fbpx

Tham khảo cách chọn gà bằng tiếng gáy chuẩn nhất

Khi chơi gà chọn gà qua tiếng gáy là một kỹ thuật mà không nên sư kê nào cũng biết, kể cả có là người chơi gà lão làng đi chăng nữa. Bởi vậy, để chọn được một gà chiến thực thụ, thì ngoài ngoại hình và kỹ năng được phô ra bằng sự quan sát thì âm thanh của tiếng gáy nó cũng là một yếu tố hấp dẫn nhiều sư kê. Bài viết dưới đây Vuabai9x sẽ bật mí đến bạn cách chọn gà bằng tiếng gáy.

Contents

Ý nghĩa chọn gà bằng tiếng gáy

Một con gà uy thế, khỏe khoắn nó thường có tiếng gáy bự, gắt mà ngắn. Các chú gà hùng kê đại chiến mang tiếng gáy gần giống thường sở hữu phổ thông tài lẻ, ra đòn đúng đắn và cực kì nhạy bén. Còn nếu tiếng gáy của hùng kê đại chiến sở hữu độ âm vang kèm tiếng rít chứng tỏ là gà dữ, được đánh giá có kỹ năng lì lợm, tài năng chịu đòn thấp . Không nên chọn các con gà chọi lúc gáy cổ gân lên bị vẹo lệch ko thẳng. Vì các con chơi đá gà đấy thường sức bền kém và đá không hay.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét tới một số tiếng gáy lạ. Lý do cũng vì chỉ với thần kê hay linh kê thế hệ sở hữu được nó. Dưới đây sẽ là một số âm thanh gáy chỉ ra đúng mực gà rẻ, xấu, gà chiến quý “thần kê”.

Gà thần kê – chọn gà bằng tiếng gáy

Thần kê: bởi vì lưỡi bị thụt vào sâu bên trong lên tiếng gáy thường sở hữu âm thanh rất kỳ lạ. Đều mang âm giật ba tứ tiếng ở phía sau cuối . Nên lúc xem đá gà gáy nên chú ý đến số lượng tiếng của thần kê là: Ò – ó – o – o – o – o – o- o. Gà chiến tài: số tiếng gáy là 5 tiếng Ò – ó – o – o – o

Xem ngay:  Tìm hiểu đá gà Campuchia - hình thức đá gà nổi tiếng

Chọn gà bằng tiếng gáy cần chú ý gà xấu, kém cỏi: thường gáy 3 tiếng Ò – ó – o. mẫu gà chọi này tuyệt đối ko nên chọn vì mang chọn lúc lâm trận cũng sẽ thua. Ngoài số tiếng lúc chơi đá gà gáy thì âm thanh của tiếng gáy cũng là một yếu tố rất nên thiết . Để bình chọn nhưng mà chọn lựa ra các chiến binh tập hợp được sự hoàn hảo để sở hữu mặt đi tranh tài tại các đấu trường danh giá.

Gà thần kê - chọn gà bằng tiếng gáy
Gà thần kê – chọn gà bằng tiếng gáy

Chọn gà bằng tiếng gáy vang – 4 âm

Ngoài việc chọn gà qua tiếng gáy – số lần tiếng thì còn có thể dựa vào âm vang để kiểm tra xem nội lực, sức khỏe của gà chiến có ổn định không. Thường thì các kê sư nuôi gà chuyên nghiệp chia làm 2 loại âm, gồm:

4 âm: Bốn âm ò ó o o nó được kéo dài theo niên độ thấp – cao – vừa – thấp. Nếu gà có tiếng gáy như này thì thể lực không tốt, sức bền kém, cơ hội thắng rất thấp lúc cáp độ. Anh em thử xổ gà kiểm tra ra sao, nếu không hay thì không nên đầu tư công sức, tiền bạc, thời gian vào. Ngược lại nếu 4 âm ò ó o o theo niên độ thấp – cao – vừa  và vừa thì chúng có lối đá rập khuôn, không nổi bật. Nhưng nếu sở hữu vảy tốt thì có thể tăng chế độ luyện tập để cáp độ.

Xem ngay:  Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản, tiết kiệm

Gà gáy 8 âm

Chọn gà bằng tiếng gáy 8 âm: Nếu gà gáy 8 tiếng theo âm thấp – cao – vừa – vừa rồi kéo dài xuống thấp thì gà này không tốt. Nội lực kém, sức bền cũng không ổn định, nếu nuôi sẽ tốn công tập luyện.Muốn nhận biết gà hay thông qua âm thì nên chọn các con có tiếng gáy to, đều, có nội lực. Chứng tỏ sức bền cao, hơi dài, lúc thi đấu ít bị xuống sức.

Chọn gà bằng tiếng gáy 8 âm
Chọn gà bằng tiếng gáy 8 âm

Một số âm thanh phổ biến khác

Chọn gà bằng tiếng gáy – gà đoản: gà chiến gáy tiếng cuối bị ngắt, tương đối ngắn; là gà có tài, gan dạ. Tiếng gà hùng đoản: các tiếng gáy to và ồm, không nét, tiếng cuối lại ngắn; là gà thiên về đá đòn, gan dạ, dai sức. Tiếng gà hùng trường: các tiếng gáy to và ồ , tiếng cuối kéo dài; là gà có thể đá đòn, có sức bền nhưng đòn không độc, vì thế mà kém hay.

Tiếng gà thủ đoản: các tiếng gáy rít như tiếng gà tre, tiếng cuối gáy ngắn và các tiếng đều nhau; là gà có biệt tài. Tiếng gà thư trường: các tiếng gáy nghe giống tiếng gà tre, tiếng cuối kéo dài; là gà kém cỏi không nên chọn. Tiếng gà trung: tiếng gáy cuối không dài, không ngắn; là gà có thể coi như “văn võ song toàn”, tốt tất cả các mặt. Tiếng gà trường: gáy đến tiếng cuối cùng và kéo dài đến lúc hết hơi; là gà gan dạ tuy nhiên kém tài.

Xem ngay:  Tìm hiểu thông tin thú vị về đá gà trực tuyến Philippines

Xem Thêm >>

Các lưu ý về vấn đề lúc chọn gà qua tiếng gáy

Ngoài nhận biết gà đá hay dở thông qua số tiếng gáy, âm thanh, thì thời gian gáy cũng được xem là yếu tố để nhận biết, cụ thể: Gà gáy ban đêm vào cùng một giờ: gà chiến có lối đá hay, sở hữu các thế đòn độc. Gà gáy kèm tiếng rít: Những gà chiến này thường khá hung dữ và lì đòn. Gà ngọc: Nghĩa là gày gáy vào ban đêm, lúc nhìn vào bên trong miệng sẽ thấy ánh sáng như viên ngọc. 

Lưu ý tiếng rít: gà rít to, mở rộng miệng thì mới tốt, còn nếu rít nhỏ trong miệng, thì tiếng nên kéo dài mới gọi là tốt.

Các lưu ý về vấn đề lúc chọn gà qua tiếng gáy
Các lưu ý về vấn đề lúc chọn gà qua tiếng gáy

Kết luận

Như vậy bài viết đã tổng hợp cách chọn gà qua số tiếng, số âm thanh lúc gáy của gà chọi/ Vậy bạn đã biết cách chọn gà bằng tiếng gáy chưa? Khi chọn gà chọi đẹp thì hãy nhớ chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất nhé và tiếng gáy của gà. Chúc các bạn thành công với các chia sẻ của Vuabai9x.

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 14:07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *