fbpx

Tham khảo cách dưỡng lông gà mượt và hiệu quả

Công tác chăm sóc gà đá, thì bạn biết rằng nhiều yếu tố quyết định giúp vẻ bề ngoài của gà đẹp hơn. Vì thế, với bài viết này Vuabai9x sẽ chia sẻ đến bạn đọc các thông tin bổ ích liên quan đến từng giai đoạn gà chọi thay lông, ra lông, bổ sung dinh dưỡng cho gà. Cùng đón đọc cách dưỡng lông gà mượt nhé.

Contents

Cách dưỡng lông gà mượt

Như đã nói bên trên thì chế độ chăm sóc và chế độ thức ăn là 2 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá được điều này. Vì thế nó tôi sẽ đi sâu vào 2 phần này nhé.

Cách chăm sóc gà

Yếu tố quan trọng để giúp gà ra lông, thay lông đúng thời gian và đều đặn. Vì thế mà nó ta cần nắm rõ được thời điểm gà thay lông, ra lông từ đó có cách dưỡng lông gà mượt chăm sóc cụ thể riêng biệt.

Cách chăm sóc gà
Cách chăm sóc gà

Chăm nơi sạch sẽ

Chuồng trại sạch sẽ thì hệ thống lông mới phát triển đều và đẹp. Hạn chế chất bẩn bám trên bề mặt lông sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn lông ống. Khó khăn cho việc thay lông ra lông. Việc cần làm là đưa nó tới các nơi sạch sẽ với nền là nền cát sạch hoặc cát trắng. Như vậy nó sẽ thoải mái tắm cát để thúc đẩy quá trình thay lông, ra lông.

Cho lông ẩm ướt thường xuyên

Nếu muốn gà thay lông nhanh để lông đều thì hãy tiến hành cho lông ẩm ướt thường xuyên. Lông ẩm ướt sẽ kích thích gà ra lông và thay lông nhanh hơn. Hoặc nếu trong thời kỳ rụng lông thì chăm trong chế độ ít ánh sáng là tốt nhất. Sử dụng khăn mềm ẩm và làm ướt lông gà đều đặn sẽ kích thích ra lông nhanh đều.

Xem ngay:  Khám phá các thế đá gà hay và cách khắc chế
Cho lông ẩm ướt thường xuyên
Cho lông ẩm ướt thường xuyên

Hạn chế đánh đấm vần gà

Không được đá gà, vần gà trong quá trình thay lông. Chúng sẽ làm hỏng lông ống hoặc hệ thống da bên ngoài. Gây khó khăn cho việc thay lông và ra lông mới. Gà chỉ có thể thay lông bóng mượt trong 1 thời gian trong năm. Nếu nó bị gãy có thể chưa mọc lại hoặc rơi vào trạng thái gà bị lông lỡ. Sẽ thiệt thòi hơn lúc tham gia các giải đấu.

Không om bóp vào nghệ ra nghệ

Cách dưỡng lông gà mượt đòi hỏi chế độ chăm sóc kỹ càng. Hãy tiến hành các biện pháp om bóp vần vò lúc gà đã thay lông và khô lông xong. Chúng cũng cần đảm bảo tuổi đời cần thiết để có đủ sự cứng cáp lúc om bóp vào nghệ. Thời điểm om bóp vào nghệ hợp lý lúc thay lông xong tức là gà được khoảng 9-11 tháng.

Xem Thêm >>

Không đúc mái trong kỳ thay lông ra lông

Đúc đạp mái nó có thể làm cho lông bị gãy hoặc hao tổn khá nhiều tinh lực. Hãy đảm bảo không cho gà giao phối đúc đạp mái vào lúc này. Tập trung toàn bộ thức ăn cho quá trình thay lông và ra lông bóng mượt.

Tẩy giun cho gà

Khi nhận thấy gà đá bắt đầu tới kỳ rụng lông, thay lông hoặc trước đó 1-2,5 tháng hãy tiến hành tẩy giun sán cho gà đá. Chúng sẽ giúp cơ thể gà chọi khỏe mạnh để có thể hấp thụ tốt các loại chất dinh dưỡng tốt cho chính bản thân mình. Nếu không tẩy giun thì cho dù ăn uống ngon tới mấy cũng không hấp thụ được. Đừng quên rằng các bệnh về tiêu hóa như phân xanh phân trắng hoặc gà ăn không tiêu nhé.

Xem ngay:  Lý giải về đá gà Thomo - hình thức thu hút nhiều người tham gia?

Phơi nắng thường xuyên

Khi gà đã rụng hết lông thì việc phơi nắng thường xuyên sẽ thúc đẩy gà hấp thụ vitamin D qua đó ảnh hưởng tới vấn đề canxi của gà. Vì thế mà việc phơi nắng khá quan trọng để giúp gà lông bóng mượt. Thời điểm phơi nắng thường xuyên và hữu hiệu nhất cho gà từ sáng sớm cho tới 9-10h sáng. Sau khoảng thời gian này hãy nhốt gà trong bóng mát với nền cát sạch là hợp lý.

Khám phá cách dưỡng lông gà mượt 
Khám phá cách dưỡng lông gà mượt

Cho gà ăn gì để lông mượt sau khi đã thay lông

Muốn biết được cách dưỡng lông gà mượt để lông mượt, cứng. Thì nên nhận diện được thời điểm hùng kê đại chiến mở đầu thay lông. Ở giai đoạn này cũng nên đòi hỏi bí quyết chú tâm. Chất thức ăn cho gà chọi cực kì tinh vi ở mỗi thời điểm. Hay cơ chế thức ăn cho gà chọi không được đảm bảo thì lông mọc ra sẽ không được đều, mượt và không bền. 

Thường thì gà chọi thay lông không đá bắt đầu từ từ 7-8 tuần. nhưng mà để nó mang thể hoàn tất thì sở hữu thể lên đến 12 tuần. Hoặc sở hữu thể lâu hơn tùy thuộc vào thể trạng của từng con gà chọi . nhưng mà cách chăm chủ nuôi chiến lông bóng mượt như thế nào? Thì cùng mở đầu có việc cho chủ nuôi chiến ăn gì mau lớn , lông bóng mượt mang 3 quá trình như sau.

Xem ngay:  Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản, tiết kiệm

Gà thay lông nên cho ăn gì cho tốt

Gà thay lông chính là rũ bỏ bộ lông cũ để thay bằng 1 bộ lông mới mượt hơn, đẹp hơn. Khoảng thời gian này thường bắt đầu lúc bước sang đầu mùa thu. Giai đoạn thay lông thường diễn ra lần lượt từ phần đầu. Sau ấy lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết, câu hỏi cách dưỡng lông gà mượt đặt ra đối với các chủ nuôi đã được Vuabai9x giải đáp chi tiết. Mong rằng thông tin trên đã cung cấp các thông tin hữu ích cho người chăm gà, giúp các bạn lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để chủ nuôi chiến của mình sở hữu bộ lông dày mượt nhất nhé.

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 09:04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *