fbpx

Phương pháp và cách chữa bệnh gà đá bị yếu chân?

Khi thi đấu, chiến kê của chủ kê bị yếu chân thì chắc chắn không thể đáp ứng đủ tiêu chí để tham gia vào các bài luyện tập chứ đừng nói gì đến thi đấu trên các đấu trường lớn nhỏ. Bởi vì, đôi chân chính là vũ khí quan trọng nhất đối với cả gà đòn và gà cựa lúc đá hạ gục đối thủ. Gà đá bị yếu chân thường đi tập tễnh mà không được xử lý thì không thể tung ra những đòn đá đủ mạnh để chiến đấu. Đọc bài viết dưới đây của Vuabai9x để biết thêm thông tin chi tiết.

Contents

Các triệu chứng nhận biết gà chọi bị yếu chân

Với bệnh gà đá bị yếu chân bà con cũng như anh em sư kê đá gà Thomo có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này. Sau đây là những triệu chứng cụ thể và dễ nhận ra nhất của bệnh này trên gà.

Gà có hiện tượng đứng không vững, đi lảo đảo từng bước. Nguyên nhân là vì cơ chân không đủ khỏe để có thể nâng đỡ cơ thể và di chuyển đi lại. Gà cũng đi đứng được, nhưng lúc đi vài bước lại lảo đảo đứng lại, có vẻ mệt mỏi. Gà thường đi cà nhắc hoặc dáng đi khập lúcễng, bước đi không đều nhau. Những cú đá, đạp ở gà chọi thường xuyên không có lực, nhẹ phễu chỉ đủ gãi ngứa cho đối thủ.

Các triệu chứng nhận biết gà chọi bị yếu chân
Các triệu chứng nhận biết gà chọi bị yếu chân

Lý do dẫn tới gà bị yếu chân

Gà đá bị yếu chân có nhiều lý do khác nhau dẫn tới tình trạng này. Tùy từng lý do và cách chữa trị và hậu quả của nó sẽ khác nhau. Gà bị đau chân vì va đập hoặc vì các trận đánh căng thẳng khốc liệt mà chưa khỏi. Kê tơ chưa được vần đòn, vần hơi cẩn thận nên yếu chân, chất dinh dưỡng cung cấp cho gà không đủ để gà phát triển,bị bệnh liên quan tới chân như đậu, lậu đế…

Xem ngay:  Tìm hiểu top 10 bệnh thường gặp ở gà đá

Gà chọi bị yếu chân vì bị ngã

Nếu như với gà đá bị yếu chân vì ngã anh em sư kê cần xác định được vết thương trên chân gà.Từ đó tìm cách vệ sinh vết thương cho sạch và xử lý. Nếu như gà bị gãy chân cần tiến hành bó bột cho gà. Tuy nhiên chỉ áp dụng với những chiến kê thực sự yêu thích. Chi phí tốn cho việc chụp phi và bó bột cho gà rơi vào khoảng 500 nghìn.

Gà bị yếu chân vì chưa vần đòn còn yếu

Nếu gà bị yếu chân là vì chưa được vần đòn và hơi chuẩn, cũng có trường hợp gà bị mất gân dẫn tới bị yếu chân. Anh em cần lên phương án luyện tập cho gà tốt nhất, cùng đó kết hợp chế độ ăn uống và thể chất để gà có thể cải thiện tình trạng yếu chân. Các anh em nên sử dụng thêm om bóp vào nghệ để gà có thể trạng cao hơn lúc luyện tập nhé!

Gà bị yếu chân vì chưa vần đòn còn yếu
Gà bị yếu chân vì chưa vần đòn còn yếu

Gà bị yếu chân vì chất dinh dưỡng chưa đảm bảo

Gà đá bị yếu chân dễ nhận biết qua thể trạng và hình dáng của chiến kê. Nếu như gà vẫn béo khỏe mà bị yếu chân thì có thể vì yếu tố khác gây ra. Tuy nhiên nếu gà gầy gò, ốm yếu thì có thể gà chọi bị yếu chân vì chất dinh dưỡng không đủ. Nên đảm bảo khẩu phần ăn và chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. Ngoài ta, chính chế độ nuôi nhốt gà cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến bệnh này.

Xem ngay:  Top 10 loại thức ăn cho gà khỏe mạnh, chiến tốt

Gà chọi bị yếu vì bị bệnh

Gà đá bị yếu chân vì bị bệnh là một trong những nguyên nhân không hiếm. Nên tùy theo từng loại bệnh mà có cách trị gà chọi bị yếu chân khác nhau.

Với gà bị bệnh lậu, kén ở chân thì nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ chân gà và loại bỏ phần đậu đó. Sau đó tiến hành vệ sinh chân hàng ngày. Khi gà lậu đế thì nên có không gian nuôi sạch và nện chân cho gà. Tránh trường hợp gà bị nhiễm trùng chân. Gà bị gió dẫn đến chân bị yếu, liệt cũng khá dễ mắc phải. 

Xem Thêm >>

Gà chọi bị yếu chân vì bị yếu gối

Nguyên nhân gà chọi bị yếu chân là vì va đập thường gà bị bệnh về xương khớp. Nếu vì va đập lúc gà bị yếu gối thì có thể chườm lạnh. Còn nếu về bệnh lý thì khó mà xử lý.

Gà chọi bị yếu chân vì bị yếu gối
Gà chọi bị yếu chân vì bị yếu gối

Các bài tập cho gà chọi bị yếu chân

Bài tập luyện gân gối cho gà: Cho tay phải đặt dưới lườn trước, tay trái đặt dưới lườn sau. Nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất thì thả tay ra cho gà rơi tự do. Làm như vậy trong khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu, sau đó tăng lên cho đến lúc nào đạt 100 lần/ ngày

Xem ngay:  Đá gà rừng - Hình thức chơi siêu hay được ưa chuộng nhiều

Chạy lồng, chạy bội : Cho gà chạy lồng là cách làm cho gà chọi khỏe gân mà lại vừa giúp cải thiện sức bền cho gà rất hiệu quả. Cách thực hiện phương pháp lồng tập lực gà đá như sau: Chọn 2 gà cùng chạng với nhau và sử dụng 2 bội có độ lớn khác nhau. Gà chọi bị yếu chân cho ở ngoài. Lúc này gà sẽ chạy quanh bội để tìm cách vào trong còn bên trong sẽ tìm cách ra ngoài để chiến đấu. 

Kết luận

Bài viết là những cách chữa bệnh gà đá bị yếu chân. Các anh em nên tham khảo và thử áp dụng cho chiến kê nhà mình. Khi đến trang web Vuabai9x anh em còn có cơ hội tìm hiểu thêm về cách cắt tỉa lông gà, cách chăm sóc gà chọi hiệu quả, chuẩn,… và có thông tin về bệnh trên gà chọi nhằm nhanh chóng phát hiện, điều trị bệnh cũng như phòng ngừa các bệnh ở gà tốt nhất. 

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 11:33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *