fbpx

Cách chữa trị gà bị tiêu chảy uống nhiều nước hiệu quả

Hiện tượng gà bị tiêu chảy uống nhiều nước là tình trạng của nhiều người nuôi gà mắc nên. Nó là bệnh không chỉ với gà chọi chiến mà gà nuôi thịt cũng dễ dàng gặp phải tình trạng này. Nó có thể tác động tới sinh trưởng và phát triển của gà, làm cho gà giảm thị lực một cách đáng kể .Vuabai9x xin hướng dẫn các bạn xử lý gà bị tiêu chảy một cách hiệu quả.

Contents

Gà bị tiêu chảy và những triệu chứng gì?

Trước lúc tiến hành trị bệnh gà bị tiêu chảy uống nhiều nước chúng ta cần biết những triệu chứng của nó. Phân biệt được sự khác biệt đối với các loại bệnh tiêu chảy khác của gà chọi. Để có thể có cách điều trị cho đúng hướng nhanh hết để gà mau khỏe mạnh. Bệnh này bạn đầu chúng ta cũng thấy hiện tượng tiêu chảy như những loại bệnh khác.

Gà tiêu chảy trước to phù dần và chuyển sang cả bụng. Nếu không quan tâm chữa trị thì gà sẽ mất khả năng nhìn thấy và bịt bụng gà hoàn toàn. Gà chọi có hiện tượng chảy nước bụng gà thường xuyên và sùi bọt trắng ngay hốc bụng gà gà. Nó ta có thể dễ dàng phát hiện bằng bụng gà thường qua việc quan sát.

Gà bị tiêu chảy và những triệu chứng gì?
Gà bị tiêu chảy và những triệu chứng gì

Giun sán hoành hành trong bụng

Giun sán ký sinh trong bụng gà gà là một trong những tình trạng rất nguy hiểm. Các loại ký sinh trùng này làm cho gà bị tiêu chảy, lâu dài sẽ tác động đến thị giác. Nó sống trực tiếp trong bụng gà gà hoặc di chuyển từ cơ thể gà để lên bụng gà. Khi vạch bụng gà gà ra chúng ta có thể nhìn thấy những con giun sán ký sinh này bò bên trong bụng gà của gà.

Xem ngay:  Cách xem tướng đi của gà như thế nào để cho ra đáp án chuẩn nhất

Gà bị đau tiêu chảy là do thức ăn

Nếu bị đậu gà thì có thể áp dụng cách tiêm phòng từ nhỏ. Nắm được lịch tiêm phòng sẽ biết cách xử lý một cách hiệu quả nhất. Nếu gà đã mắc bệnh có thể dùng dung dịch formol 3% hoặc phenol 5% trong khoảng từ 20-30 phút. Kết hợp bôi thuốc xanh e-ti-len để khắc phục triệu chứng bệnh trên đầu mặt gà.

Gà bị tiêu chảy uống nhiều nước là do bụi bẩn, dị vật

Vi khuẩn trong bụi bẩn và dị vật cũng là nguyên nhân chính làm cho gà tiêu chảy uống nhiều nước. Khi tham gia chơi đá gà làm cho gà bị thương vùng đầu và bụng gà. Không được vệ sinh sát khuẩn kỹ càng dẫn đến nhiễm trùng sưng mủ. Còn nguyên nhân đó nữa chính là là do bụi bẩn và dị vật rơi vào bụng gà gà. Các hạt bụi nhỏ dính lại trong bụng gà làm cho bụng gà gà tiết nước bụng gà liên tục để rửa trôi nhưng không được.

Gà bị ở tiêu chảy uống nhiều nước là do bụi bẩn, dị vật
Gà bị ở tiêu chảy uống nhiều nước là do bụi bẩn, dị vật

Gà bị tiêu chảy nên cho uống thuốc gì?

Sau lúc đã nắm rõ được gà bị tiêu chảy uống nhiều nước là bệnh gì thì việc xử lý chúng sẽ tùy thuộc theo từng trường hợp. Kết hợp với chế độ chăm sóc chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả đáng kể.

Xem ngay:  Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản, tiết kiệm

Với trường hợp bị dính dị vật thì có thể tiến hành rửa bụng gà gà bằng nước muối sinh lý ở người. Nó sẽ hạn chế bị nhiễm trùng và phần nào loại bỏ dị vật ra khỏi gà. Sử dụng rửa bụng gà gà trước lúc đi ngủ sau đó bôi thuốc mỡ tra bụng gà của người là TETRACYCLIN vào từ 2-4 ngày để lấy dị vật cho gà ra.

Kết hợp với đó là vệ sinh tất cả các bộ phận họng, mũi, miệng của gà. Bởi 3 bộ phận này hầu như là có liên quan tới nhau. Đó chính là lý là do vì sao có khoa chung Tai – Mũi và Họng mà không phân riêng ra như những khoa khác.

Xem Thêm >>

Phòng bệnh khi gà bị tiêu chảy uống nhiều nước 

Thay vì đợi gà bị bệnh mới đem đi chữa trị thì chúng ta tìm cách phòng bệnh để không chỉ giảm bệnh gà bị tiêu chảy uống nhiều nước mủ mà nhiều bệnh khác. Điều quan trọng là môi trường nuôi nhốt gà sạch sẽ hạn chế mầm bệnh.

Ổ trại sạch sẽ thông thoáng nhiệt độ ổn định

Nên vệ sinh khu vực nuôi gà hàng ngày hoặc 1 tuần 3-4 lần. Loại bỏ và quy tập những phần phân gà và lông gà ra 1 khu vực riêng xa khu chăn nuôi. Sau đó, rắc vôi bột để xử lý và ngâm ủ. Ổ nuôi gà cần thông thoáng về không khí nhưng cần đảm bảo nhiệt độ ổn định. Không nên thay đổi nhiều quá nóng hoặc quá lạnh có thể tác động tới gà đá. Cần có các loại quạt mát hoặc sưởi nếu như trời lạnh hoặc nóng.

Xem ngay:  Khám phá cách cho gà đá uống mật ong chuẩn nhất
Phòng bệnh khi gà bị tiêu chảy uống nhiều nước 
Phòng bệnh khi gà bị tiêu chảy uống nhiều nước

Tiêm phòng gà đúng lịch

Khi nuôi gà con, dù số lượng lớn hoặc nuôi nhỏ lẻ cũng nên chú ý tới lịch tiêm phòng cho gà con. Nó sẽ giúp gà đảm bảo giảm rất nhiều bệnh tật hoặc các rủi ro liên quan tới chúng. Vắc xin sẽ tạo ra kháng thể giúp gà chống chịu bệnh tốt hơn.

Kết luận

Bạn đừng nên bỏ qua dấu hiệu gà bị tiêu chảy uống nhiều nước. Bởi lẽ đây là dấu hiệu cho thấy chiến kê của bạn đang gặp vấn đề về bụng cũng như sức khỏe. Khi nuôi gà đá thì nên tinh ý và tỉ mỉ trong từng chi tiết, từng trường hợp, có như vậy hiệu quả mang đến mới chất lượng. Cảm ơn đã đọc bài viết của Vuabai9x.

Ngày xuất bản:21/05/2022 @ 10:32

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *