fbpx

Gà Asil mỹ – Chủng gà có ngoại hình ưa nhìn

So với các giống thuần chủng đơn thuần thì gà Asil lai mỹ là một chiến binh lai được nhiều người ưa thích. Trong quá trình lai chuyển biến qua nhiều giai đoạn nhưng gà Asil mỹ vẫn giữ được những ưu điểm tốt từ F0 ban đầu. Nói về về thân thể, so về sức mạnh và những món đòn đá đẹp mắt nhất. Hãy cùng Vuabai9x tìm hiểu về đặc điểm của giống gà Asil mỹ thông qua bài viết sau đây.

Contents

Khái niệm Gà Asil là gì? Cách phân biệt gà Asil với giống khác

Trước khi bắt đầu với việc phân biệt gà Asil lai Mỹ thì đưa ra những nét tổng quan để nhận biết gà Asil đá cựa tròn thuần chủng, gà mái nòi Asil. Cụ thể dựa vào các đặc điểm như:

  • Phần đầu: tròn, rộng, gò lông mày và gò má nhô cao, mắt trắng ngọc trai
  • Vai rộng, cánh khép thân

Gà Asil đá cựa sắt sở hữu được một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Nhưng vẫn giữ được sự uyển chuyển, luồn lách trong mỗi bước tấn công. Đó là một ưu điểm để lai tạo  giống tại các trại gà Asil, hạn chế đi các nhược điểm của giống gà này.  gà Asil hiện nay thì có hai  lớn là Reza Asil và Kulang Asil. Được phân biệt với nhau chủ yếu qua trọng lượng và một phần nhỏ về ngoại hình vóc dáng. 

Khái niệm Gà Asil là gì? Cách phân biệt gà Asil với giống khác
Khái niệm Gà Asil là gì? Cách phân biệt gà Asil với giống khác

Đặc điểm nhận diện giống gà Asil lai Mỹ mạnh mẽ

Được lai tạo từ hai giống gà ngoại mạnh mẽ chuyên đá gà cựa sắt. Nên gà Asil lai Mỹ cũng sở hữu được nhiều điểm tốt. Đặc biệt là về ngoại hình và khả năng đá gà. Gà Asil lai Mỹ có trọng lượng trung bình khoảng 7,5 – 7 kg. Có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, ít mắc các bệnh thường gặp ở gà. Dễ nuôi, không cần cho ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng. Nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Xem ngay:  Kỹ thuật đổ gà đá kỹ thuật tạo nên dòng mới cực hoàn hảo

Đặc điểm ngoại hình

  • Thân hình gọn gàng, mào nhỏ.
  • Lông đuôi thưa (có 7 cọng chính và 5 cọng phụ).
  • Mặt nhỏ, mỏ thẳng, màu của mỏ thường tương xứng với màu chân.
  • Tích khá dài nhưng không lớn, tai trắng hoặc đỏ.
  • Cánh gà phát triển, chiều dài trung bình có thể lên đến 77cm, chiều rộng là 77 cm.
  • Cựa gà thẳng và sắc nhọn. Chiều dài cựa của gà đá trưởng thành có thể lên đến 7.7 cm.
  • Chân gà thường có màu xanh ngọc hoặc xanh đá.

Điểm của gà Asil Mỹ

Khác với những giống gà lai khác. Thường không được đánh giá cao bằng những giống gà nòi, gà đá nòi, gà rặc hay gà thuần chủng. Giống gà Asil mỹ lại được đánh giá tốt, nhiều sư kê thích chơi đá gà cựa sắt. Thường tìm mua và chọn nuôi để đem đi đá gà tại các giải đá gà cựa sắt trong và ngoài nước.

Sở hữu sự nhạy bén, tinh tế trong lối đá và các thế đá. Lại được thừa hưởng sức mạnh cơ bắp và tốc độ ra đòn nhanh của giống gà Asil và giống gà đá Mỹ. Nên các trận đá gà Asil lai Mỹ luôn xuất hiện những đòn đá tấn công như vũ bảo. Và những pha né đòn, phản công hết sức đẹp mắt.

Khắc chế được hai nhược điểm lớn là thân hình khá thấp của gà Asil. Và kỹ năng né đòn kém của gà đá Mỹ. Gà Asil lai mỹ trở thành một trong những chiến kê gà đá chuyên cựa xuất sắc trên sới gà.

Xem ngay:  Cách trị mạt gà dứt điểm, nhanh chóng ra sao?
Kỹ năng đá rất tốt từ giống gà này
Kỹ năng đá rất tốt từ giống gà này

Gà Asil Kelso

Chúng được lai tạo với  gà Asil tạo ra những chiến kê có kích thước và tầm vóc lớn. Dung hòa giữa 7 yếu tố tốc độ, sự thông minh và khả năng lì đòn. Nhờ đó mà chúng có thể tham gia những trận chiến dài hơi mà không gặp vấn đề về sức khỏe. Chịu đòn tốt hơn và có cơ hội để phản kháng tạo ra những cú đánh quyết định hạ gục đối thủ. Thừa hưởng những ưu điểm của  gà Kelso thuần chủng nên chúng cũng tạo ra được nhiều ưu thế. Nếu so sánh với  gà Cao Lãnh thì cũng gần tương đương nhau về chất lượng. Chỉ có khác là gà Mỹ  Kelso được nghiên cứu kỹ càng hơn về kiểu gen mà thôi.

Xem Thêm >>

Cách nhận diện gà đá nòi và gà lai Asil, gà lai Mỹ như thế nào

Để phân biệt gà nòi với những con gà lai Asil, gà đá lai Mỹ. Thì nhìn vào bộ lông là cách phân biệt rõ ràng nhất. Những con gà nòi thường được các sư kê cắt tỉa lông rất gọn.  thời chú trọng việc om bóp nên gà có làn da đỏ rực bắt mắt. Còn những con gà Asil, gà đá Mỹ, hay gà Asil lai Mỹ… thì thường không cắt tỉa lông.

Xem ngay:  Cách kích thích gà ra lông chuẩn nhất cho các chủ nuôi

Gà Asil lai Mỹ luôn là một trong những giống gà được nhiều người trong giới ưa chuộng. Ngoài những đặc tính nổi trội về kỹ năng thì ngoại hình cũng là một điểm cuốn hút đến từ giống gà này. Cách phân biệt gà Asil lai Mỹ tương đối đơn giản những để chắc chắn hơn thì hãy nên tìm đến những trại gà uy tín. Để đảm bảo độ chính xác về giống gà, tăng tỷ lệ thành công trong suốt quá trình đúc gà.

Phân biệt gà Asil lai Mỹ không quá khó khăn nhưng để chắc chắn hơn nữa thì nên tìm đến những trại gà đá uy tín để chọn lựa. Bởi như vậy vừa đảm bảo được độ chính xác trong nòi giống, thể chất để làm tăng tỷ lệ thành công khi đúc những chú gà lai thành một chiến kê dũng mãnh, hiếu chiến nhất.

Cách nhận diện gà đá nòi và gà lai Asil, gà lai Mỹ như thế nào
Cách nhận diện gà đá nòi và gà lai Asil, gà lai Mỹ như thế nào

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ kinh nghiệm về đặc điểm của giống gà Asil Mỹ. Những ưu, nhược điểm mà giống gà Asil Mỹ mang lại từ quá trình lai tạo giữa hai giống gà chiến đấu giỏi. Cách để phân biệt gà Asil lai mỹ với những giống gà khác không khó. Nhưng người nuôi cũng nên tìm mua giống gà đá Asil lai Mỹ tại các trại nuôi gà uy tín để chọn được cho mình những chiến binh tốt nhất.

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 11:29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *