fbpx

Cách làm chuồng gà bằng lưới đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm

Trong chăn nuôi thì vấn đề làm chuồng gà chọi bằng lưới sẽ giúp bảo vệ gà tốt hơn, tránh được các nạn trộm cướp thường xảy ra bất ngờ đối với những chú gà đá hay. Ngoài ra, chuồng gà chọi bằng lưới có thể bảo vệ gà tránh bẩn từ môi trường ngoài.Vì thế, có rất nhiều người lựa chọn loại chuồng này cho chiến kê của mình. Tham khảo bài viết sau của Vuabai9x sẽ hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới đơn giản tiết kiệm cho chủ nuôi.

Contents

Vai trò quan trọng của chuồng gà lưới

Gà được đánh giá là hay nuôi hơn rất nhiều so với các loại động vật khác, bởi đơn giản chỉ cần thả chúng ra ngoài là nên tự kiếm ăn. Nhiều người chọn cách làm chuồng gà bằng lưới trong vườn nhà hay nuôi gà hoặc còn thả chúng đi tự do vì thường đặc tính của loài gà là tự giác biết tìm đường về nhà lúc trời tối.

Tuy vậy phương pháp nuôi này chỉ nên dành cho các gia đình ở nông thôn, không gian rộng và nó cũng có nhiều nhược điểm cho nên việc làm chuồng gà vẫn là việc làm vô cùng cần thiết.

Vai trò quan trọng của chuồng gà lưới
Vai trò quan trọng của chuồng gà lưới

Các phương pháp làm chuồng gà bằng lưới hayp

Cách làm chuồng gà bằng lưới, kiểu chuồng gà này làm khá đơn giản khách hàng nên tự làm được tại nhà. Kết hợp một vài vật liệu khác sẽ cho hiệu quả một phương pháp tốt nhất.Làm chỗ che mưa che nắng, chỗ ngủ cho gà khỏe mạnh, không bị phụ thuộc bởi tác động từ môi trường bên ngoài vì gà rất hay bị mắc bệnh. 

Xem ngay:  Tìm hiểu chi tiết các sách gà đá/tài liệu gà đá hay

Làm chuồng gà bằng lưới lưới B40

Lưới B40 phù hợp với độ tuổi gà con 2-3 tháng trở lên. Ưu điểm hay làm hay sử dụng cũng như giá thành rẻ. Có thể sử dụng lưới B40 thuần hoặc kết hợp với khung lưới, khung gạch hay tăng mức độ chắc chắn.Nếu tiện thì nên có thêm máy cắt lưới, hàn điện hay tăng thêm độ chắc chắn. 

Còn không thì sử dụng dây sắt nhỏ cũng haym tới độ chắc chắn cao. Buộc bằng dây sắt nhỏ sẽ tốt hơn dây nhựa thít. Độ bền của chúng nên lên tới vài năm trong lúc dây nhựa chỉ khoảng 1 năm đổ lại.Phần mái các sư kê nên sử dụng tấm fibro xi măng hoặc tấm tôn. Tuy vậy lúc sử dụng những vật liệu này nên có 1 lớp phủ trên bề mặt hay hạn chế nắng hoặc tiếng ồn lúc có mưa.

Làm chuồng gà bằng lưới dạng tấm

Cách làm chuồng gà bằng lưới dạng tấm thường có kích thước nhỏ hơn. Phù hợp với các loại gà chọi nhốt thời gian ít hoặc các loại gà tre. Kiểu dáng khá đơn giản dạng ghép nối ai cũng nên làm được.

Chỉ cần ra chợ mua các tấm chuồng gà và ghép lại với nhau là xong. Từng tấm hayu có móc hèm hay uốn, móc bằng tay. Việc cần làm là ghép lại thành hình và móc hèm cho chặt.

Làm chuồng gà bằng lưới dạng tấm
Làm chuồng gà bằng lưới dạng tấm

Làm chuồng gà khung lưới lưới mắt cáo

Nếu như chủ nuôi có máy hàn, máy cắt thì hoàn toàn nên sử dụng các loại lưới ống nhỏ hay làm. Tiến hành đo đạc kích thước chuồng gà chọi và cắt các đoạn ống lưới vuông phù hợp. Sau đó dùng máy hàn hàn lại chắc chắn.

Xem ngay:  Top 10 loại thức ăn cho gà khỏe mạnh, chiến tốt

Phần mặt còn lại của chuồng gà thì sử dụng lưới mắt cáo được cố định bằng đinh vít. Tạo nên hình dáng vuông thành sắc cạnh hayp mắt. Bên trên của chuồng gà bằng lưới nên che thêm tấm lợp fibro xi măng hoặc các loại tấm tôn, lá chuối với số lượng lớn.

Xem Thêm >>

Cách làm chuồng gà bằng lưới 2 tầng chữ V

Khung chuồng gà sẽ được tạo bằng thanh lưới chữ V. Để tạo thành khung cũng khá đơn giản. Việc chủ nuôi cần làm chỉ là ghép nối các thanh lưới chữ V với nhau tạo thành hình dáng. Sau đó dùng vít thật chặt hay cố định phần khung này. Sau lúc đã tạo được khung chuồng gà 2 tầng bằng lưới thì chúng ta tiến hành lắp các mặt của chuồng gà. Sử dụng lưới B40 hoặc lưới mắt cao, lưới lưới tùy ý người sử dụng.

Ưu điểm của chuồng gà bằng lưới 2 tầng chữ V đó là chắc chắn, gọn gàng độ bền cao. Hơn nữa đây là vật liệu hay tháo rời, tái sử dụng tốt nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Cách làm chuồng gà bằng lưới 2 tầng chữ V
Cách làm chuồng gà bằng lưới 2 tầng chữ V

Cách làm chuồng gà bằng lưới cần lưu ý điều gì?

Khi muốn tự làm những mẫu chuồng gà bằng chất liệu lưới sắt thì cần lưu ý một vài điều sau đây nhé các sư kê. Độ an toàn lúc sử dụng cao nhưng cũng tốn chi phí hơn các loại chuồng gà khác. Vì thế mà các sư kê nên xác định làm diện tích kích thước như thế nào, vị trí chuồng ở đâu hay tiện nhất.

Xem ngay:  Các loại cựa gà đá được người chơi tin dùng nhất

Nên làm các nan, khung với kích thước nhỏ. Nhằm hạn chế gà nên chui qua được. Khi đã cố định phần khung nan mà gà vẫn chui được thì rất khó hay giải quyết. Khi làm các mẫu chuồng gà 2 tầng bằng lưới thì nên lưu ý tới các phương pháp giải quyết phân gà. Sao cho hiệu quả và tránh hay gây mất vệ sinh gây mùi khó chịu. Nên chế tạo thêm các khay hứng phân hay tháo rời là hiệu quả nhất. 

Kết luận

Như vậy, qua bài viết Vuabai9x đã bật mí cách làm chuồng gà bằng lưới đơn giản mà chủ nuôi nên tự thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Mong rằng qua những chia sẻ của Vuabai9x chủ nuôi sẽ tự thiết kế được những ngôi nhà xinh xắn cho đàn gà nhà mình.

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 14:40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *