fbpx

Gà đá hầu kiềng là loại gà gì? Cách nhận biết các loại phổ biến?

Gà đá hầu kiềng là một trong những lối đá được sư kê đáng giá rất cao ở gà chọi. Nó vẫn luôn được những sư kê săn lùng bởi tốc độ và sự thiện chiến của mình. Ngoài ra, lối đá này của nó cũng khiến chủ sở hữu thích thú. Vậy cụ thể loài gà này là gì? Tham khảo bài viết sau của Vuabai9x để biết thêm thông tin về lối đá gà này.

Contents

Gà đá hầu kiềng là loại gà gì?

Bạn đã hiểu rõ được gà đá hầu kiềng là gì chưa? Có nhiều người thường nhầm lẫn giữa đá gà hầu kiềng và gà hầu kiềng. Đây là 2 loại gà hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là:

Gà hầu kiềng là một giống gà khi đứng đối diện với loại gà khác chúng sẽ mổ, đá dồn đối phương về phía sau. Gà đá này là lối đá của một chiến kê. Mục tiêu của là đá hầu này sẽ dọc từ hầu xuống đến đốc cần của đối thủ. Vì vậy, khi nói đến đá gà hầu kiềng chính là nói đến kiểu đá tập trung tấn công vào phần hầu và phần kiềng của đối phương. Bạn đã biết cách phân biệt được loại gà hầu kiềng và kiểu đá rồi đúng không. 

Gà đá hầu kiềng là loại gà  gì?
Gà đá hầu kiềng là loại gà gì

3 loại gà đá hầu chính

Có 3 gà đá hầu kiềng chính là loại gà hầu là hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng nhờ vào quá trình lai tạo mà một chiến kê có thể vừa có thể có hầu mé lại có cả hầu châm. Đặc điểm nhận dạng của các loại gà đá hầu này như thế nào?

Xem ngay:  Tìm hiểu cách tiêm vacxin đậu gà chuẩn nhất

Gà hầu mé (hay gà đá mé)

Gà hầu mé cũng là một loại chiếm đa số và phổ biến nhất trong các loại gà đá hầu. Ưu điểm của thế đá này là dù cho chỉ đứng một với gà đối phương mà vẫn có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoạn mục.

Hơn nữa, đá mé nó vừa có thể đá thẳng vào cần cổ của gà. Mà lại vừa có thể làm mù mắt của đối phương khi gà ra đòn. Một khi đã trúng đòn nặng thì ngã gục, hỏng mắt, nhẹ thì cũng phải gây ra vết thương bầm tím trên cần cổ rất lâu mới có thể hồi phục.

Gà hầu chân (gà đá hầu kiềng)

Gà đá hầu chân là thường đứng thẳng đối diện với gà kia và mỏ đá dồn đối phương về phía sau. Ưu điểm của lối đá gà hầu châm này là cách ra đòn rất nhanh. Và nó thường một cú mổ của gà hầu châm thường ra đòn theo kiểu liên tục từ 5 – 6 đòn một lúc. Khiến cho đối phương xây xẩm mặt mày và khó lòng có thể chống trả được.

Gà hầu chân (gà đá hầu kiềng)
Gà hầu chân (gà đá hầu kiềng)

Đá gà hầu thụt

Gà hầu thụt là một loại gà quý và hiếm gặp nhất. Nó hơn hẳn 2 loại gà đá hầu ở trên thì gà hầu thụt có thể trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Tuy cách ra đòn của gà hầu thụt chậm rãi nhưng ra đòn nào thì sẽ biết tay nhau đòn đấy. Chỉ cần một lần ra đòn đủ mạnh và chính xác cũng làm cho gà đối phương không gục thì cũng lăn quay hoặc bị thương nặng.

Xem ngay:  Mô hình nuôi gà đá kinh doanh cùng những sáng chế và kinh nghiệm

Cách lựa chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Đối với lối gà đá hầu kiềng, anh em nên ưu tiên lựa chọn những con có tốc độ ra đòn liên tục, nhanh. Như vậy thì tỷ lệ giành chiến thắng mới cao. Tuy nhiên, với lối đá hầu thụt cũng được đánh giá rất tốt. Mặc dù nó ra đòn chậm những cú đánh vô cùng hiểm hóc. Các sư kê cần phải lưu ý điểm này để chọn đá gà hầu kiềng chuẩn.

Điều này nó đồng nghĩa rằng với quy trình chăm sóc cũng như nuôi dưỡng, huấn luyện cho các chiến kê phải được đặt lên hàng đầu. Một giống gà tốt và được nuôi đúng cách sẽ càng hay hơn nữa. Một con gà chiến bình thường nếu được huấn luyện một cách bài bản sẽ mạnh và cơ hội thực chiến nhiều thì sẽ giành được phần trăm chiến thắng không nhỏ.Vậy nên anh em đừng quá quan trọng đến những chú gà đá hầu kiềng

Xem Thêm >>

Có 4 khắc tinh của gà đá hầu

Dưới đây là 4 khắc tinh của gà đá hầu kiềng mà anh em không thể bỏ lỡ như:

Đá gà kiệu

Loại gà vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ. Khi đối thủ bắt đầu mệt thì chớp lấy cơ hội tung đòn đá liên hoàn từ 2 cái trở lên.

Xem ngay:  Phương pháp chữa gà bệnh Newcastle?

Gà cưa đè hai mang 

Là loại gà này quấn chặt hai mang kết hợp với việc vừa đẩy, vừa kèo, vừa đá. Hoặc lấy 1 điểm làm chỗ dựa chuyển động theo gà đối phương để tì chặt vào vai và tạo áp lực trên gà đối phương.

Đá gà ôm đấm

Loại gà này nguy hiểm nhất với lối ra đòn nhanh, mạnh và cực kỳ nguy hiểm. Gà ôm đấm cũng là một loại gà ăn được nhiều thế đá, lối đá khác. Nó sẽ khiến cho các đối thủ khi đối đầu với nó thường bị tàn lực.

Có 4 khắc tinh của gà đá hầu
Có 4 khắc tinh của gà đá hầu

Đá gà cắn gối

Ngược lại gà đá hầu trên thì gà cắn gối thường dùng mẹo mà chui xuống dưới 2 chân của gà đối thủ. Tiếp đó là nó dùng mỏ cắn thật chặt vào 2 bên gối của đối phương khiến cho chúng bị đau nhói và gục.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về cách gà đá hầu kiềng là gì mà Vuabai9x vừa chia sẻ. Nếu các sư kê muốn sở hữu một con gà chọi đá hầu thì cần phải thật lưu ý khi chọn gà đá cho riêng mình. Ngoài ra, khi chọn đối thủ cho gà của mình cũng hết sức quan trọng. Cảm ơn các sư kê đã đón đọc bài viết.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 09:27

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *