fbpx

Bí quyết cách làm gà sung sức và máu chiến hơn

Khi nuôi gà chọi chiến để làm chúng ngày càng hăng máu, sung mãn thực ra không quá khó. Bởi vậy người ta thường dùng cách làm gà sung sức để khơi gợi bản tính hung hăng, hiếu chiến và thích đối đầu của gà. Bài viết này Vuabai9x đã sưu tầm một số tuyệt chiêu về cách làm cho gà sung sức và máu chiến. Mời bạn theo dõi ngay sau đây nhé!

Contents

Cách làm gà sung sức, máu chiến hung hăng

Sau đây là những gợi ý giúp cho gà chọi máu chiến và sung sức hơn. Từ đó chủ nhân cũng có thể kết hợp thêm chế độ chăm sóc cũng như thức ăn để tăng thêm độ hung hãn của gà.

Để gà cạnh với gà đối thủ xứng tầm – Cách làm gà sung sức 

Con gà tức nhau tiếng gáy thì ai trong ta cũng biết. Cách làm gà sung sức có thể tận dụng phương pháp này để kích thích tính máu chiến của gà. Đây là cách làm cho gà cho gà chọi sung hơn mà có thể áp dụng một cách hiệu quả. Lựa chọn 1 con gà tơ máu chiến và hung hãn tương đồng về kích thước, độ tuổi là tốt nhất. Nhốt chúng cạnh nhau sẽ tăng thêm bản năng cạnh tranh của chúng. Như thế vừa làm gà máu chiến hơn sung hơn.

Tuy nhiên, nên chú ý lựa chọn gà tương ứng phù hợp. Bạn không nên sử dụng gà quá già thể lực vượt trội mà có thể phản tác dụng. Chúng sẽ chèn ép gà nhỏ hơn bằng tiếng gáy. Và có thể sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Xem ngay:  Tham khảo cách sử dụng thuốc nuôi gà đá để chiến kê hăng máu
Để gà cạnh với gà đối thủ xứng tầm - Cách làm gà sung sức 
Để gà cạnh với gà đối thủ xứng tầm – Cách làm gà sung sức

Nên nuôi chung với gà mái

Việc tự khẳng định mình thì gà cần nên tỏ ra bản lĩnh. Thể hiện tư chất đầu đàn của mình là cách cần thiết. Vì thế gà trống cũng cần nên máu chiến, sung sức sẵn sàng giao chiến với bất cứ gà đối thủ nào. Đây là cách làm gà sung sức máu chiến đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Nuôi chung nhốt với 2-3 con gà mái cũng sẽ tăng dần tính trách nhiệm của gà trống chọi làm chúng sung hơn rất nhiều.

Nó cũng giống như con người thích thể hiện trước con gái, trước nên đẹp. Nên có thể suy ra từ người mà áp dụng vào chiến kê của mình.

Nên vần đòn thường xuyên

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp nâng cao bản lĩnh của gà. Nhất là những chiến kê sớm tiếp xúc với các trận đấu thì sẽ cứng cáp hơn. Nó cũng giống như con nhà võ được ăn tập từ nhỏ thì sẽ rất sung sức, máu chiến chuyên nghiệp. Cách để gà chọi sung hơn thì việc vần hơi, vần đòn thường xuyên là giải pháp phù hợp. 

Tận dụng những trận vần hơi, vần đòn vừa nâng thể chất của gà vừa giúp gà máu chiến hơn. Cần chú ý độ tuổi vần hơi, vần đòn mà áp dụng cho gà mình. Không nên vần lúc gà quá nhỏ hoặc đang ốm bệnh. Như thế có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà.

Xem ngay:  Những thắc mắc xung quanh vấn đề nên cho gà ăn gì trước khi đá?

Nên nâng cao sức khoẻ của gà

Cách làm gà sung sức máu chiến đơn giản nhất là giúp gà luôn khỏe mạnh. Gà có khoẻ thì mới đủ sức mà chiến đấu, chọc ngoáy hoặc khi những con gà khác. lúc không đủ sức khoẻ thì đi đứng đã khó khăn chứ đừng nói gây sự với ai. Bằng cách tiến hành om bóp này, vào nghệ cho gà thường xuyên. Kết hợp với những trận vần hơi vần đòn sẽ đạt tới hiệu quả cao. Bạn cũng nên chú ý tới điều kiện vệ sinh, chuồng trại hạn chế những trường hợp mắc các bệnh thường gặp trên gà.

Nên nâng cao sức khoẻ của gà
Nên nâng cao sức khoẻ của gà

Bổ sung thức ăn chất lượng

Những loại thức ăn làm cho gà chọi sung như lươn, rắn, ếch, nhái hoặc thịt bò là không thể thiếu. Có thể sử dụng trứng cút lộn hoặc trứng vịt lộn với liều lượng vừa nên là tốt nhất. Không nên cho ăn quá nhiều có thể lúcến gà chọi thừa cân béo phì là không tốt. Nếu có thể thì chọn thêm các loại thuốc cho gà được mua từ Thái Lan, Campuchia là tốt nhất.

Vệ sinh chuồng trại cẩn thận

Mầm bệnh luôn ẩn náu trong lớp lót nền, phân và trong rác thải. Vì thế, giữ cho chuồng gà luôn sạch sẽ là một trong những cách làm gà chọi khỏe mạnh hơn. Dành ra một ít thời gian trong ngày để dọn phân và lông rụng để ngăn ngừa bệnh tật cho gà chọi. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên dọn dẹp thức ăn thừa khỏi các máng ăn hoặc vung vãi trên nền cát.

Xem ngay:  Các luật chấp trong đá gà mà các bạn cần biết

Xem Thêm >>

Lúc áp dụng cách làm cho gà sung sức

Nuôi gà chọi không quá khó, nhưng để nuôi thành công một chú gà chiến khỏe mạnh, hăng máu, lì đòn và có nhiều thế hiểm thì không nên ai cũng làm được. Vì thế, trong quá trình chăm sóc gà chọi, cần chú ý những vấn đề sau:

Không nên cho gà tham thiến quá nhiều lúc chúng còn nhỏ. Vì điều này dễ dẫn đến các chú gà bị hư hay bị thương trước lúc vào sân đấu thật sự. Khi cho đá giao lưu, cần chú ý bọc cựa gà cẩn thận để bảo vệ chúng. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không cho gà ăn quá nhiều hay quá ít. Anh em cũng nên phòng bệnh cho gà bằng cách cho chúng ăn tỏi hoặc bổ sung các chất điện giải.

Lúc áp dụng cách làm cho gà sung sức
Lúc áp dụng cách làm cho gà sung sức

Kết luận

Như vậy, cách làm gà sung sức, máu chiến luôn cần đảm bảo các quy trình nên được thực hiện đúng, đủ và nghiêm ngặt. Như vậy, gà chọi mới có đủ sức bền bỉ, gan lỳ và độ dũng mãnh, hiếu chiến và hưng phấn cùng một phong độ tốt nhất để ra đấu trường so tài với mọi đối thủ gà khác. Mong rằng những kiến thức Vuabai9x ở trên sẽ giúp cho anh em sớm tạo ra một chiến kê hoàn hảo.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 11:19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *