fbpx

Những thắc mắc xung quanh vấn đề nên cho gà ăn gì trước khi đá?

Cho gà ăn gì trước khi đá để đảm bảo sức khỏe và cũng phải đảm bảo được chế độ dinh dưỡng hợp lý. Những điều này rất là quan trọng đối với người nuôi và các chiến binh. Chế độ ăn phù hợp sẽ giúp gà chiến tăng cường được thể lực và hạn chế được những thương tích trong các trận đá. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của Vuabai9x đến tất cả mọi người nhé!

Trước khi gà có trận chiến, anh em cần chăm sóc như thế nào?

Sau khi nuôi dưỡng gà và huấn luyện, bạn luôn mong chờ đến ngày gà sẽ thi đấu. Trước khoảng 23 ngày gà đi tham chiến, bạn cần phải có cách chăm sóc đặc biệt để giúp gà có đầy đủ sức khỏe và tinh thần, chuẩn bị cho một cuộc chiến đầy thách thức.

Cho gà uống nước theo một khung giờ cố định để giúp gà hình thành thói quen, khoảng thời gian 3-5h sáng là thời điểm rất tốt cho gà uống nước. Điều này còn giúp tăng sức bền bỉ cho gà và hạn chế được những vấn đề gà bị hốc nước trong quá trình đấu.

Cho gà tắm sương vào 5h sáng: Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc khăn thấm sương và để nó suốt đêm. Sau khi khăn đã thấm sương, bạn vắt vài giọt sương cho gà uống và dùng khăn lau xung quanh mình gà. Khi nắng đã dịu lúc 27h, bạn kết hợp rưới một ít rượu trắng lên gà để giúp máu gà lưu thông tốt. Trong giai đoạn trước khi gà đá, tuyệt đối không để gà quần sương bởi gà sẽ dễ mất sức.

Xem ngay:  Cách chữa trị gà bị tiêu chảy uống nhiều nước hiệu quả
Trước khi gà có trận chiến, anh em cần chăm sóc như thế nào?
Trước khi gà có trận chiến, anh em cần chăm sóc như thế nào

Cho gà ăn gì trước khi đá là phù hợp yêu cầu nhất?

Thời điểm trước khi đá cần đảm bảo đúng chuẩn về đồ ăn và nước uống. Các mốc thời gian cũng rất quan trọng để hình thành được các thói quen cho gà một cách hiệu quả nhất.

Đồ ăn cho gà đá trước khi đá 2 tháng

Thời điểm trước trận đấu 2 tháng cần bổ xung các loại đồ ăn để tăng cường cơ bắp và thể trạng. Đây là lúc body building cho gà một cách toàn diện và đầy đủ. Nếu như trước đó gà được nuôi dưỡng nhằm tăng trọng lượng thì đây sẽ là lúc siết cơ của chúng. Đảm bảo loại bỏ tối thiểu các loại mỡ trên cơ thể. Còn lại toàn gân và cơ cho thật khỏe mạnh.

  • Đồ ăn chính giảm dần các loại thóc lúa đi khoảng từ 33-53% một cách từ từ. Tăng cường các loại thóc lúa được ngâm mọc mầm để tối đa chất dinh dưỡng.
  • Đồ ăn phụ bao gồm các loại thịt cá, trứng hoặc thằn lằn, rắt rết được tăng cường thêm khoảng 53% tổng lượng. Ví dụ trước ăn 2 miếng thì giờ tăng thêm 2 miếng.
  • Bổ xung tối đa các loại rau xanh cho gà. Riêng rau xanh ăn càng nhiều càng tốt như xà lách, rau muống, giá đỗ, lạc, vừng…

Đồ ăn cho gà chọi trước khi đá 23 ngày

Thời điểm này nên hạn chế hoàn toàn những loại đồ ăn khó tiêu để đảm bảo bộ máy tiêu hóa của gà được hoạt động tốt. Cũng giảm thiểu thêm khoảng 23-25% lượng đồ ăn chính là thóc lúa để không bị tăng cân. Cũng vẫn duy trì lượng đồ ăn tươi cho chúng như trứng vịt lộn tuần 2 quả, thịt bò, rắn rết ngày 2-3 miếng. Riêng rau xanh thì vẫn như cũ ăn càng nhiều càng tốt.

Xem ngay:  Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản, tiết kiệm
Đồ ăn cho gà chọi trước khi đá 23 ngày
Đồ ăn cho gà chọi trước khi đá 23 ngày

Đồ ăn cho gà chọi trước khi đá 2-3 ngày

Không cho ăn bất kỳ loại đồ ăn nào khác. Đặc biệt là các loại đồ ăn khó tiêu hóa như các loại đồ ăn tươi, sống hoặc thóc lúa. Nếu thóc lúa không được ngâm hoặc vo kỹ càng thì có thể sẽ khiến cho dạ dày, diều của gà bị ảnh hưởng. Đặc biệt là trong trận đánh nếu như có đồ ăn trong diều sẽ gây ra bất lợi cho gà. Bị đá liên tiếp vào vị trí này có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và khiến chúng bị đau và bỏ chạy. Chúng ta chỉ nên cho ăn đơn giản 2 – 2 miếng cơm nắm nhỏ cho lót diều là được.

Xem Thêm >>

Vì sao cho gà ăn gì trước khi đá lại là điều quan trọng?

Lấy ví dụ đơn giản dễ hiểu là nếu bạn chơi thể thao mà trong dạ dày còn đồ ăn thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hơn nữa đây lại là môn thể thao đối kháng nặng bằng các đòn đánh. Việc ăn đồ ăn trong bụng sẽ mất đi lợi thế chiến đấu so với gà đối thủ. Gà đối thủ tấn công vào vị trí này có thể khiến gà bị đau và bỏ chạy. Hơn nữa sau trận chiến thì gà sẽ bị đau và ít khi ăn uống. 

Xem ngay:  Tìm hiểu cách tiêm vacxin đậu gà chuẩn nhất

Việc tiêu hóa của chúng cũng gặp vấn đề nên nếu còn đồ ăn sẽ bị chứng ăn không tiêu. Khi đó sẽ lại sinh ra những vấn đề về tiêu hóa khác có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gà. Vì thế trước khi gà đi đá chỉ nên ăn nhẹ nhàng các đồ ăn dễ tiêu. Sao cho lấp đầy dạ dày một cách vừa phải để không tạo cảm giác đói cho gà. Đồng thời cung cấp thêm 2 phần năng lượng để gà có thể duy trì thể lực chiến đấu.

Phụ gia hỗ trợ trong quá trình cho ăn

Là một số loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ trong quá trình phát triển, giúp gà luôn được khỏe mạnh và chống chịu lại một số bệnh vặt mỗi khi thời tiết thay đổi. Một trong số đó chủ yếu là tỏi, gừng, rượu, trà…Mỗi loại lại mang về một tác dụng riêng biệt. 

Phụ gia hỗ trợ trong quá trình cho ăn
Phụ gia hỗ trợ trong quá trình cho ăn

Kết luận

Cho gà ăn gì trước khi đá? Phải chăm sóc những chú gà chiến trước khi đá như thế nào đây là những vấn đề luôn được người nuôi quan tâm. Để tạo ra được những chú chiến binh có sức chiến đấu tốt nhất, anh em cần phải cố gắng chăm nom  trong giai đoạn trước khi gà đấu. Hi vọng anh em có thể áp dụng đúng cách mà Vuabai9x hướng dẫn để mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *