fbpx

Một số cách huấn luyện gà đá từ nhỏ chủ nuôi nên khám phá

Chiến kê có được những kỹ năng chiến đấu, phát triển khỏe mạnh để đạt được nhiều thành tích thì việc nuôi dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu chủ nuôi là một người nuôi gà đá giỏi, chủ nuôi cần phát huy tối đa sức mạnh của những chiến binh trong tay mình. Truy cập Vuabai9x để tìm hiểu về cách huấn luyện gà đá từ nhỏ chất lượng nhất hiện nay.

Contents

Việc huấn luyện gà đá đúng chuẩn

Với mỗi 1 giống gà đá thì sẽ có 1 điểm đặc trưng riêng biệt không trùng lặp. Mỗi 1 cá thể lại mang 1 thể trạng và tính cách khác biệt riêng. Vì vậy, mà chủ kê cần phải nắm được đặc điểm của như lợi thế của chiến mình để có cách huấn luyện gà đá từ nhỏ chuẩn. Từ đó phát huy tối đa sở trường của chiến kê của mình.

Cắt tai tích cho gà

Giai đoạn đầu trong quá trình  cách huấn luyện gà đá từ nhỏ thì không thể nào bỏ qua công đoạn cắt tai tích cho gà. Gà chọi sẽ thể hiện được sức mạnh của mình một cách tốt nhất khi mà không bị vướng mào vào tai. Sung sức, hoạt bát, nhanh nhẹn. Sẵn sàng bước ra sân đối đầu địch thủ. Đây là một thời khắc để thể hiện công sức của cả chiến kê và sư kê sau bao ngày.

Giai đoạn đầu trong quá trình  cách huấn luyện gà đá từ nhỏ thì không thể nào bỏ qua công đoạn cắt tai tích cho gà
Giai đoạn đầu trong quá trình  cách huấn luyện gà đá từ nhỏ thì không thể nào bỏ qua công đoạn cắt tai tích cho gà

Vần và om bóp

Giai đoạn 2 trong  cách huấn luyện gà đá từ nhỏ sẽ có công đoạn các kỳ vần kết hợp om bóp. Để chiến kê của bạn thể hiện được sung mãn nhất khi thi đấu thì cần phải thực hiện kỳ vần cho gà. Ngoài ra thì bạn cần phải tắm cho gà 1 ngày từ 2-3 lần. Sau khi kết thúc cách huấn luyện gà chọi với chuỗi ngày tập luyện này gà sẽ mang một thể lực đủ tốt. 

Xem ngay:  Gà Lương Phượng là gì? Cách nuôi gà Lương Phượng ra sao?

Cách huấn luyện gà đá từ nhỏ là quần mái

Quần mái là một  cách huấn luyện gà đá từ nhỏ có nhiều tác dụng tốt đến tinh thần của gà chọi. Không những thế, nó giúp gà bền bỉ, mà còn giúp gà chọi sung hơn.

Thời điểm cho gà chọi quần mái tốt nhất vào vào thời gian khoảng từ 9 – 11 giờ sáng. Từ 2 – 4 giờ chiều. Vào lúc trời nắng ấm này, nhiệt độ không cao, không khí mát mẻ. Là thời điểm quần mái cho tác dụng tốt nhất.

Thời gian: Cho gà chọi quần mái từ khoảng 10 – 15 phút/lần, mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Cách huấn luyện gà đá từ nhỏ là quần mái
Cách huấn luyện gà đá từ nhỏ là quần mái

Cách huấn luyện gà chọi quần mái

Bạn chọn một con gà mái tơ, gà mái chưa chịu trống. Rồi thả con gà mái vào sân có rào chắn, hoặc khoảng không gian mà sư kê có thể chuẩn bị được. Chuồng có diện tích khoảng 3 x 3m. Sau đó, cho gà chọi cần huấn luyện vào. Các sư kê nên chú ý không được cho gà chọi đạp mái. Việc này sẽ làm giảm sức của những con gà chọi, gà đá cựa sắt hay.

Cho gà chạy nhiều

Duy trì việc chạy như thế này sẽ giúp gà chọi có được đôi chân dẻo dai, khoẻ khoắn. Nó sẽ nhanh nhẹn cùng với có cơ đùi mạnh, săn chắc. Gân và khớp của gà chọi cũng nhờ đó mà linh hoạt hơn. Lâu dài, gà chọi sẽ biết duy trì hơi thở, có hệ hô hấp khỏe mạnh.

Xem ngay:  Khám phá cách bôi nghệ cho gà đá

Nhờ đó, khi thi đấu đá gà, gà chọi dài hơi, bền sức hơn. Ngoài ra, nó còn giúp gà chọi sung và luôn được hưng phấn. Việc có sức khỏe và sự dẻo dao rất có ích cho những con gà muốn trở thành gà đá cựa sắt hay.

Xem Thêm >>

Vần hơi – Cách huấn luyện gà đá từ nhỏ.

Vần hơi là một cách huấn luyện gà đá cựa sắt hay khác với hai cách huấn luyện gà đá còn lại. Là không chọn thời điểm tập luyện gà chọi khi trời mát mẻ. Mà nên chọn lúc trời trưa, không khí nóng ẩm có thể giúp gà sung hơn.

Thời điểm huấn luyện gà đá thích hợp là buổi trưa. Khoảng từ 11 – 12 giờ.

Thời gian nên cho gà chọi vần hơi: từ 5 – 7 phút/hiệp. Mỗi lần cho gà tập 3 hiệp, và duy trì chế độ 2 ngày 1 lần.

Vần hơi – Cách huấn luyện gà đá từ nhỏ.
Vần hơi – Cách huấn luyện gà đá từ nhỏ.

Tập luyện cho gà vần hơi

Nên chọn một con gà phu có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn để tập luyện cùng gà chọi. Sư kê cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho việc vần hơi của gà chọi. Bao gồm: dụng cụ để bịt mỏ, cựa gà, móng gà cho cả hai con gà phu và gà chọi. Sau đó, dùng dây có thể sử dụng dây giày để cột hai con gà lại với nhau. Cột vào phần gối của gà chọi, độ dài của sợi dây với khoảng cách 2 chân của gà khi gà đứng thẳng. Bạn cho gà chọi tập luyện ở nơi có đất cát hoặc chuẩn bị thêm thảm lót. Để tránh việc gà chọi bị thương trong lúc tập luyện.

Xem ngay:  Tham khảo cách sử dụng thuốc trị khò khè cho gà đá đúng nhất

Tăng khả năng hô hấp cho gà

Tác dụng của cách huấn luyện gà đá này là có thể giúp khả năng hô hấp. Sự duy trì hơi thở của gà chọi trở nên tốt hơn hết. Cột với nhau nên gà chọi không thể nhảy lên đá cũng không thể cắn hay mổ được nên gà chọi sẽ dùng sức để đẩy, né tránh đối phương. Nhờ đó, mà khả năng linh hoạt, biết đánh giá đối thủ và tình hình trận đấu của gà sẽ tốt hơn. Khi cáp độ đá gà thật khoẻ thì gà chọi cũng có thể xử lý những tình huống bất ngờ, bất lợi.

Kết luận

Như vậy, bài viết là cách huấn luyện gà đá từ nhỏ đem lại thành tích cao. Vuabai9x chúc các sư kê có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn được cho bản thân một chiến binh tốt trong bộ môn chọi gà. Chúc chiến kê của bạn đem lại danh tiếng chiến đấu không bại trước trước đối thủ nào, đạt được niềm hãnh diện lớn nhất khi chơi gà đá.

Ngày xuất bản:17/05/2022 @ 09:49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *