fbpx

Chỉ dẫn cách chữa trị gà đá bị té gió nhanh khỏi bệnh nhất

Gà chiến bị té giò thì chắc chắn không thể tham gia vào các buổi tập luyện, cùng các buổi thi đấu. Bởi vì cặp chân chính là vũ khí quan trọng bậc nhất đối với các chiến binh để hạ gục đối thủ. Hãy cùng Vuabai9x đi tìm câu trả lời cho loại bệnh mà gà của mình mắc phải và tìm ra cách chữa trị gà đá bị té gió tốt nhất cho gà chiến. 

Contents

Gà đá của mình bị té gió, và bị lạnh gió là bị sao?

Đây là những trường hợp mà gà đá sẽ bị lạnh chân bởi một số tác động trong môi trường sống hoặc bẩm sinh. Điều này khiến cho gà thường xuyên bị run chân, bị té hoặc bị ngã. Lực chân không đủ khiến nó không thể tham gia những trận đá gà hoặc thậm chí là luyện tập đá gà cũng không vững.

Gà đá của mình bị té gió, và bị lạnh gió là bị sao?
Gà đá của mình bị té gió, và bị lạnh gió là bị sao

Đà đá bị té gió – Gà cúm gió – cách trị gà đá bị té gió tốt nhất?

Hiện nay, loại bệnh thường thấy nhất gà cúm gió. Có hai loại cụ thể như:

Bẩm sinh, có những con gà bị bệnh ngay từ mới sinh, từ lúc nhỏ. Khi lớn lên và bắt đầu luyện tập và điều trị thì mới phát hiện và đến lúc này thì đã không thể chữa trị được nữa.

Với những con gà sau khi lớn lên mới phát hiện gà bị bệnh thì phải chú ý đến những hiện tượng cụ thể như: nằm giãy đất hoặc gà đột nhiên chân cứng ngắt. Với những tình trạng trên, càng chữa trị càng sớm thì càng có cơ hội hồi phục cao. Nếu không phát hiện và chữa trị sớm thì không thể chữa được một cách nhanh chóng.

Xem ngay:  Gà đông tảo là gì? Cách nuôi gà đông tảo có khó khăn gì hay không?

Tuy nhiên, sau khi cách trị gà đá bị té gió thì gà có khả năng hồi phục khá thấp và chân gà chiến đã yếu hơn xưa rất nhiều. Cần có thời gian luyện tập để nâng cao lại sức khỏe và chú ý đến những cách chữa trị như sau:

Với những con gà chiến từ 7 tháng tuổi đến 7 tháng tuổi

Những con gà ở độ tuổi này thì thể tiến hành chích thuốc để loại trừ bệnh và giúp cho khả năng hồi phục sau bệnh một cách nhanh chóng hơn. Có thể dùng vimefloro để chữa trị nhưng phải chú ý sử dụng đúng liều lượng.

Trong quá trình sử dụng thì nên liên tục xài từ 7 đến 7 ngày song song với việc luôn theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên. Sau khoảng thời gian trên thì bệnh tình sẽ bắt đầu thuyên giảm.

Với những con gà đá có tuổi đời từ 0 tháng trở lên

Với những con gà ở độ tuổi này, tuy đã phát triển nhưng vẫn sử dụng được loại thuốc vimefloro. Tuy nhiên liều lượng mạnh hơn, có thể gấp đôi hoặc gấp 3. Tùy vào trọng lượng con gà mà có thể nâng cao liều lượng phù hợp.

Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này cho gà đá bị té gió, bạn cần phải xem kỹ hạn sử dụng cũng như hướng dẫn sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc khác. Ngoài ra, cũng nên kết hợp cho gà đi tắm bằng nước ấm kết hợp cùng với việc xoa bóp thường xuyên sẽ giúp bệnh tình của gà dễ dàng biến mất và sức khỏe được hồi phục nhanh chóng hơn.

Xem ngay:  Tham khảo cách dưỡng lông gà mượt và hiệu quả
Đà đá bị té gió - Gà cúm gió - cách trị gà đá bị té gió tốt nhất?
Đà đá bị té gió – Gà cúm gió – cách trị gà đá bị té gió tốt nhất

Gà chiến bị yếu chân do bị ngã

Nếu như với gà chiến bị yếu chân do ngã anh em sư kê cần xác định được vết thương trên chân gà.Từ đó tìm cách vệ sinh vết thương cho sạch và xử lý. Nếu như gà bị gãy chân cần tiến hành bó bột cho gà. Tuy nhiên chỉ áp dụng với những chiến kê thực sự yêu thích. Chi phí tốn cho việc chụp phi và bó bột cho gà rơi vào khoảng 700 nghìn.

Xem Thêm >>

Cung cấp dinh dưỡng cho cách trị gà đá bị té gió như thế nào

Ngoài các loại thức ăn chính như thóc, lúa và các loại rau xanh thì gà cần được bổ sung một số loại thức ăn giàu dinh dưỡng khác. Giúp cho cơ thể gà được phát triển nở nang và săn chắc hơn. Đồng thời còn giúp cho gà chắc xương chắc, chân cứng cáp hơn như:

  • Gân bò, thịt bò
  • Lươn, trạch nhỏ
  • Cá chép nhỏ
  • Trứng cút lộn
  • Sò huyết

Các loại thức ăn này lên được bổ sung 3 tuần từ 3 – 4 lần. Kết hợp với xoa bóp và luyện tập hàng ngày để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên gà đau chân thường hay rất lười ăn vì thế phải thay bằng ăn mồi sống. Thì cách chữa gà không chịu ăn ở giai đoạn này nên nấu chín thức ăn. Nó gà không tự ăn thì đút cho gà là cách tốt nhất để gà không bị hao hụt về mặt trọng lượng trong suốt thời gian biệt dưỡng.

Xem ngay:  Tìm hiểu cách điều trị gà bị rụng lông hiệu quả

Om bóp và dầm cán cùng massage vào các buổi và cách trị gà đá bị té gió

Hằng ngày lấy thuốc bóp xoa vào đùi cho gà kết hợp với massage nhẹ nhàng vào buổi sáng hoặc chiều tối trong thời gian là nửa tháng. Sau thời gian này thì cho kết hợp với các bài tập luyện gân gối cho gà. Về công thức om bóp thì bạn có thể sử dụng bài thuốc bóp với rượu nghệ đã được ngâm trong một tháng. Hoặc các bài thuốc om bóp được làm từ các vị thuốc bắc đều được.

Tiếp theo là đến dầm cán, cách trị gà đá bị té gió này sẽ giúp cho chân gà được cứng cáp hơn. Để cho gà dầm cán, bạn sử dụng nước tiểu pha loãng cho vào xô rồ đặt gà ngâm trong 40 phút. Đảm bảo nước trong xô ngập chân gà là được. Thực hiện 3 tuần từ 4 – 3 lần trong 3 tháng.

Cách trị gà đá bị té gió có tác dụng mang lại như thế nào
Cách trị gà đá bị té gió có tác dụng mang lại như thế nào

Kết luận

Gà chiến bị té gió phải cần được khắc phục kịp thời và cần nhiều thời gian thông qua những bài tập chân cho gà chiến một cách hiệu quả. Bên cạnh đó anh em cũng cần phải chú ý đến từng khẩu phần dinh dưỡng cho gà bị yếu chân để nâng cao thể trạng gà nhanh chóng đạt được phong độ đỉnh cao nhất. Mong rằng những cách trị gà đá bị té gió mà Vuabai9x giới thiệu sẽ có ích cho anh em. 

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 14:39

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *