fbpx

Cách tắm gà đá mang lại hiệu quả cực cao

Khi nuôi gà, cách tắm gà đá là bước không thể thiếu để cho gà được khỏe mạnh, máu chiến hơn. Đồng thời, nó cũng giúp cho gà đỡ đau hơn, có cơ thể dẻo dai hơn sau khi thi đấu. Công thức tắm này như thế nào để gà giảm đau? Hơn nữa cách thực hiện như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà ? Đọc bài viết của Vuabai9x để có câu trả lời nhé.

Contents

Tắm nước om cho gà đá có tác dụng như thế nào?

Đối với các các bạn chơi gà thì cách tắm gà đá cơ bản thì hầu như ai nó cũng sẽ biết? các ý nghĩa của nó còn có rất nhiều. Việc tắm cho gà đó chính là luôn giúp cho gà được sạch sẽ. Tắm nước om cho gà với nhiều loại tắm khác nhau có tác dụng khác nhau.

Tắm cho gà chiến có tác dụng diệt đi các loại vi khuẩn kí sinh trên gà, nó giúp gà thích ứng hoàn cảnh chiến đấu, hồi phục vết thương nhanh hơn. Tắm nước cho gà chọi có 4 loại thông thường mà các sư kê hay sử dụng cho gà trước khi chiến đấu. 4 loại tắm cho gà chiến  gồm: Tắm nước cho gà, Tắm khô cho gà, tắm cho gà bằng nước trà,chè xanh, phun rượu cho gà.

Tắm nước om cho gà đá có tác dụng như thế nào?
Tắm nước om cho gà đá có tác dụng như thế nào

Cách tắm om cho gà chọi bằng công thức chuẩn

Cách tắm gà đá trước – trong – sau khi thi đấu là giống nhau. Cách làm ở mỗi giai đoạn lại thường khác nhau. Để có được một nồi nước om chuẩn thì bạn cần phải có các nguyên liệu sau đây:

  • Nghệ: Loại nghệ cái già vàng, đỏ
  • Chè tươi (hoặc chè khô): rửa sạch cho chung vào nồi om
  • Ngải cứu: dùng ngải cứu già
  • Rượu trắng: 1 hoặc 2 chén để trị bầm tím hay khử trùng cho gà
Xem ngay:  Tìm hiểu đá gà Campuchia - hình thức đá gà nổi tiếng

Bạn cho các nguyên liệu trên vào nó cũng một nồi, đunsôi già thì để nguội và bảo quản dùng dần. Mỗi lần om gà bạn có thể hòa thêm nước ấm để om cho gà. Sau khi đã làm được nước om thì cách thực hiện trước – trong – sau khi thi đấu bạn cần phải kết hợp thêm một số yếu tố khác như thức ăn, mồi, gừng, kỹ thuật vỗ đờm, om bóp…Dưới đây nó cũng xem cách tắm gà chọi trước – trong – sau khi thi đấu.

Cách om cho gà chọi sau khi vần đá

Bạn chuẩn bị 1 nồi om gà sau khi vần đá về gồm:

  • Nghệ nguyên củ
  • Ngải cứu
  • Muối trắng

Nồi om này không được để quá 4 ngày phải thay nước mới, nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, có thể thay ngải cứu bằng lá chè tươi, không nên để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Bạn cho tất cả các gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà, đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ gà đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Cách tắm gà đá ,  gà chọi non tơ

Công thức này áp dụng để om cho gà chọi non.Cách tắm om gà tơ là bạn phải sử dụng nồi om cổ truyền, nghĩa là loại nồi được dùng phổ biến từ xưa đến nay. Là nồi om có 2 lớp: nồi thành và nồi quánh.

Xem ngay:  Tham khảo cách mài cựa gà chuẩn nhất hiện nay

Cách tắm gà đá: Bạn cho tất cả các gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác, nấm thì bạn cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Cách tắm gà đá ,  gà chọi non tơ
Cách tắm gà đá ,  gà chọi non tơ

Tắm cho gà chọi trong khi thi đấu

Khi tắm trong khi thi đấu. Sau mỗi hồ đá gà chọi sẽ được nghỉ ngơi một khoảng thời gian. Lúc này, gà đã xuất hiện các vết thương trên cơ thể, vì vậy, chiến kê sẽ cần được chăm sóc kỹ hơn rất nhiều.

Bạn nên cho ăn 1, 2 mồi cơm nóng kết hợp với lau chùi nhẹ nhàng các vết thương bằng nước om đã chuẩn bị sẵn. Khi đó các chiến kê cần phải được massage các bộ phận trên cơ thể, chủ yếu là cơ đùi. Việc này nó sẽ giúp cho gà đỡ mệt và nhanh lấy lại sức tiếp tục các hồ đấu tiếp theo.

Xem Thêm >>

Tắm cho gà chọi khi đá sâu hồ

Cách tắm gà đá về khuya. Đây chính là ám chỉ đến các chiến kê đánh hồ khuya. Những chiến kê này chúng thường đau, mệt và dính nhiều vết thương tím tái da thịt hơn bình thường. Lúc này, nước om là một phần không thể thiếu để giúp cho gà chiến giảm đau, thư giãn cơ thể.

Xem ngay:  Khám phá cách tỉa lông cho gà đá hiệu quả

Bạn sử dụng nước om được pha với nước ấm, dùng khăn ướt để lau chùi khắp cơ thể, các vết máu, bẩn trên người. Tiếp theo, dùng khăn các vào chậu nước nóng vắt khăn khô rồi trùm lên đầu, dùng 2 bàn tay ủ để hơi nóng thấm sâu giúp gà dễ chịu và tan máu bầm. Tiếp đến đến phần cổ, cánh, ngực.Trong trường hợp thấy gà run lên thì cho uống thêm một chút nước gừng tươi để làm ấm. 

Tắm cho gà chọi khi đá sâu hồ
Tắm cho gà chọi khi đá sâu hồ

Kết luận

Bài viết trên Vuabai9x đã hướng dẫn chi tiết các cách tắm gà đá hiệu quả để các bạn tham khảo. Ngoài ra, các bạn sư kê có thể xem thêm các kỹ thuật chăm sóc gà khác tại đây. Chúc mọi người thành công và sở hữu một chú gà chiến mạnh mẽ, oai phong.

Ngày xuất bản:21/05/2022 @ 11:15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *