fbpx

Gà Lương Phượng là gì? Cách nuôi gà Lương Phượng ra sao?

Khi chăn nuôi bà con hay chọn giống gà năng suất, con to và mạnh khỏe. Gà Lương Phượng là một trong số các dòng gà cho năng suất và chất lượng thịt và trứng cao. Gà Lương Phượng là dòng gà được người nông dân lựa chọn nhiều. Bởi việc chăn nuôi chăm sóc gà lương phượng mang lại nguồn kinh tế cao, chất lượng tốt. Vậy Gà Lương Phượng là gì?Đọc bài của Vuabai9x để tìm hiểu cách chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao bạn nhé.

Contents

Gà Lương Phượng là gì? Nuôi thế nào?

Gà Lương Phượng là gì ? Gà Lương Phượng hay còn gọi là gà lông vàng hay còn gọi là Lương Phượng hoa là một dòng gà xứ từ vùng ven sông Lưỡng Phượng của Trung Quốc. Đây là một dòng gà thịt cao sản và có năng suất cao. Chúng nó là một phẩm dòng mới, nuôi chăn thả lấy thịt đã nhà được các nhà tạo dòng gà tại Nam Ninh nghiên cứu và được chọn lọc trong thời gian dài. Tên của giống gà Lương Phượng hình chung gà có cơ thể to, khỏe mạnh, ý nghĩa của tinh thần là nuôi dòng gà này sẽ mang lại niềm hạnh phúc, giàu có và phú quý cho gia đình.

Gà Lương Phượng là gì? Nuôi thế nào?
Gà Lương Phượng là gì? Nuôi thế nào

Tìm hiểu về nguồn gốc của gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng là gì ? Nguồn gốc ra sao? Nguồn gốc của gà lương phượng này được lại tạo thành công để thực hiện chăn nuôi lấy thịt trong phòng thí nghiệm tại Nam Ninh Trung Quốc. dòng gà này đã được kiểm nghiệm và thông qua các kết quả đánh giá mức độ ổn định về đặc tính duy truyền. Ngoài ra cả đặc điểm sinh trưởng và sinh sản của chúng.

Xem ngay:  Chia sẻ cách chọn gà mái để lai tạo dòng tốt nhất

Ý nghĩa cái tên cũng rất đặc biệt vì nguồn gốc gà lương phượng nó được lấy theo tên một địa danh của Trung Hoa. Và tượng trưng cho cơ thể vạm vỡ, khỏe mạnh và ý nghĩa tinh thần: Nuôi dòng gà này mang lại tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Gà Lương Phượng là gì? Đặc điểm ngoại hình gà Lương Phượng 

Khá bất ngờ hình dáng của chúng rất dòng gà ta tại Việt Nam. Vì mào, tích, tai đều có màu đỏ. Ngoài ra gà có đặc điểm nổi bật là mào dựng đứng, ngực nở to, lưng phẳng, chân cao vừa nên và lông đuôi vểnh lên. Và gà mái có phần dầu thanh tú, cơ thể rắn chắc, nhỏ nhắn và chân thẳng thắn. Thường thì lông gà mang màu ma hoàng, số ít con gà có màu lông sẫm điểm lông đen. Chất lượng thịt gà thơm ngon, chắc thịt, da vàng tương tự như thịt gà ta.

Khác biệt lúc được sinh ra trong phòng thí nghiệm, dòng gà Lương Phượng Hoa có sức chống chịu cao. Ít mắc các bệnh vặt, mau lớn, và dễ chăm nuôi. Và cả ưu điểm thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng và lúc hậu nước ta. Nhu cầu về lượng thức ăn không cao các sự phát triển có năng suất và chất lượng. Gà đạt 70 ngày tuổi có khối lượng cơ thể dao động từ 1,5 – 1,6 kg/con và chỉ tiêu tốn 2,4 – 2,6 kg cho 1 kg tăng trọng.

Xem ngay:  Tìm hiểu chi tiết các sách gà đá/tài liệu gà đá hay
Đặc điểm ngoại hình gà Lương Phượng 
Đặc điểm ngoại hình gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng là gì? – Gà Lương Phượng đẻ như thế nào

Gà Lương Phượng này rất mắn đẻ. Gà mái bắt đầu đẻ lúc đạt 24 tuần tuổi lúc cơ thể đạt 2,1 kg. Gà trống bắt đầu phối dòng lúc trọng lượng đạt 2,7 kg. Sản lượng trứng khá cao đạt 171 quả/mái/66 tuần với tỉ lệ trứng có phôi khá cao, đạt 92%. dòng gà Lương Phượng hội tụ rất nhiều phẩm chất tốt và đang là một trong các dòng gà được lựa chọn chăn nuôi chủ lực ở nước ta để lấy thịt và trứng.

Gà Lương Phượng đẻ

Cách nuôi gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng có sức kháng bệnh tốt, thích hợp với mọi điều kiện chăn nuôi ở Việt Nam. Nuôi công nghiệp, bán chăn thả và chăn thả.Chuồng trại: nên cao ráo, sạch, thoáng, có ánh nắng buổi sáng chiếu vào, tránh mưa tạt gió lùa. Lồng úm gà con: Dài 2m, ngang 1m, cao 0,5m. Xung quanh đóng lưới ô vuông 1-1,5cm. Có chân cao 0,5cm và có nắp đậy riêng. 

Xem Thêm >>

Chuẩn bị chuồng úm gà

Chuồng, máng ăn, máng uống, rèm che, giấy, được sát trùng , làm sạch. Chọn gà dòng, gà khoẻ mạnh, không bị dị tật.Gà có rốn khô, lông bóng mượt, mắt tròn sáng, chân tròn đầy, da bóng.

Xem ngay:  Gà bị cúm điều trị thế nào đạt hiệu quả cao?

Sàn chuồng: lót giấy, thay giấy vài ngày đầu.Bố trí dụng cụ sưởi ấm : bóng đèn, than. Xung quanh chuồng che kín bằng giấy, bao… để tránh gió lùa.

Chuẩn bị chuồng úm gà
Chuẩn bị chuồng úm gà

Thức ăn – nước uống cho gà

01 ngày tuổi lúc bắt gà về cho nghỉ ngơi 30 phút mới cho uống nước, không cho ăn. Nước uống có pha vitamin C hoặc đường Glucose liều lượng 1g/lít nước ( 1 muỗng cà phê / 5 lít nước). Từ 2 –30 ngày tuổi cho ăn thức ăn công nghiệp . Cách cho ăn:

Trong 3 ngày đầu rải thức ăn lên giấy lót sàn. Các ngày sau đổ thức ăn vào máng và đổ nhiều lần/ngày để gà ăn được nhiều nên đủ nước sạch cho gà uống. Từ 10 ngày tuổi tập cho gà ăn rau, bèo. Hàng ngày, dọn phân, quan sát phân để phát hiện bệnh và có bei65n pháp điều trị kịp thời. Tuỳ thuộc điều kiện, có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp đến lúc bán, hoặc dùng thức ăn tự trộn các nên tập từ từ cho quen dần thức ăn.

Kết luận

Qua bài viết Vuabai9x chúng tôi đã tập hợp chia sẻ anh em đáp án câu hỏi gà Lương Phượng là gì?Cách nuôi gà Lương Phượng thế nào? cụ thể và chi tiết. Hy vọng kĩ thuật này sẽ mang tới các kinh nghiệm bổ ích để bà con chăn nuôi gà tốt nhất và hiệu quả cao. Chúc chủ nuôi thành công trong chăn nuôi và chăm gà nhé.

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 14:12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *