fbpx

Cách trị gà bị tái mặt hiệu quả nhanh chóng

Biểu hiện cách trị gà bị tái mặt là tình trạng của nhiều người chăm gà mắc nên. Không chỉ là với gà chọi chiến mà gà chăm thịt cũng dễ dàng sắp gặp phải tình trạng này. Bệnh này có thể ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà, làm cho gà giảm thị lực một cách đáng kể nếu không chữa trị nhanh nó có thể làm cho gà mù hoàn toàn. Vuabai9x xin hướng dẫn các bạn xử lý gà bị tái mặt một cách hiệu quả.

Contents

Gà bị sưng tái mặt là gì?

Trước lúc tiến hành trị bệnh cách trị gà bị tái mặt chúng ta cần biết những triệu chứng của nó. Phân biệt được sự khác biệt đối với các loại bệnh đau tái mặt khác của gà chọi. Để có thể có cách điều trị cho đúng hướng nhanh hết để gà mau khỏe mạnh. Bệnh này bạn đầu chúng ta cũng thấy biểu hiện tái mặt như những loại bệnh khác.

Gà sẽ tái mặt trước to phù dần và chuyển sang cả hai bên tái mặt. Nếu không quan tâm chữa trị thì gà sẽ mất khả năng nhìn thấy và bịt tái mặt hoàn toàn. Gà chọi có biểu hiện tái mặt hay xuyên và sùi bọt trắng ngay hốc tái mặt gà. Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện bằng tái mặt hay qua việc quan sát.

Gà bị sưng tái mặt là gì? 
Gà bị sưng tái mặt là gì

Lý bởi vì cách trị gà bị tái mặt

Gà bị tái mặt có rất nhiều nguyên nhân, dẫn đến tình trạng bọt tái mặt, có mủ và sưng phù. Có hai nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến trình trạng này đó chính là:

Xem ngay:  Tìm hiểu nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn ?

Giun sán ký sinh trong tái mặt gà là một trong những tình trạng rất nguy hiểm. Những loại ký sinh trùng này làm cho gà bị đau tái mặt, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị giác. Nó sống trực tiếp trong tái mặt gà hoặc di chuyển từ cơ thể gà để lên tái mặt. Khi vạch tái mặt gà ra chúng ta có thể nhìn thấy những con giun sán ký sinh này bò bên trong tái mặt của gà.

Gà bị tái mặt bởi vì bụi bẩn, dị vật

Vi khuẩn trong bụi bẩn và dị vật cũng là nguyên nhân chính làm cho gà tái mặt. Khi tham gia chơi da ga cua sat làm cho gà bị thương vùng đầu và tái mặt. Không được vệ sinh sát khuẩn kỹ càng dẫn đến nhiễm trùng sưng mủ. Còn nguyên nhân đó nữa chính là bởi vì bụi bẩn và dị vật rơi vào tái mặt gà. Những hạt bụi nhỏ dính lại trong tái mặt làm cho tái mặt gà tiết nước tái mặt liên tục để rửa trôi nhưng không được.

Gà bị đau tái mặt bởi vì bệnh đậu

Nếu bị đậu gà thì có thể áp dụng cách tiêm phòng từ nhỏ. Nắm được lịch tiêm phòng sẽ biết cách xử lý một cách hiệu quả nhất. Nếu gà đã mắc bệnh có thể sử dụng dung dịch formol 5% hoặc phenol 5% trong khoảng từ 20-50 phút. Kết hợp bôi thuốc xanh e-ti-len để khắc phục triệu chứng bệnh trên đầu mặt gà.

Xem ngay:  Bật mí các thuốc gì làm gà không đá được?

Gà bị tái mặt nên cho uống thuốc gì?

Sau lúc đã nắm rõ được cách trị gà bị tái mặt là bệnh gì thì việc xử lý chúng sẽ tùy thuộc theo từng biểu hiện. Kết hợp với chế độ chăm sóc chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả đáng kể.

Gà bị tái mặt nên cho uống thuốc gì?
Gà bị tái mặt nên cho uống thuốc gì

Rửa sạch tái mặt gà và tra thuốc mỡ 

Với biểu hiện bị dính dị vật thì có thể tiến hành rửa tái mặt gà bằng nước muối sinh lý ở người. Chúng sẽ hạn chế bị nhiễm trùng và phần nào loại bỏ dị vật ra khỏi gà. Sử dụng rửa tái mặt gà trước lúc đi ngủ sau đó bôi thuốc mỡ tra tái mặt của người là TETRACYCLIN vào từ 2-5 ngày để lấy dị vật cho gà ra.

Kết hợp với đó là vệ sinh tất cả các bộ phận họng, mũi, miệng của gà. Bởi 5 bộ phận này hầu như là có liên quan tới nhau. Đó chính là lý bởi vì vì sao có khoa chung Tai – Mũi và Họng mà không phân riêng ra như những khoa khác.

Xem Thêm >>

Chuồng trại sạch sẽ thông thoáng nhiệt độ ổn định

Nên vệ sinh khu vực chăm gà hàng ngày hoặc 1 tuần 4-5 lần. Loại bỏ và quy tập những phần phân gà và lông gà ra 1 khu vực riêng xa khu chăn chăm. Sau đó, rắc vôi bột để xử lý và ngâm ủ. Chuồng chăm gà cần thông thoáng về không khí nhưng cần đảm bảo nhiệt độ ổn định. Không nên thay đổi nhiều quá nóng hoặc quá lạnh có thể ảnh hưởng tới gà đá. Cần có các loại quạt mát hoặc sưởi nếu như trời lạnh hoặc nóng.

Xem ngay:  Khám phá cách tỉa lông cho gà đá hiệu quả

Tiêm phòng gà đúng lịch

Khi chăm gà con, dù số lượng lớn hoặc chăm nhỏ lẻ cũng nên chú ý tới lịch tiêm phòng cho gà con. Chúng sẽ giúp gà đảm bảo giảm rất nhiều bệnh tật hoặc các rủi ro liên quan tới chúng. Vắc xin sẽ tạo ra kháng thể giúp gà chống chịu bệnh tốt hơn.

Tiêm phòng gà đúng lịch
Tiêm phòng gà đúng lịch

Kết luận

Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu cách trị gà bị tái mặt. Bởi vì đó là dấu hiệu cho biết chiến kê của bạn đang sắp gặp nguy cơ về tái mặt cũng như sức khỏe của gà. Khi chăm gà đá thì bạn nên tinh ý và tỉ mỉ trong từng chi tiết, từng biểu hiện, có như vậy hiệu quả mang lại mới chất lượng. Cảm ơn đã đọc bài viết của Vuabai9x.

Ngày xuất bản:21/05/2022 @ 10:37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *