fbpx

Khám phá cách tỉa lông cho gà đá hiệu quả

Ngoại hình chính là thứ hút mắt người chơi đầu tiên khi nhìn vào gà chiến. Một con gà đòn với dáng vẻ oai phong lẫm liệt là con gà có màu lông đẹp chắc chắn sẽ làm mê mệt các anh chơi gà. Bài viết dưới đây của Vuabai9x sẽ hướng dẫn bạn các cách tỉa lông cho gà đá hiệu quả nhất.

Contents

Tỉa lông cho gà để làm gì?

Bên cạnh om gà, thì cách tỉa lông cho gà đá cũng là một việc rất quan trọng lúc chăm sóc gà chiến. Việc tỉa lông cho gà chiến có tác dụng sau:

 • Làm cho lông gà chiến dày hơn.
 • Giúp gà không bị tích mỡ thừa.
 • Gà có thể chịu tải đòn tốt hơn.
 • Gà nhanh chóng tan đòn.
 • Hỗ trợ làm lành các vết thương sau do đá gà, xổ gà.

Những con gà chiến có thể tỉa lông lông:

 • Những con gà chiến thừa cân, quá béo.
 • Gà đá đã qua 2 lần vần vỗ.
 • Gà đá sau lúc vền về, gà bị các vết thương nhỏ. Để nhanh tan đòn, liền sẹo.
 • Đối với các con gà già lông thì có thể tỉa lông bình thường.
 • Không nên con gà chiến nào cũng có thể tỉa lông. Một số trường hợp sau các chủ nuôi không nên tỉa lông cho gà của mình.
 • Gà non chưa được 12 tháng tuổi.
 • Gà đá thiếu thịt, gà gầy ốm
 • Mới ốm dậy, dù gà béo hay gà ốm cũng không nên tỉa lông ngay.
 • Gà vần sâu về, vần 3 hồ hoặc hơn các nếu gà bị đá đau, mệt thì cũng không nên tỉa lông lông ngay.
 • Gà bị một số bệnh như tiêu chảy, thương hàn, …
Xem ngay:  Cách trị mạt gà dứt điểm, nhanh chóng ra sao?

Chỉ dẫn cách tỉa lông cho gà chiến hay nhất

Anh em nên tham khảo một số cách tỉa lông cho gà đá được chia sẻ từ các chủ nuôi chuyên nghiệp. Kinh nghiệm là thứ được tích lũy ra vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu một chút để giảm bớt thật nhiều thời gian tích lũy mà vẫn có thể làm cho gà chiến đỏ đẹp. Nguyên liệu cần chuẩn bị như: 

 • Bột tỉa đỏ (thường được dùng bởi vì độ kết cao hơn bột tỉa vàng).
 • Băng phiến (hay còn gọi là long não)
 • Cây xuyên khung
 • Phèn chua đâm nhuyễn thành bột mịn.
 • Rượu trắng 40 độ

Cách làm: sơ chế, làm sạch nguyên liệu. Cho tất cả vào bình thủy tinh, để ngâm khoảng 1 tháng thì sử dụng được.

Chỉ dẫn cách tỉa lông cho gà chiến hay nhất
Chỉ dẫn cách tỉa lông cho gà chiến hay nhất

Cách tỉa lông cho gà chiến mới

Cách tỉa lông cho gà đá bằng hỗn hợp tỉa tươi tự làm. Hoặc bột tỉa đỏ có sẵn là giống nhau. Sau lúc trộn trộn các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó tiến thành tỉa lông cho gà chiến theo cách tỉa lông cho gà chiến. Kẹp gà trong đùi để gà không dãy dựa. Lưu ý đặt một tấm khăn, thảm dưới chân gà. Tránh việc gà giãy, đạp chân xuống sàn ảnh hưởng đến đế, hoặc gãy móng. Dùng chổi quét sơn các vào hỗn hợp rượu tỉa. 

Sau đó quét tỉa lên khắp người của gà chiến. Nên tỉa lông từ chỗ cao xuống chỗ thấp. Đi từ đầu xuống chân gà chiến.Quét đều từ mỏ, mào, đỉnh tảng sau đó xuống cổ, khe vai. Sau đó quét xuống nách, ngực, bụng, hông, đùi, chân gà. Lưu ý các chủ nuôi cần quét đều tỉa vào vùng dưới lông, khe vai, dưới cánh. 

Xem ngay:  Tham khảo 35+ hình ảnh con gà trống đẹp

Chú ý khi tỉa lông 

Các chủ nuôi nên tránh miệng gà, mắt gà, đầu gối, vết thương lớn nếu có. Tránh việc làm gà mất gân, cay mắt. Để gà khô lông, ngấm thuốc. Nếu chủ nuôi thực hiện cách tỉa lông cho gà đá trong thời tiết không nắng. Thì chủ nuôi cần nên sấy khô lông cho gà chiến. Không nên để gà ướt lâu dễ bị cảm.

Chú ý khi tỉa lông 
Chú ý khi tỉa lông

Cách tỉa lông cho gà chiến vừa đá về

Cách tỉa lông cho gà chiến quan trọng. Thì cách ra tỉa (tỉa lông) cho gà chiến cũng quan trọng không kém. Không nên om bóp, tỉa lông xong là được. Các chủ nuôi cần nên ra tỉa cho gà chiến.

Nguyên liệu để tắm gà sau khi tỉa cho gà chiến bao gồm: lá chè xanh, lá ngải cứu. Các chủ nuôi nấu nước lá chè xanh, ngải cứu để nguội. Là có thể tiến hành ra tỉa cho gà. Nếu không chuẩn bị được nước lá chè xanh thì cũng có thể dùng nước ấm cũng được. Các chủ nuôi các khăn vào nồi nước chè xanh, ngải cứu ấm. 

Xem Thêm >>

Cần lưu ý các gì lúc vào và ra tỉa cho gà chiến ?

Cách tỉa lông cho gà đá và thao tác thực om gà chiến, tỉa lông khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai nguyên liệu rất dễ làm gà bị hư, mất gân, tụt lực. Note lại các điều cần tránh lúc tỉa lông cho gà đá.

Xem ngay:  Tìm hiểu chung về gà ô

Tính chạng gà nhằm xác định thời gian tốt nhất để tỉa lông. Vào tỉa quá sớm rất dễ làm hư gà. Lựa ngày trời nắng ráo, ít gió để thực hiện. Còn không thì nên tìm nơi khuất gió để thực hiện. Khi tỉa lông nên cho gà chiến ăn ít hơn ngày thường. Nên ngừng việc tỉa lông trước lúc thi đấu khoảng 4 đến 5 ngày. Khi thấy trời nắng gắt không nên phơi gà quá lâu. Tốt nhất để gà trong nơi thoáng mát, sạch sẽ.

Lưu ý tỉa lông cho gà đá 
Lưu ý tỉa lông cho gà đá

Kết luận

Như vậy, cách tỉa lông cho gà đá tuy đơn giản nhưng bạn nên chú tâm vào chăm chút cho lông đá gà trực tiếp của mình. Nếu các bạn mua nguyên liệu ở bên ngoài nên tìm các cơ sở uy tín để tránh mua các hàng kém chất lượng. Vuabai9x chúc các bạn sở hữu được chiến kê có bộ lông đẹp đẽ nhất.

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 09:22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *