fbpx

Khắc phục hiện tượng gà đá bỏ ăn nhanh chóng

Khi nuôi gà, gà đá bỏ ăn, bỏ bữa và một tình trạng không quá hiếm gặp mà người chăn nuôi hoặc các bạn đang nuôi gà đá, gà chọi thường hay gặp. Dù nó không quá nghiêm trọng nhưng lúc gà bỏ ăn nhiều sẽ làm cho trọng lượng giảm; gà dễ mất sức. Vì vậy, việc tìm hiểu phương pháp trị gà không chịu ăn cũng rất đáng được chủ nuôi quan tâm. Sau đây là bài viết mà Vuabai9x đã đúc kết được về tình trạng phương pháp trị gà ăn ít, bỏ ăn mời chủ nuôi cùng nhau tìm hiểu nhé.

Contents

Nguyên nhân nào làm cho gà đá bỏ ăn, không chịu ăn?

Khi quan sát gà chọi, đột nhiên chủ nuôi thấy nó bỏ bữa, ăn ít hoặc ủ rũ, có thể vì 3 nguyên nhân sau:

Trong hệ tiêu hóa của gà có quá nhiều chất xơ; điều này dẫn đến việc thức ăn bị vón. Trong quá trình ăn gà đá ăn quá no dẫn đến việc không tiêu hoá kịp; tạo cảm giác khó chịu trong bụng cũng gây ra tình trạng gà biếng ăn. Nghiệm trọng hơn gà có thể đang mắc một số bệnh về hệ tiêu hóa. Khi nuôi gà đá cần tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến việc gà con ăn kém, gà không chịu ăn; chán ăn để có hướng điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân nào làm cho gà đá bỏ ăn, không chịu ăn?
Nguyên nhân nào làm cho gà đá bỏ ăn, không chịu ăn

Các dấu hiệu của việc gà đá bỏ ăn, bỏ bữa

Bằng mắt thường có thể nhìn thấy tình trạng gà chán ăn bỏ bữa thông qua những biểu hiện sau:

  • Gà đá ăn ít, chủ yếu chỉ ăn mồi mà không ăn lúa, thóc.
  • Gà đá ốm đi, chậm lớn dù có đầy đủ thức ăn nước uống
  • Xuất hiện hiện tượng chướng diều, dáng vẻ mệt mỏi, không hoạt bát.
  • Có nhiều thức ăn chưa tiêu hóa hết lẫn trong phân.
Xem ngay:  Cách trị gà bị bệnh đậu nhanh chóng, đạt hiệu quả tốt nhất

Cách khắc phục tình trạng gà đá bỏ ăn

Để khắc phục hiện tượng gà đá bỏ ăn thì chủ nuôi cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng gà chọi lười ăn, từ đó chủ nuôi tham khảo một trong những phương pháp sau.

Như chủ nuôi đã biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn chính lúc nuôi gà chọi. Bên cạnh thóc, lúa người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi với mục đích cung cấp cho nó nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích thích gà ăn ngon hơn và việc nó thích ăn các loại mồi hơn không quá khó hiểu. Do vậy, lúc bạn thường xuyên cho nó ăn mồi thì nó trở nên ngán ăn thóc, lúa.

Gà chỉ ăn mồi

Để khắc phục tình trạng này thì việc của bạn là dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời bạn tăng cường việc tập sức bền cho gà chọi. Ngoài ra, bạn để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. Cụ thể buổi sáng bạn nên nhốt gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa lúc nó kêu nhiều vì đói thì mới mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.

Gà chỉ ăn mồi
Gà chỉ ăn mồi

Gà chọi lười ăn vì chậm tiêu, chướng diều

Gà chướng diều thường là vì thức ăn sở hữu đựng phổ thông chất xơ hoặc gà ăn quá rộng rãi dẫn đến bị bội thực. Dạng chướng diều này không đi kèm với những triệu chứng bệnh khác mà chỉ thấy diều chướng lớn. 

Xem ngay:  Gà bị chết đột ngột khắc phục thế nào đạt hiệu quả cao?

Nếu như diều gà mềm: Cho uống men tiêu hóa + điện giải multivitamin trong 2 ngày liên tiếp thì gà sẽ khỏi. Ví như diều gà căng cứng: Đối với trường hợp này sẽ không hiệu quả mà cần nên thông diều cho gà. mang tương tự hiện trạng chướng diều, gà không chịu ăn, bỏ ăn mới có thể được khắc phục.

Gà chọi lười ăn vì bị bệnh

Thông thường nếu gà chọi đang ở trạng thái khỏe mạnh mà lười ăn thì chủ nuôi khắc phục tình trạng này theo 2 cánh mình hướng dẫn bên trên, tuy nhiên nhiều trường hợp gà lười ăn là vì đã nhiễm một số bệnh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này chủ nuôi cần xác định chính xác gà của mình đang mắc bệnh gì để chữa cho khỏi bệnh, sau lúc chữa khỏi bệnh gà sẽ ăn uống lại bình thường.

Xem Thêm >>

Gà chọi lười ăn vì bị nấm họng

Khi gà chọi bị nấm họng sẽ dẫn đến gà lười ăn hoặc không muốn ăn vì thóc đâm vào chỗ bị nấm làm cho gà chọi bị đau, thậm chí có nhiều con bị nấm họng nặng còn chảy máu. Để khắc phục tình trạng này chủ nuôi hãy tham khảo bài viết phương pháp chữa nấm họng cho gà chọi mình đã hướng dẫn trước đó nhé!

Xem ngay:  Tìm hiểu căn bệnh gà bị chảy nước mắt và cách chữa trị hiệu quả
Gà chọi lười ăn vì bị nấm họng
Gà chọi lười ăn vì bị nấm họng

Cách trị gà kén ăn nhanh chóng nhất

Khi gặp phải trường hợp này nếu chưa va chạm nhiều, chưa có kinh nghiệm gì sẽ rất dễ khiến anh em sư kê lúng túng; khó tìm được hướng giải quyết hiệu quả. Không khéo có thể làm bệnh tình của gà đá trở nặng thêm. Cần phải lưu ngay một số bí kíp trị gà bỏ ăn được truyền thụ lại từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc chăn nuôi gà chiến.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã đưa ra cách trị gà đá bỏ ăn hiệu quả mà phương pháp thức thực hiện lại không hề khó khăn. Chỉ cần một tí kiên nhẫn trong quá mình thực hiện để hỗ trợ gà hết biếng ăn mà thôi. Hy vọng đây sẽ là một kiến thức hữu ích để thời kỳ chăn nuôi của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Ngày xuất bản:21/05/2022 @ 10:53

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *