fbpx

Cách làm chuồng gà 2 tầng đơn giản, tiết kiệm

Khi nuôi, chuồng gà chọi 2 tầng sẽ giúp bảo vệ gà tốt hơn, tránh được các nạn trộm cướp thường xảy ra bất ngờ đối với các chú gà đá hay. Ngoài ra, chuồng gà chọi 2 tầng bảo vệ gà tránh bẩn từ môi trường ngoài. Vì thế, có rất nhiều người lựa chọn loại chuồng này cho chiến kê của mình. Tham khảo bài viết sau của Vuabai9x sẽ hướng dẫn cách làm chuồng gà 2 tầng đơn giản tiết kiệm cho các bạn.

Contents

Vai trò quan trọng của chuồng gà lưới sắt

Gà được đánh giá là dễ nuôi hơn rất nhiều so với các loại động vật khác, bởi đơn giản chỉ cần thả chúng ra ngoài là nên tự kiếm ăn. Nhiều người chọn cách làm chuồng gà 2 tầng trong vườn nhà để nuôi gà hoặc còn thả chúng đi tự do vì thường đặc tính của loài gà là tự giác biết tìm đường về nhà lúc trời tối.

Tuy vậy phương pháp nuôi này chỉ nên dành cho các gia đình ở nông thôn, không gian rộng và nó cũng có nhiều nhược điểm cho nên việc làm chuồng gà vẫn là việc làm vô cùng cần thiết.

Làm chuồng gà 2 tầng đơn giản, nhanh chóng 
Làm chuồng gà 2 tầng đơn giản, nhanh chóng

Các phương pháp làm chuồng gà 2 tầng đẹp

Cách làm chuồng gà 2 tầng, kiểu chuồng gà này làm khá đơn giản khách hàng nên tự làm được tại nhà. Kết hợp một số vật liệu khác sẽ cho hiệu quả một phương pháp tốt nhất.Làm chỗ che mưa che nắng, chỗ ngủ cho gà khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường bên ngoài vì gà rất dễ bị mắc bệnh. 

Xem ngay:  Chỉ dẫn cách nuôi gà đá bo lớn mang lại hiệu quả cực kỳ cao

Làm chuồng gà bằng đan lưới sắt 

Đan lưới sắt phù hợp với độ tuổi gà con 2-3 tháng trở lên. Ưu điểm dễ làm dễ sử dụng cũng như giá thành rẻ. Có thể sử dụng đan lưới sắt thuần hoặc kết hợp với khung lưới sắt, khung gạch để tăng mức độ chắc chắn.Nếu tiện thì nên có thêm máy cắt lưới sắt, hàn điện để tăng thêm độ chắc chắn. 

Còn không thì sử dụng dây thép nhỏ cũng đem tới độ chắc chắn cao. Buộc bằng dây thép nhỏ sẽ tốt hơn dây nhựa thít. Độ bền của chúng nên lên tới vài năm trong lúc dây nhựa chỉ khoảng 1 năm đổ lại.Phần mái các chủ nuôi nên sử dụng tấm fibro xi măng hoặc tấm tôn. Tuy vậy lúc sử dụng các vật liệu này nên có 1 lớp phủ trên bề mặt để hạn chế nắng hoặc tiếng ồn lúc có mưa.

Làm chuồng gà 2 tầng dạng tấm

Cách làm chuồng gà 2 tầng dạng tấm thường có kích thước nhỏ hơn. Phù hợp với các loại gà chọi nhốt thời gian ít hoặc các loại gà lưới sắt. Kiểu dáng khá đơn giản dạng ghép nối ai cũng nên làm được.

Chỉ cần ra chợ mua các tấm chuồng gà và ghép lại với nhau là xong. Từng tấm đều có móc hèm dễ uốn, móc bằng tay. Việc cần làm là ghép lại thành hình và móc hèm cho chặt.

Làm chuồng gà 2 tầng dạng tấm
Làm chuồng gà 2 tầng dạng tấm

Làm chuồng gà khung lưới sắt đan mắt 

Nếu như các bạn có máy hàn, máy cắt thì hoàn toàn nên sử dụng các loại lưới sắt ống nhỏ để làm. Tiến hành đo đạc kích thước chuồng gà chọi và cắt các đoạn ống lưới sắt vuông phù hợp. Sau đó dùng máy hàn hàn lại chắc chắn.

Xem ngay:  Tìm hiểu các thông tin thú vị về đá gà UW88

Phần mặt còn lại của chuồng gà thì sử dụng đan mắt được cố định bằng đinh vít. Tạo nên hình dáng vuông thành sắc cạnh đẹp mắt. Bên trên của chuồng gà 2 tầng nên che thêm tấm lợp fibro xi măng hoặc các loại tấm tôn, lá chuối với số lượng lớn.

Xem Thêm >>

Cách làm chuồng gà 2 tầng 

Khung chuồng gà sẽ được tạo bằng thanh lưới sắt chữ V. Để tạo thành khung cũng khá đơn giản. Việc các bạn cần làm chỉ là ghép nối các thanh lưới sắt chữ V với nhau tạo thành hình dáng. Sau đó dùng vít thật chặt để cố định phần khung này. Sau lúc đã tạo được khung chuồng gà 2 tầng 2 tầng thì chúng ta tiến hành lắp các mặt của chuồng gà. Sử dụng đan B40 hoặc đan mắt cao, đan lưới sắt tùy ý người sử dụng.

Ưu điểm của chuồng gà 2 tầng 2 tầng chữ V đó là chắc chắn, gọn gàng độ bền cao. Hơn nữa đây là vật liệu dễ tháo rời, tái sử dụng tốt nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Làm chuồng gà bằng đan lưới sắt đẹp
Làm chuồng gà bằng đan lưới sắt đẹp

Làm chuồng gà 2 tầng cần chú ý điều gì?

Khi muốn tự làm các mẫu chuồng gà bằng chất liệu lưới sắt thép thì cần chú ý một số điều sau đây nhé các chủ nuôi. Độ an toàn lúc sử dụng cao nhưng cũng tốn chi phí hơn các loại chuồng gà khác. Vì thế mà các chủ nuôi nên xác định làm diện tích kích thước như thế nào, vị trí chuồng ở đâu để tiện nhất.

Xem ngay:  Cách chăm gà con mới nở cực hiệu quả

Nên làm các nan, khung với kích thước nhỏ. Nhằm hạn chế gà nên chui qua được. Khi đã cố định phần khung nan mà gà vẫn chui được thì rất khó để xử lý. Khi làm các mẫu chuồng gà 2 tầng 2 tầng thì nên chú ý tới các phương pháp xử lý phân gà. Sao cho hiệu quả và tránh để gây mất vệ sinh gây mùi khó chịu. Nên chế tạo thêm các khay hứng phân dễ tháo rời là hiệu quả nhất. 

Kết luận

Như vậy trên đây  Vuabai9x đã bật mí cách làm chuồng gà 2 tầng đơn giản mà các bạn nên tự thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Mong rằng qua các chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ tự thiết kế được các ngôi nhà xinh xắn cho đàn gà nhà mình.

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 09:42

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *