fbpx

Khám phá cách cho gà đá uống mật ong chuẩn nhất

Khi nhìn vào một con gà chiến, ngoại hình chính là thứ hút mắt người chơi đầu tiên. Một con gà đòn với dáng vẻ oai phong lẫm liệt là con gà có màu da đỏ như gấc chắc chắn sẽ làm mê mệt các anh chơi gà. Bài viết dưới đây của Vuabai9x sẽ hướng dẫn bạn các cho gà đá uống mật ong hiệu quả nhất.

Contents

Bôi uống mật ong cho gà để làm gì?

Bên cạnh om gà, thì cho gà đá uống mật ong cũng là một việc rất quan trọng lúc chăm sóc gà chiến. Việc uống mật ong cho gà chiến có tác dụng sau:

 • Làm cho da gà chiến dày hơn.
 • Giúp gà không bị tích mỡ thừa.
 • Gà có thể chịu tải đòn tốt hơn.
 • Gà nhanh chóng tan đòn.
 • Hỗ trợ làm lành các vết thương sau do đá gà, xổ gà.
 • Gà chẳng may sa sẩy có thịt lọc da xào sả ớt cũng giòn hơn.

Những con gà chiến có thể uống mật ong:

 • Những con gà chiến thừa cân, quá béo.
 • Gà đá đã qua 2 lần vần vỗ.
 • Gà đá sau lúc vền về, gà bị các vết thương nhỏ. Để nhanh tan đòn, liền sẹo.
 • Đối với các con gà già lông thì có thể uống mật ong bình thường.
 • Không nên con gà chiến nào cũng có thể uống mật ong. Một số trường hợp sau các chủ nuôi không nên uống mật ong cho gà của mình.
 • Gà non chưa được 12 tháng tuổi.
 • Gà đá thiếu thịt, gà gầy ốm
 • Mới ốm dậy, dù gà béo hay gà ốm cũng không nên uống mật ong ngay.
 • Gà vần sâu về, vần 3 hồ hoặc hơn các nếu gà bị đá đau, mệt thì cũng không nên uống mật ong ngay.
 • Gà bị một số bệnh như tiêu chảy, thương hàn, …
Xem ngay:  Gà đá hầu kiềng là loại gà gì? Cách nhận biết các loại phổ biến?
Bôi uống mật ong cho gà để làm gì?
Bôi uống mật ong cho gà để làm gì

Chỉ dẫn cách uống mật ong cho gà chiến hay nhất

Anh em nên tham khảo một số cho gà đá uống mật ong được chia sẻ từ các chủ nuôi chuyên nghiệp. Kinh nghiệm là thứ được tích lũy ra vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu một chút để giảm bớt thật nhiều thời gian tích lũy mà vẫn có thể làm cho gà chiến đỏ đẹp. Nguyên liệu cần chuẩn bị như: 

 • Bột uống mật ong đỏ (thường được dùng bởi vì độ kết cao hơn bột uống mật ong vàng).
 • Băng phiến (hay còn gọi là long não)
 • Cây xuyên khung
 • Phèn chua đâm nhuyễn thành bột mịn.
 • Rượu trắng 40 độ

Cách làm: sơ chế, làm sạch nguyên liệu. Cho tất cả vào bình thủy tinh, để ngâm khoảng 1 tháng thì sử dụng được.

Cách uống mật ong cho gà chiến

Cách cho gà uống mật ong bằng hỗn hợp uống mật ong tươi tự làm. Hoặc bột uống mật ong đỏ có sẵn là giống nhau. Sau lúc trộn trộn các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó tiến thành uống mật ong cho gà chiến theo cách uống mật ong cho gà chiến. Kẹp gà trong đùi để gà không dãy dựa. Lưu ý đặt một tấm khăn, thảm dưới chân gà. Tránh việc gà giãy, đạp chân xuống sàn ảnh hưởng đến đế, hoặc gãy móng. Dùng chổi quét sơn các vào hỗn hợp rượu uống mật ong. 

Xem ngay:  Top 10 dấu hiệu của chiến kê đỉnh cao chuẩn nhất

Sau đó quét uống mật ong lên khắp người của gà chiến. Nên uống mật ong từ chỗ cao xuống chỗ thấp. Đi từ đầu xuống chân gà chiến.Quét đều từ mỏ, mào, đỉnh tảng sau đó xuống cổ, khe vai. Sau đó quét xuống nách, ngực, bụng, hông, đùi, chân gà. Lưu ý các chủ nuôi cần quét đều uống mật ong vào vùng dưới lông, khe vai, dưới cánh. 

Cách uống mật ong cho gà chiến
Cách uống mật ong cho gà chiến

Chú ý khi uống mật ong 

Các chủ nuôi nên tránh miệng gà, mắt gà, đầu gối, vết thương lớn nếu có. Tránh việc làm gà mất gân, cay mắt. Để gà khô lông, ngấm thuốc. Nếu chủ nuôi thực hiện cho gà đá uống mật ong trong thời tiết không nắng. Thì chủ nuôi cần nên sấy khô lông cho gà chiến. Không nên để gà ướt lâu dễ bị cảm.

Xem Thêm >>

Cách uống mật ong cho gà chiến

Cáchcho gà đá uống mật ong cực kỳ quan trọng. Thì cách uống mật ong (uống mật ong) cho gà chiến cũng quan trọng không kém. Không nên om bóp, uống mật ong xong là được. Các chủ nuôi cần nên uống mật ong cho gà chiến.

Nguyên liệu để uống mật ong cho gà chiến bao gồm: lá chè xanh, lá ngải cứu. Các chủ nuôi nấu nước lá chè xanh, ngải cứu để nguội. Là có thể tiến hành uống mật ong cho gà. Nếu không chuẩn bị được nước lá chè xanh thì cũng có thể dùng nước ấm cũng được. Các chủ nuôi các khăn vào nồi nước chè xanh, ngải cứu ấm. 

Xem ngay:  Tìm hiểu chung về gà ô

Cần lưu ý các gì lúc uống mật ong cho gà chiến?

Cách cho gà uống mật ong và thao tác thực om gà chiến, uống mật ong khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai nguyên liệu rất dễ làm gà bị hư, mất gân, tụt lực. Note lại ngay các điều cần tránh lúc uống mật ong cho gà đá.

Tính chạng gà nhằm xác định thời gian tốt nhất để uống mật ong. Vào uống mật ong quá sớm rất dễ làm hư gà. Lựa ngày trời nắng ráo, ít gió để thực hiện. Còn không thì nên tìm nơi khuất gió để thực hiện. Khi uống mật ong nên cho gà chiến ăn ít hơn ngày thường. Nên ngừng việc uống mật ong trước lúc thi đấu khoảng 4 đến 5 ngày. Khi thấy trời nắng gắt không nên phơi gà quá lâu. Tốt nhất để gà trong nơi thoáng mát.

Lưu ý cho gà uống mật ong 
Lưu ý cho gà uống mật ong

Kết luận

Như vậy, cho gà đá uống mật ong tuy đơn giản nhưng bạn nên dụng tâm vào chăm chút cho đá gà trực tiếp của mình. Như vậy, lúc uống mật ong không có tác dụng mà còn có thể làm hại cho gà chiến của bạn. Vuabai9x chúc các bạn sở hữu được chiến kê đẹp đẽ nhất.

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 15:06

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *