fbpx

Tìm hiểu về cách nuôi gà đá hiệu quả nhất

Khi chăn nuôi, các chủ kê rất quan tâm đến phương pháp nuôi gà đá mau mập, phương pháp chăm gà đá nhanh béo mang lại hiệu quả cao. Cách nuôi gà nó là cả một quá trình chứ chăm sóc, hỗ trợ dinh dưỡng giúp cho chú chiến kê nhanh lớn, khỏe mạnh lúc đá có lực. Theo dõi bài viết dưới đây của Vuabai9x để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Contents

Lý do gà đá không lên cân và cách nuôi gà đá

Tìm ra được lý do chính xác thì bạn mới có phương pháp cụ thể để giải quyết triệt để gà lên cân. Một số lý do gà đá không lên cân đó là: Sức khỏe của gà. Cần thường xuyên theo dõi sức khỏe và tìm ra nguyên nhân bệnh vì sao chúng ăn uống đầy đủ mà cân nặng lại không được cải thiện. Phải tìm ra đúng bệnh, mua thuốc uống đầy đủ cho chúng thì tình hình mới được cải thiện.

Nếu gà hoàn toàn không bị bệnh mà vẫn không lên cân thì việc hấp thụ thức ăn sẽ gặp vấn đề. Chắc chắn gà bị giun sán nên toàn bộ dưỡng chất cung cấp cơ thể đều không hấp thụ tốt. Cần mua thuốc tẩy giun để cải thiện tình hình cân nặng của gà ngay. Một số vấn đề khác vẫn thường hay gặp nên đó là do môi trường sống chưa được đảm bảo.

Lý do gà đá không lên cân và cách nuôi gà đá
Lý do gà đá không lên cân và cách nuôi gà đá

Chế độ dinh dưỡng dành cho gà chọi nhanh tăng cân

Công việc đầu tiên lúc nuôi gà đá là chọn ra các con gà chọi trống có tố chất tốt để rèn luyện trở thành gà chọi để thi đấu. Tiếp đến bạn cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà chọi. Từ lúc gà mới nở đến lúc được 0.5kg bạn vẫn có thể cho gà ăn 30% thức ăn công nghiệp. Cho đến lúc gà nặng từ 1.8 – 2kg hãy chọn các con gà tốt nhất như: đùi dài, mặt nhanh, quản ngắn, mắt sáng, linh hoạt. Dòng gà đá thường hay chơi: gà xám đất, gà ô, gà ô tía, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn.

Xem ngay:  Các dấu hiệu gà đá thiếu dinh dưỡng đáng quan tâm khi chăm kê chiến

Cách nuôi gà đá – luyện tập giúp gà lên cân

Khi cơ thể gà hoạt động, tiêu thụ calo thì chúng sẽ cảm giác ăn ngon, ngủ ngon hơn. Một số bài tập lên ký cho gà nên tham khảo như là: Bài tập chạy bộ: giúp các cơ bắp săn chắc, giảm đi tình trạng tích lũy mỡ thừa dẫn đến việc khó di chuyển vận động. Đeo tạ vào chân: Dù có phần khắc nghiệt hơn các loại thường nhưng đem đến kết quả khá tốt.

Cách nuôi gà đá nhốt chuồng nhanh béo

Cách nuôi gà đá nhốt trong chuồng nhanh béo thì chế độ dinh dưỡng hợp lý rất quan trọng. Cũng tương tự như phương pháp nuôi gà đá mau mập nuôi gà nhốt chuồng cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết protein, photo, vitamin,.. Cho từng độ tuổi của gà. Ngoài các thức ăn cám gạo, thóc lúa ra cho ăn thêm cá tép tôm, chất đạm tổng hợp, rau xanh. Giúp chúng nhanh lớn kích thích gà thèm ăn gà sẽ nhanh mập lắm.

Cần nên tiêm phòng vắc-xin ngăn ngừa dịch bệnh, vệ sinh sạch sẽ chuồng trại thông thoáng, sạch sẽ phương pháp nuôi gà nhốt chuồng không thể bỏ qua.

Cách nuôi gà đá nhốt chuồng nhanh béo
Cách nuôi gà đá nhốt chuồng nhanh béo

Cách chọn gà giống tốt, khỏe mạnh

Công việc chọn gà giống khá quan trọng vì nó quyết định phần lớn đến sự phát triển cơ thể và các chi sau này. Nếu gà đá giống không được chọn cẩn thận, yếu ớt thì sức đề kháng kém, khó thích nghi với môi trường huấn luyện, dễ bị ỉa chảy và có thể bị chết nếu không được chăm sóc một phương pháp tận tình nhất.

Xem ngay:  Có nên cắt mồng gà đá ? Tìm hiểu cắt mồng thế nào cho đúng?

Lựa chọn gà đá giống với kích thước không quá to so với độ tuổi sẽ dễ bị nhiều mỡ, ít cơ. Mắt sáng không bị lờ đờ, động tác đi lại nhanh nhẹn, với phần này để kiểm tra bạn có thể chạm tay vào gà đá giống để xem phản ứng.

Cung cấp vitamin cho gà

Việc bổ sung vào thực đơn của gà các loại vitamin B1 hàng ngày cũng là điều cần thiết để cho chiến kê của bạn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng tăng cân tốt. Nếu gà bị khó tiêu, bạn cần nên bổ sung thêm men tiêu hóa hoặc điện giải để gà phát triển tốt hơn.

Đặc biệt một lưu ý không thể bỏ qua đối với các sư kê là thực hiện các biện pháp phòng chống các loại bệnh thường mắc nên ở gà, đây là một trong các điều vô cùng quan trọng để đảm bảo cho chiến kê của bạn phát triển toàn diện và hiệu quả nhất.

Xem Thêm >>

Các lưu ý trong phương pháp nuôi gà đá lên cân hiệu quả

Chuồng trại luôn đảm bảo vệ sinh và khử trùng sạch sẽ là cách nuôi gà đá tốt nhất. Nó tránh tình trạng tạo điều kiện để mầm bệnh lây nhiễm. Khi đã bổ sung lượng thức ăn cần thiết các gà vẫn không lên cân. Ngoài cho gà ăn 3 bữa chính, có thể cho ăn cả đêm khuya..Thêm tỏi để kích thích hệ tiêu hóa của gà. Hoặc phun rượu quanh mình cho gà để giúp máu lưu thông đều đặn. Không nên nhốt chung gà yếu với gà khỏe. Luôn theo dõi cân nặng của gà trong khoảng 2 – 3 tuần. Rồi điều chỉnh lại cho phù hợp.

Xem ngay:  Tìm hiểu cách điều trị gà bị rụng lông hiệu quả
Các lưu ý trong phương pháp nuôi gà đá lên cân hiệu quả
Các lưu ý trong phương pháp nuôi gà đá lên cân hiệu quả

Kết luận

Mong rằng với phương pháp nuôi gà đá mau mập, nuôi gà chọi tăng cân nhanh này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho đàn gà nhà bạn. Bạn cũng có thể áp dụng cách nuôi gà đá để vỗ béo gà thịt và  nuôi gà ta nhốt chuồng nữa đấy nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của Vuabai9x và chúc bạn thành công!

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 14:18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *