fbpx

Cách nào cho gà đá phơi nắng hiệu quả nhất ?

Khi chủ kê sở hữu một chú chiến kê dũng mãnh, thân hình dẻo dai, sức bền tốt thì chủ kê cần nên kết hợp rất nhiều phương pháp chăm sóc khắc nhau. Một trong số đó là cách cho gà đá phơi nắng. Đây là một trong những cách tập luyện cho gà được nhiều sư kê áp dụng thường xuyên trong mọi giai đoạn sinh trưởng của gà. Tham khảo bài viết dưới đây của Vuabai9x để giải đáp thắc mắc nhé.

Contents

Cho gà đá phơi nắng

Mặt trời luôn cung ứng một lượng chất cần thiết giúp quá trình luận chủ kê chất, hấp thụ vitamin của gà diễn ra nhanh và hiệu quả. Các con gà chọi được nuôi thả chủ quyền luôn vội vã, linh hoạt hơn so với những con gà nuôi chuồng, bởi nó được tiếp xúc những luồng ánh lạc quan tự nhiên này. Có thể nói rằng phơi nắng nó rất tốt cho gà chọi.

Cho gà đá phơi nắng, ví dụ những con gà chọi sống ở vùng đất Ninh Thuận. Các sư kê luôn bầu chọn vùng đất này như là một nơi có khí hậu hợp để giúp gà trở nên tân tiến những chú gà nòi có khả năng đấu chọi tuyệt vời. Ánh nắng mặt trời đã giúp các chú chiến kê ở nơi đây ngay từ khi bé xíu đã có có một bộ xương chắc khỏe, lông dày mượt, …

Cho gà đá phơi nắng
Cho gà đá phơi nắng

Lồng phơi, chuồng phơi nắng cho gà chọi

Cho gà đá phơi nắng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi gà, giúp gà tăng trưởng cả về mặt thể chất cũng như tinh thần

Xem ngay:  Chỉ dẫn cách nuôi gà mía lai đem lại năng suất cao cho người nuôi

Thứ nhất, ánh nắng mặt trời sẽ giúp gà chọi làm thật sạch cơ thể, thải trừ bọ mạt. Công tác vệ sinh cũng tinh khiết hơn khi gà sinh hoạt tại vùng có ánh nắng. Tiếp đó, gà sẽ hấp thụ được ánh nắng nắng mặt trời giúp chuyển hoá, đàm đạo đổi chất tốt hơn, da đỏ, xương cứng cáp. Thứ ba, việc giam cầm và phơi nắng sẽ khiến cho gà chọi tiêu hao năng lượng khi hoạt động dưới trời nắng giúp cơ thể nó săn chắc hơn

Có nên cho gà chọi nuôi thả để tắm nắng?

Cần thấy được rằng những chiến kê nuôi thả khi nào cũng nhanh nhẹn, linh hoạt hơn những chiến kê nuôi nhốt. Cho gà đá phơi nắng nhiều nên chúng có sức khỏe tốt, bền bỉ. Những chiến kê được nuôi huấn luyện theo chế độ kết hợp tắm nắng thì sức khỏe khi nào cũng vượt trội. Vì vậy việc tắm nắng cho gà là rất cần thiết.

Tác dụng khi phơi nắng cho gà chọi

Khi cho gà đá phơi nắng giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi gà, giúp gà tăng trưởng cả về mặt thể chất cũng như tinh thần. Ánh nắng sẽ giúp gà chọi làm sạch cơ thể, loại bỏ bọ mạt. Công tác vệ sinh cũng sẽ sạch sẽ hơn khi gà sinh hoạt tại vùng có ánh nắng. Gà chọi sẽ hấp thụ được ánh nắng nắng mặt trời giúp chuyển hoá, trao đổi đổi chất tốt hơn, da đỏ, xương cứng cáp.

Xem ngay:  Mách người nuôi cách nuôi gà đá tới pin siêu to và siêu khổng lồ

Tắm nắng sẽ làm cho gà tiêu hao năng lượng khi hoạt động dưới trời nắng giúp cơ thể nó săn chắc hơn. Việc bạn phơi nắng cho gà chọi khiến nó có tinh thần thoải mái, sức khoẻ nâng cao. Kích thích tinh hoàn sản sinh ra nhiều testosterone khiến gà đá có lông đẹp và sáng. Nên tăng cường hệ thống miễn dịch để gà đá giúp nó luôn khỏe mạnh. Nên giúp hệ tiêu hóa thức ăn của gà đá tốt hơn. Cần giảm rủi ro bệnh tật, cải thiện sức khỏe của gà chọi.

Tác dụng khi phơi nắng cho gà chọi
Tác dụng khi phơi nắng cho gà chọi

Cách phơi nắng cho gà chọi đúng 

Cho gà đá phơi nắng, bạn không nên khoảng thời gian nào cũng phù hợp để tắm nắng cho gà chọi. Để mang lại hiệu quả cao nhất, các sư kê cần thực hiện theo các tiêu chí đúng.

Trước khi cho gà chọi phơi nắng, bạn nên phun trà vào người chiến kê, sau đó lau qua với nước sôi nhẹ. Dưới ánh nắng mặt trời, nó sẽ hấp thụ vào da gà hiệu quả. Vừa giúp săn chắc, vừa đem lại làn da mướt. Chỉ nên cho gà phơi nắng trong khoảng thời gian buổi sáng, từ 7h – 8h30. 

Xem Thêm >>

Một số vấn đề cần bạn lưu ý khi phơi nắng cho gà đá

Bạn nên lưu ý  sau khi gà phơi nắng xong, không cho tắm ngay. Mà nên để nghỉ ngơi trong bóng râm, rồi mới tiến hành tắm rửa như thường.

Xem ngay:  Đá gà Mỹ cựa dao - Kinh nghiệm nào giúp người chơi bắt kèo gà chọi hiệu quả

Ngoài việc tắm nắng cho gà đá thì các sư kê cũng cần phơi chuồng ngoài nắng để diệt vi khuẩn, nấm mốc ở trong chuồng nuôi. Tất nhiên, sư kê cũng cần vệ sinh chuồng một cách thường xuyên.Chỉ nên cho gà phơi nắng trong khoảng thời gian buổi sáng, từ 7h – 8h30. Vào mùa thu và mùa đông, có thể kéo dài sang 9h. Hoặc có thể kết thúc sớm vào mùa hè. 

Chế độ phơi nắng cho gà chọi và gà chiến

Để quá trình phơi nắng đạt được hiệu quả cao nhất cho gà chọi, các sư kê hãy thực hiện theo chỉ đạo sau:

Trước khi phơi nắng sư kê nên phun trà cùng với việc lau nước ấm để ánh nắng được hấp thụ vào cơ thể gà tốt nhất. Cho phơi nắng vào buổi sáng sủa từ 7h – 8h30, khi mặt trời đã lên và ánh nắng chưa quá gắt. Mỗi lần phơi trong 1h đồng biển , mỗi tuần phơi nắng 2 lần, không phơi quá lâu gà sẽ bị say nắng.

Chế độ phơi nắng cho gà chọi, gà chiến
Chế độ phơi nắng cho gà chọi, gà chiến

Kết luận

Như vậy, với những thông tin mà Vuabai9x cập nhật trong bài viết, chủ kê đọc sẽ biết cách cho gà đá phơi nắng. Hy vọng là với những sư kê lần đầu bắt tay vào quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng chiến kê sẽ biết được quy trình cho gà tắm nắng. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng trang Vuabai9x.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 10:04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *