fbpx

Phương pháp chữa gà bệnh Newcastle?

Khi thi đấu, chiến kê của chủ nuôi bị Newcastle thì chắc chắn không thể đáp ứng đủ tiêu chí để tham gia vào các cuộc thi đấu trên các đấu trường lớn nhỏ. Bởi vì, đôi chân chính là vũ khí quan trọng nhất đối với cả gà đòn và gà cựa lúc đá hạ gục đối thủ. Gà bệnh Newcastle thường đi tập tễnh mà không được xử lý thì không thể tung ra những đòn đá đủ mạnh để chiến đấu. Đọc bài viết dưới đây của Vuabai9x để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Contents

Các triệu chứng nhận biết gà chọi bị Newcastle

Với bệnh gà bệnh Newcastle các bạn cũng như bạn sư kê đá gà Thomo có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này. Sau đây là các triệu chứng cụ thể và dễ nhận ra nhất của bệnh này trên gà.

Gà thường có hiện tượng đứng không vững, đi lảo đảo từng bước. Nguyên nhân đó là vì cơ chân không đủ khỏe để có thể nâng đỡ cơ thể và di chuyển đi lại. Gà cũng đi đứng được, nhưng lúc đi vài bước lại lảo đảo đứng lại, có vẻ mệt mỏi. Gà đá thường đi cà nhắc hoặc dáng đi khập lúcễng, bước đi không đều nhau. Những cú đá và đạp ở gà chọi thường xuyên không có lực, nhẹ phễu chỉ đủ gãi ngứa cho đối thủ.

Các triệu chứng nhận biết gà chọi bị Newcastle
Các triệu chứng nhận biết gà chọi bị Newcastle

Lý do dẫn tới gà bị Newcastle

Gà bệnh Newcastle có nhiều lý do khác nhau dẫn tới tình trạng này. Tùy vào phương pháp chữa trị và hậu quả của nó sẽ khác nhau. Gà thường bị đau chân vì va đập hoặc vì các trận đánh căng thẳng khốc liệt mà chưa khỏi. Kê tơ non chưa được vần đòn, vần hơi cẩn thận nên Newcastle, chất dinh dưỡng cung cấp cho gà không đủ để gà phát triển,bị bệnh liên quan tới chân như đậu, lậu đế…

Xem ngay:  Gà tự nhiên bị đui mắt, cách chữa gà bị mù mắt, mờ mắt

Gà chọi bị Newcastle 

Nếu như với gà bệnh Newcastle ,bạn sư kê cần xác định được vết thương trên chân gà. Từ đó, tìm phương pháp vệ sinh vết thương cho sạch và xử lý. Nếu như gà bị gãy chân cần tiến hành bó bột cho gà. Tuy nhiên chỉ áp dụng với những chiến kê thực sự yêu thích. Chi phí tốn cho gà rơi vào khoảng 500 nghìn.

Gà bị Newcastle vì chưa vần đòn còn yếu

Nếu gà bị Newcastle là vì chưa được vần đòn và hơi chuẩn, cũng có trường hợp gà bị mất gân dẫn tới bị Newcastle. Bạn cần lên phương án luyện tập cho gà tốt nhất, cùng đó kết hợp chế độ ăn uống và thể chất để gà có thể cải thiện tình trạng Newcastle. Các bạn nên sử dụng thêm om bóp vào nghệ để gà có thể trạng cao hơn lúc luyện tập nhé!

Gà bị Newcastle vì chưa vần đòn còn yếu
Gà bị Newcastle vì chưa vần đòn còn yếu

Gà bị Newcastle vì chất dinh dưỡng chưa đảm bảo

Gà bệnh Newcastle dễ nhận biết qua thể trạng và hình dáng của chiến kê. Nếu như gà vẫn béo khỏe mà bị Newcastle thì có thể vì yếu tố khác gây ra. Tuy nhiên nếu gà gầy gò, ốm yếu thì có thể gà chọi bị Newcastle vì chất dinh dưỡng không đủ đáp ứng. Nên đảm bảo khẩu phần ăn và chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. Ngoài ta, chính chế độ nuôi nhốt gà nó cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến bệnh này.

Xem ngay:  Giải mã thắc mắc: “gà trống đẻ trứng”?

Gà chọi bị yếu vì bị bệnh

Gà bệnh Newcastle vì bị bệnh là một trong những nguyên nhân không hiếm. Nên tùy theo từng loại bệnh mà có phương pháp trị gà chọi bị Newcastle khác nhau.

Với gà bị bệnh lậu, kén ở chân thì nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ chân gà và loại bỏ phần đậu đó. Sau đó tiến hành vệ sinh chân hàng ngày. Khi gà lậu đế thì bạn nên có không gian nuôi sạch và nện chân cho gà. Tránh các trường hợp gà bị nhiễm trùng chân. Gà bị gió dẫn đến chân bị yếu, liệt cũng khá dễ mắc phải. 

Xem Thêm >>

Gà chọi bị Newcastle vì bị yếu gối

Nguyên nhân gà chọi bị Newcastle là vì va đập thường nên gà bị bệnh về xương khớp. Nếu vì va đập lúc gà bị yếu gối thì chủ kê có thể chườm lạnh. Còn nếu về bệnh lý thì khó mà xử lý được.

Gà chọi bị Newcastle vì bị yếu gối
Gà chọi bị Newcastle vì bị yếu gối

Các bài tập cho gà chọi bị Newcastle

Gà bệnh Newcastle bài tập luyện gân gối cho gà tre: Cho tay phải đặt dưới lườn trước, tay trái đặt dưới lườn sau. Nâng gà lên độ cao khoảng 30cm so với mặt đất thì thả tay ra cho gà rơi tự do. Làm như vậy trong khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu tiên, sau đó tăng lên cho đến lúc nào đạt 100 lần/ ngày.

Xem ngay:  Cách trị gà bị tái mặt hiệu quả nhanh chóng

Chạy lồng, chạy bội : Cho gà chạy lồng là phương pháp làm cho gà chọi khỏe gân mà lại vừa giúp cải thiện sức bền cho gà rất hiệu quả. Cách thực hiện phương pháp lồng tập lực gà đá như sau: Chọn 2 gà cùng chạng với nhau và sử dụng 2 bội có độ lớn khác nhau. Gà chọi bị Newcastle cho ở ngoài. Lúc này gà sẽ chạy quanh để tìm đường vào trong còn bên trong sẽ tìm phương pháp ra ngoài để chiến đấu. 

Kết luận

Như vậy bài viết là những phương pháp chữa bệnh gà bệnh Newcastle. Các bạn nên tham khảo và thử áp dụng cho chiến kê của nhà mình. Đến với Vuabai9x bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm về phương pháp cắt tỉa lông gà, phương pháp chăm sóc gà chọi hiệu quả, chuẩn,… và có thông tin về bệnh trên gà chọi nhằm nhanh chóng phát hiện, điều trị bệnh cũng như phòng ngừa các bệnh ở gà tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Vuabai9x.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 14:08

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *