt nhất. Hỗ trợ lớn cho quá trình đúc gà sau này.

Xem ngay:  Nguyên nhân và phương pháp trị bệnh gà bị liệt chân
Quy trình chọn giống để nuôi gà đá kinh doanh là khâu quan trọng nhất
Quy trình chọn giống để nuôi gà đá kinh doanh là khâu quan trọng nhất

Cách chăm sóc gà chọi qua các giai đoạn trưởng thành của chúng

Trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt. Mỗi giai đoạn trưởng thành của gà chọi phải có chế độ ăn uống, dinh dưỡng khác nhau. Với gà từ 2 – 7 ngày tuổi thì có thể cho ăn cám, ngô (bắp) hay gạo.  Sau 7 ngày tuổi thì có thể trộn cám ngô gạo với một số loại cá để gà chọi ăn. Trong giai đoạn gà trưởng thành thì nên bổ sung mồi, rau xanh và các dưỡng chất khác. Để gà tăng cơ bắp và gia tăng được sức khỏe.

Chủ kê, người nuôi cũng cần chú ý nên cho gà chọi hoạt động thường xuyên. Vì gà chọi cần có được sự nhanh nhẹn, linh hoạt và tăng khả năng đá gà. Nên không nên cứ nhốt như nuôi gà thường, gà thịt được. Có thể bổ sung một số thảo dược hoặc thức ăn khác cho gà chọi. Tùy theo điều kiện thời tiết, sức khỏe của gà chọi và điều kiện của người nuôi, chủ kê.

  • Cẩn lợp mái bằng tôn theo chiều nghiêng dài ra bên ngoài; giúp đổ mưa xuống không tạt nước vào chuồng.
  • Thiết lập các hệ thống xông hơi, chắn gió đảm bảo gà không bị các hiện tượng sốc nhiệt trước khí hậu nước ta.

Xem Thêm >>

Chú ý các bệnh thường gặp ở gà chọi là việc làm hết sức quan trọng

Để có được mô hình nuôi gà đá mô hình nuôi gà đá. Thì phòng hơn trị là điều mà các người nuôi cần chú ý. Việc phòng tránh bệnh cho gà chọi là việc rất quan trọng. Không nên để gà bị bệnh tìm cách chữa. Vì có một số bệnh có thể lây truyền, nên nếu không phòng tránh sớm. Có thể ảnh hưởng đến cả đàn gà của mình.

Xem ngay:  Tìm hiểu chung về gà ô

Tiêm đủ vắc xin định kỳ là điều không thể quên. Chú ý giữ vệ sinh khu chuồng trại để tránh các mầm bệnh. Chú ý đến biểu hiện gà chọi, đặc biệt là màu sắc của mồng gà. Mồng gà là nơi thường có biểu hiện cho sức khỏe của gà chọi. Nên nếu mồng gà đột ngột chuyển màu bất thường thì các người nuôikiểm tra lại tình hình sức khỏe gà chọi của mình. Sau đó thực hiện cách ly và chữa trị kịp thời.

Chú ý các bệnh thường gặp ở gà chọi là việc làm hết sức quan trọng
Chú ý các bệnh thường gặp ở gà chọi là việc làm hết sức quan trọng

Kết luận

Mô hình nuôi gà đá kinh doanh đã không còn gì xa lạ gì đối với những anh em đam mê gà chọi ở Việt Nam. Nếu áp dụng mô hình cho từng giống khác nhau cho phù hợp sẽ giúp anh em thu về nguồn lợi về kinh tế cực kỳ cao. Chính vì thế, anh em nên tìm hiểu thật kỹ khi vào làm nhé. Hãy cùng cập nhật các kiến thức về gà đá mới nhất tại Vuabai9x nhé!

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 17:21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *