fbpx

Cách làm nước om cho gà đá mang lại hiệu quả như thế nào?

Khi nuôi gà, cách làm nước om cho gà đá là bước không thể thiếu để cho gà được khỏe mạnh, máu chiến hơn. Đồng thời, nó cũng giúp cho gà đỡ đau hơn, cơ thể dẻo dai hơn sau khi thi đấu. Công thức làm nước này như thế nào để gà mau sung, giảm đau? Hơn nữa cách thực hiện như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Cùng đọc bài viết của Vuabai9x để có câu trả lời nhé.

Tắm nước om cho gà đá có tác dụng như thế nào?

Đối với các anh em chơi gà thì cách làm nước om cho gà đá cơ bản thì hầu như ai nó cũng sẽ biết? nhưng ý nghĩa của nó còn có rất nhiều. Việc tắm cho gà đó chính là luôn giúp cho gà được sạch sẽ. Tắm nước om cho gà với nhiều loại tắm khác nhau có tác dụng khác nhau.

Tắm cho gà chiến có tác dụng diệt đi các loại vi khuẩn kí sinh trên gà, nó giúp gà thích ứng hoàn cảnh chiến đấu, hồi phục vết thương nhanh hơn. Tắm nước cho gà chọi có 4 loại thông thường mà các sư kê hay sử dụng cho gà trước khi chiến đấu. 4 loại tắm cho gà chiến  gồm: Tắm nước cho gà, Tắm khô cho gà, tắm cho gà bằng nước trà,chè xanh, phun rượu cho gà.

Xem ngay:  Khám phá phục hồi/chăm sóc gà sau trận đấu để mau lành vết thương

Cách làm nước om cho gà chọi bằng công thức chuẩn

Cách làm nước om cho gà đá trước – trong – sau khi thi đấu là giống nhau. Cách làm ở mỗi giai đoạn lại thường khác nhau. Để có được một nồi nước om chuẩn thì bạn cần phải có những nguyên liệu sau đây:

  • Nghệ: Loại nghệ cái già vàng, đỏ
  • Chè tươi (hoặc chè khô): rửa sạch cho chung vào nồi om
  • Ngải cứu: dùng ngải cứu già
  • Rượu trắng: 1 hoặc 2 chén để trị bầm tím hay khử trùng cho gà

Bạn cho các nguyên liệu trên vào nó cũng một nồi, đunsôi già thì để nguội và bảo quản dùng dần. Mỗi lần om gà bạn có thể hòa thêm nước ấm để om cho gà. Sau khi đã làm được nước om thì cách thực hiện trước – trong – sau khi thi đấu bạn cần phải kết hợp thêm một số yếu tố khác như thức ăn, mồi, gừng, kỹ thuật vỗ đờm, om bóp…Dưới đây nó cũng xem cách làm nước gà chọi trước – trong – sau khi thi đấu.

Cách làm nước gà chọi trước – trong – sau khi thi đấu.
Cách làm nước gà chọi trước – trong – sau khi thi đấu

Cách om cho gà chọi sau khi vần đá

Bạn chuẩn bị 1 nồi om gà sau khi vần đá về gồm:

  • Nghệ nguyên củ
  • Ngải cứu
  • Muối trắng

Nồi om này không được để quá 4 ngày phải thay nước mới, nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, có thể thay ngải cứu bằng lá chè tươi, không nên để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Xem ngay:  Top những loại thuốc tha cựa gà đá mang lại hiệu quả nhất

Bạn cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho nhỏ lửa,nếu như gà bị lác,nấm thì cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà, đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ gà đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Cách làm nước om cho gà đá ,  gà chọi non tơ

Công thức này áp dụng để om cho gà chọi non.Cách làm nước om gà tơ là bạn phải sử dụng nồi om cổ truyền, nghĩa là loại nồi được dùng phổ biến từ xưa đến nay. Là nồi om có 2 lớp: nồi thành và nồi quánh.

Cách làm nước om cho gà đá: Bạn cho tất cả những gì đã chuẩn bị vào nồi và nấu tầm 30 phút sau đó cho.nhỏ lửa,nếu như gà bị lác, nấm thì bạn cho ít muối vào nồi thuốc đó và om mỗi ngày cho gà,đảm bảo chưa đến 1 tuần sẽ sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến da.

Cách làm nước om cho gà đá ,  gà chọi non tơ
Cách làm nước om cho gà đá ,  gà chọi non tơ

Làm nước cho gà chọi trong khi thi đấu

Khi làm nước trong khi thi đấu. Sau mỗi hồ đá gà chọi sẽ được nghỉ ngơi một khoảng thời gian. Lúc này, gà đã xuất hiện các vết thương trên cơ thể, vì vậy, chiến kê sẽ cần được chăm sóc kỹ hơn rất nhiều.

Bạn nên cho ăn 1, 2 mồi cơm nóng kết hợp với lau chùi nhẹ nhàng các vết thương bằng nước om đã chuẩn bị sẵn. Khi đó các chiến kê cần phải được massage các bộ phận trên cơ thể, chủ yếu là cơ đùi. Việc này nó sẽ giúp cho gà đỡ mệt và nhanh lấy lại sức tiếp tục các hồ đấu tiếp theo.

Xem ngay:  Top 10 trại gà đá nổi tiếng tại Việt Nam

Xem Thêm >>

Làm nước cho gà chọi khi đá sâu hồ

Cách làm nước om cho gà đá về khuya. Đây chính là ám chỉ đến những chiến kê đánh hồ khuya. Những chiến kê này chúng thường đau, mệt và dính nhiều vết thương tím tái da thịt hơn bình thường. Lúc này, nước om là một phần không thể thiếu để giúp cho gà chiến giảm đau, thư giãn cơ thể.

Bạn sử dụng nước om được pha với nước ấm, dùng khăn ướt để lau chùi khắp cơ thể, các vết máu, bẩn trên người. Tiếp theo, dùng khăn nhúng vào chậu nước nóng vắt khăn khô rồi trùm lên đầu, dùng 2 bàn tay ủ để hơi nóng thấm sâu giúp gà dễ chịu và tan máu bầm. Tiếp đến đến phần cổ, cánh, ngực.Trong trường hợp thấy gà run lên thì cho uống thêm một chút nước gừng tươi để làm ấm. 

Làm nước cho gà chọi khi đá sâu hồ
Làm nước cho gà chọi khi đá sâu hồ

Kết luận

Bài viết trên Vuabai9x đã hướng dẫn chi tiết những cách làm nước om cho gà đá hiệu quả để anh em tham khảo. Ngoài ra, các anh em sư kê có thể xem thêm những kỹ thuật chăm sóc gà khác tại đây. Chúc mọi người thành công và sở hữu một chú gà chiến mạnh mẽ, oai phong.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 09:34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *