fbpx

Bí mật về cách làm đỏ da gà và săn chắc hơn

Làm đỏ da gà là cách để gà có được 1 màu đỏ rực. Nó không những làm giảm các chấn thương đi sâu vào dưới da mà còn mang đến sự máu lửa, nổi bật về ngoại hình bên ngoài. Điều đó nó cần cả 1 quá trình dài nuôi gà đằng đẵng cả năm sáu tháng trời, bạn phải tập đủ mọi kỹ năng cho gà, vần gà,om gà,… Bài viết của Vuabai9x sẽ giúp các chủ kê biết thêm cách làm đỏ da gà hiệu quả để chú gà của bạn trông chiến hơn.

Contents

Mục đích làm da gà chọi đỏ 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chủ nuôi làm cho những chú gà chọi của mình da đỏ ửng lên như gấc. Nó là kết quả của nhiều quá trình chăm nuôi chăm sóc đấy nhé.

Tăng tính thẩm mỹ cho gà

Khi da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên nhiều. Và như vậy, tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Nó giúp chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Chủ nhân cũng cảm thấy mát mặt lúc sở hữu 1 chú gà đẹp.

Làm da gà dày hơn

Một phần tác dụng cách làm đỏ da gà chính là làm da dày hơn. Khi dày hơn, con gà có khả năng chống chịu với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Nhờ đó mà khả năng dành chiến thắng cao hơn.

Một phần tác dụng cách làm đỏ da gà chính là làm da dày hơn.
Một phần tác dụng cách làm đỏ da gà chính là làm da dày hơn

Trông gà khoẻ mạnh hơn

Gà được om bóp vào nghệ đầy đủ giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ đó, mà khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường cũng được tăng lên đáng kể. 

Xem ngay:  Cho gà uống pharmaton trước khi đá những lợi ích được và mất

Cách để làm da gà chọi đỏ trở nên dày và săn chắc

Đối với cách luyện tập này chủ yếu làm tăng độ săn chắc của cơ thể, da dày có khả năng chịu đòn tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, cách này sẽ tăng độ bền bỉ, dẻo dai của cơ thể gà hơn rất nhiều.

Cách vần hơi

Cách làm đỏ da gà – vần hơi theo phương pháp này rất tốt cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn. Con gà nào biết sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước rất độc hại. Nếu có gà để tập vần hơi thường xuyên (cách 2 tuần 1 lần) thì không cần cho gà tập theo cách “Chạy Lồng”.

Thuốc gà đá 

Cách làm đỏ da gà – tẩm gà được pha thêm với nước tiểu cho loãng và chứa trong 1 cái xô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần bạn cho gà ăn đêm hay buổi sáng sau lúc quần sương xong là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

Thuốc gà đá 
Thuốc gà đá

Cách quần sương

Sáng sớm, bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có 1 mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khoảng hơn 1 thước vuông để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Xem ngay:  Những thế gà đá đòn độc mà ai xem rồi cũng yêu thích tuyệt đối

Phun rượu và Om bóp gà

Cách làm đỏ da gà bằng nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các chủ nuôi ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời bắt đầu mọc mà các chủ nuôi trong Nam thường “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa, lúc cho gà phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó là tắm gà chủ kê nước lạnh. Sau lúc phơi cho khô lông gà được phun rượu 1 lần nữa để giúp cho da gà được thắm màu đỏ.

Xem Thêm >>

Cho gà chạy lồng

Một bài tập nữa có thể giúp gà khoẻ hơn và da gà đỏ hơn. Khi vận động thường xuyên toàn bộ cơ thể gà sẽ cùng hoạt động. Khi đó da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Cách chạy lồng có thể bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có hiệu quả trong việc tập luyện cho gà.

Bài thuốc dân gian giúp da gà chọi đỏ, chắc khoẻ. Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc này gồm có:

  • Vỏ măng cụt (250g)
  • Vỏ cây chủ nuôi (250g)
  • Gừng (150g)
  • Nghệ xà cừ (150g)
  • Củ riềng (150g)
  • Rượu

Các nguyên liệu trên bạn cho vào hũ ngâm ngập rượu, để trong vòng 1 tháng thì đem ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì sử dụng 2 lần trong khoảng 2-3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rất rõ. Da gà dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

Xem ngay:  Mô hình nuôi gà đá kinh doanh cùng những sáng chế và kinh nghiệm
Cho gà chạy lồng
Cho gà chạy lồng

Câng om bóp nước trà và lá bưởi

Cách làm đỏ da gà sử dụng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản lúc cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hoặc mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó dùng khăn sạch ngâm vào nước này và chụp cái này lên da và cổ gà. Hoặc các phần da hở của gà. Khi đó da gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn. Đây là cách đơn giản nhưng cần làm hàng ngày vào buổi sáng sớm để tăng thể trạng cho gà.

Kết luận

Như vậy, bài viết này là 1 số cách làm đỏ da gà hơn mà Vuabai9x đã tổng hợp được, các chủ kê nên tham khảo. Bạn nên áp dụng riêng lẻ từng cách hoặc kết hợp tất cả phương pháp này. Và đừng quên kết hợp chế độ ăn uống để giúp chúng khoẻ hơn nhiều nhé. Chúc các bạn thành công trong cách làm đỏ cho da gà.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 10:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *