fbpx

Những thế gà đá đòn độc mà ai xem rồi cũng yêu thích tuyệt đối

Những đòn đá khiến đối thủ gục ngã thường đến từ những con gà có bản tính  rất hung dữ. Chúng sở hữu những lối đá vô cùng độc đáo và hiểm hóc. Song song đó, hiểu rõ được các huyệt tử trên cơ thể đối thủ cũng là một lợi thế trong các trận đấu. Dưới đây Vuabai9x sẽ chia sẻ đến anh em chơi gà một số thế gà đá đòn độc,mời anh em cùng theo dõi nhé!

Contents

Gà đá đòn độc – đá Sỏ đá trực tiếp vào mồng gà

Là thế đá trực tiếp vào mồng, mào của đối phương. Từ đó lấy điểm tựa để tung chân đá vào phần cần cổ. Nếu gà có sức khỏe tốt, chân cứng cáp và được rèn luyện tuyệt kỹ của cách đá Sỏ thì có thể gây trật khớp xương cổ. Khiến cho đối phương lăn sangy ra sàn đấu do sang đau, thậm chí là không thể thể đứng dậy được.

Đó là đối với gà chọi đòn còn đối với loại gà chuyên đá cựa thì thế đá Sỏ là là thế nguy hiểm khiến đối phương phải tử nạn nhanh. Bởi là đòn đá vào cần cổ nhưng phần cựa sắt được trang bị thêm sẽ đâm được vào phần họng hoặc bầu diều khiến gà gục ngay tại chỗ.

Gà đá đòn độc – đá Sỏ đá trực tiếp vào mồng gà
Gà đá đòn độc – đá Sỏ đá trực tiếp vào mồng gà

Gà đá đòn độc – đá Mé là món đòn vô cùng hiểm độc

Nếu sở hữu lối đá mé thì đích thị là gà chọi đòn độc và vô cùng hiểm ác. Bởi thế đá sẽ tập trung đá thốc vào mang tai khiến cho đối thủ tối tăm mặt mày. Đồng thời bàn chân sangt thẳng vào mặt, mang tai. Ngón thới đâm trực diện vào mặt, thậm chí còn có khả năng chọc mù mắt của đối phương. Bên cạnh đó, loại gà chọi đòn độc sở hữu đá mé thường rất hung dữ, hiếu chiến và gan lỳ. Dù đau thế nào cũng nhất định không thể bỏ chạy mà đá cho tới cùng.

Xem ngay:  Tìm hiểu chi tiết các sách gà đá/tài liệu gà đá hay

Gà đá đòn độc – đá Xạ thế đá tạo sự bất ngờ

Đá Xạ hay nói dễ hiểu hơn chính là cách đá sangng. Loại gà này luôn có những thế đá vô cùng bất ngờ khiến cho đối phương lúng túng không thể thể chống trả được. Gà đá sangng thường đang đá hoặc bỏ chạy sẽ bất thình lình tung đòn nhằm thẳng vào phía cần cổ và mặt của đối phương mà không thể cần bất kỳ điểm tựa nào. Cách đá này gần giống như kiểu đá song phi. Hai chân mà đá trúng vào một điểm thì không thể khác gì giống như búa tạ giáng thẳng vào đầu hoặc cần cổ khiến gà đối phương bị thương nặng mà không thể thể đá tiếp.

Gà đá đòn độc – đá Liên Hoàn Cước cú đá thứ 3 trở đi

Liên hoàn cước tức là dùng mỏ kẹp chặt vào da của phần đầu làm điểm tựa. Tiếp đó tung chân lên đá liên hồi rồi mới thôi. Thường đá từ ba cái trở nên là phổ biến nhất nên được gọi là liên hoàn tam cước hoặc liên hoàn tứ cước. Loại gà này thường có đặc điểm có mỏ ngắn, khít và nhọn. Kiểu đá liên hoàn cước này cũng được nhiều sư kê giàu kinh nghiệm đánh giá rất cao. Và được nhiều người chơi gà ưa chuộng. Một phần vì thích mắt, một phần theo đánh giá gà đối phương trúng 5 phát rời rạc. Cũng không thể bằng một cú đá liên hoàn cước có từ 3-4 phát đá.

Xem ngay:  Các loại thuốc chích gà đá cựa sắt sử dụng mang lại hiệu quả nhất
Gà đá đòn độc – đá Liên Hoàn Cước cú đá thứ 3 trở đi
Gà đá đòn độc – đá Liên Hoàn Cước cú đá thứ 3 trở đi

Gà đá đòn độc – đá Hồi Mã Thương giả vờ bỏ chạy

Lối đá đánh lừa đối phương ngoạn mục nhất. Trong khi đang đá hăng say thì tự dưng bỏ chạy để giả thua. Lúc này đối thủ sẽ lợi thế sẽ tiếp tục đuổi theo để đá đòn. Thế nhưng lúc này gà chiến có đòn hồi mã thương sẽ bất thình lình sangy người trở lại để tung đòn chí mạng làm thay đổi tình thế. Loại gà đá hồi mã thương thường thấy ở những con gà được xếp vào hàng Linh Kê. Và cũng là loại tạo nên những kịch tính đến mức thót tim cho những ai tận mắt chứng kiến.

Gà đá đòn độc – đá Dĩa định vị sự thông minh

Đá Dĩa là cách lựa chọn của các con gà thông minh. Do đây là thời điểm khi gà đã bắt đầu thấm mệt. Nên đành chui xuống phía chân gà đối phương để nghỉ ngơi lấy sức. Tiếp đó sẽ dần dần chui vào phần cánh sang nách mà ngôi đầu lên để thực hiện chiến thuật tiếp theo.

Lúc này những chú gà chọi đòn độc thế đá dĩa sẽ bắt đầu cắn vào cổ đối phương để lấy điểm tựa mà đá thốc lên. Gà đối phương bị cắn, đá thì tìm cách hóa giải con gà ở dưới cánh. 2 con gà sẽ bắt đầu trong đó vẫn một con cắn tìm cách đá và một con tìm cách gỡ.

Xem ngay:  Bật mí về cách chọn gà và kinh nghiệm đá gà khmer

Kiểu đá này đủ lực sẽ gãy cánh hoặc cổ của đối phương. Còn đối với gà cựa thì sẽ có nhiều cơ hội để đâm vào phần nách non hoặc diều hay tim phổi. Đây được coi là loại đòn hiểm độc nhất và thường gây ra điệu bộ tơi tả, tức ngực cho gà trúng đòn.

Xem Thêm >>

Gà đá đòn độc – đá Hầu thêm một món đòn độc

Đá hầu là cách dùng mỏ cắn chặt vào một vị trí dưới hầu. Hoặc vùng đầu để làm điểm tựa chắc chắn đá trực tiếp vào phần hầu. Đặc biệt những con gà chọi đòn độc có thế đá hầu mà lại là đá ngang thì sang là chiến binh bất khả chiến bại. Bởi đá ngang vừa có thể đá hầu mà vừa có thể đá lên vùng đầu. Vùng mắt khiến đối phương xây xẩm mặt mày.

Những con gà mà dính phải đòn đá hầu với lực mạnh thì khó mà sống sót. Nếu cho sống thì cùng chỉ mang về vườn sangn chân dài thôi. Chứ mới về ăn còn khó khăn chứ chẳng tính đến chuyện tham gia thi đấu lần sau.

Gà đá đòn độc – đá Hầu thêm một món đòn độc
Gà đá đòn độc – đá Hầu thêm một món đòn độc

Kết luận

Nếu biết được những thế gà đá đòn độc đó sẽ là cách để người chơi tìm ra những phương pháp khắc chế đối thủ. Giúp cho gà cưng của mình tránh được những thương tích nặng xảy ra trong khi thi đấu. Đồng thời, đó cũng là những lợi thế giúp cho gà chắc chắn thắng cuộc và giảm thời gian hạ gục đối thủ một cách tốt nhất.

Ngày xuất bản:21/05/2022 @ 08:40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *