fbpx

Bật mí cách chơi cờ tỷ phú anh em nên biết

Cờ tỷ phú là một trong những board game đang được giới trẻ yêu thích bởi tính thú vị và mới lạ trong đó. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn khá mơ hồ về luật chơi cũng như cách chơi cờ tỷ phú chi tiết nhất. Thông tin được Vuabai9x chia sẻ dưới đây sẽ giúp người chơi trang bị cho mình phương pháp chơi hiệu quả nhất.

Contents

Cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú (Monopoly) là tên trò chơi đấu trí được phát triển và sản xuất thương mại bởi Parker Bros – Thương hiệu chuyên về đồ chơi Hasbro. Cờ tỷ phú sẽ yêu cầu những người chơi thông qua quá trình đổ xí ngầu để đưa ra các quyết định mua hay bán, cho thuê cùng nhiều giao dịch khác nhằm giành lấy tài sản nhiều nhất về mình.

Cờ tỷ phú đã trở thành một loại hình chơi game phổ biến trên khắp thế giới và đặc biệt là tại các nước phương Tây. Tại Việt Nam bên cạnh trò chơi cờ tỷ phú giấy truyền thống thì cờ tỷ phú hay còn được gọi là cờ triệu phú còn phát triển game online trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính.

Cờ tỷ phú là gì?
Cờ tỷ phú là gì

Tìm hiểu về bàn cờ tỷ phú

Bàn cờ tỷ phú sẽ có một số điểm khác biệt như cách thiết kế và tên gọi khác nhau tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Nhìn chung, bàn cờ của cờ tỷ phú thường sẽ bao gồm

 • 40 ô nhỏ ghi tên những địa điểm và địa danh nổi bật.
 • 3 ô hình dấu chấm hỏi.
 • 3 ô hình rương kho báu.
Xem ngay:  Cách xóc đĩa bệt chuẩn xác nhất các tân binh cần biết

Trong 40 ô nhỏ của bàn cờ tỷ phú sẽ tiếp tục chia thành những loại ô khác nhau như sau:

 • 28 ô ghi tên những địa điểm và địa danh nổi bật đi kèm với tài sản.
 • 3 ô cơ hội.
 • 3 ô khí vận.
 • 4 ô vuông nằm ngay góc với tên gọi lần lượt theo chiều kim đồng hồ ở góc nhìn của người chơi là bắt đầu, vào tù, lễ hội và bãi đậu xe miễn phí.

Luật chơi cờ tỷ phú

Trò chơi cờ tỷ phú thường cần ít nhất là 2 người chơi. Khi bắt đầu, từng người chơi một sẽ lần lượt gieo xí ngầu sau đó sẽ di chuyển con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho mình theo số ô tương ứng với số nút hiển thị trên kết quả lắc xí ngầu của mình

Khi bạn đi đến vị trí ngừng di chuyển trên bàn cờ tỷ phú, người chơi sẽ phải thực hiện quyền và nghĩa vụ tương ứng với những điểm như mua nhà, trả tiền thuê nhà, mua đất, trả thuế hoặc đi tù… với những giá trị được xác định trước của trò chơi.

Ván cờ tỷ phú sẽ kết thúc khi một trong những sự kiện sau xảy ra:

 • Những người chơi đều bị phá sản, ngoại trừ 1 người.
 • Có một người chơi mua được tất cả thành phố ở trên cùng một con đường.
 • Có một người tham gia chơi mua được 5 điểm du lịch.
 • Có một người chơi sở hữu được 3 cặp màu.

Cuối cùng, nếu đã đi qua 30 lượt chơi hoặc thời gian chơi cờ kéo dài trên 25 phút mà chưa xảy ra những tình huống trên thì người chơi nào có nhiều tiền hơn sẽ là người chiến thắng.

Xem ngay:  Chơi chẵn lẻ momo có bịp không?
Luật chơi cờ tỷ phú
Luật chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú chi tiết nhất

Đầu tiên những thành viên trong bàn chơi sẽ chỉ định một người làm quản lý ngân hàng. Người này quyền được mở đấu giá khi cần và có quyền thu thuế, tiền phạt, công nợ hay lãi của thành viên khác. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ có trách nhiệm giữ toàn bộ nhà, khách sạn cùng sổ đỏ nếu chưa có người mua đất hay xây nhà.

Những người chơi tiếp theo sẽ đặt con vật hay đồ tượng trưng của mình lên ô Bắt Đầu. Mỗi một người chơi sẽ tiến hành tung xúc sắc và đi theo số nút hiển thị trên mặt theo chiều kim đồng hồ. Khi gieo xúc sắc theo ô chỉ định thì ở vị trí đó, bạn cần thực hiện nội dung như:

 • Được mua đất hoặc xây thêm nhà nếu vị trí đó chưa có người.
 • Bị trả tiền thuê mặt bằng, nhà nếu như anh em di chuyển vào ô đã được mua bởi người khác. 
 • Yêu cầu mua lại đất và nhà từ người khác.
 • Mở thẻ cơ hội, khí vận… 

Nếu người chơi gieo 2 viên xí ngầu mà cùng có số nút bằng nhau thì đến ô tương ứng sẽ được gieo thêm lần nữa. Tuy nhiên nếu bạn gieo và di chuyển 3 lần với 2 mặt xí ngầu tương đồng thì sẽ phải “vào tù” dù đang trong vị trí nào. Nếu anh em muốn thoát khỏi tình trạng này thì cần phải tung được 2 viên xí ngầu với số nút bằng nhau.

Xem Thêm >>

Một số mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng

Để có cách chơi cờ tỷ phú thông minh thì người chơi hãy tham khảo một số mẹo như sau:

Xem ngay:  Ba đôi thông là gì? Mẹo chơi game bài tiến lên miền Nam dễ thắng

Mua càng nhiều đất càng tốt

Khi người chơi càng mua được nhiều đất thì cơ hội giành chiến thắng của bạn càng cao. Bởi có nhiều đất thì các bạn sẽ có nhiều tiền thuế từ những người chơi khác. Anh em nên mua bất cứ thứ gì gặp được trong game và đừng nên dành tiền cho đến khi gặp đất xịn để mua. Đây cũng là chiến thuật để giúp bạn ngăn người khác lấy đủ bộ 3 màu giống nhau.

Để có cách chơi cờ tỷ phú thông minh thì người chơi hãy tham khảo một số mẹo
Để có cách chơi cờ tỷ phú thông minh thì người chơi hãy tham khảo một số mẹo

Lưu ý đến nhóm đất xịn

Trong trò chơi cờ tỷ phú thì những vùng đất màu cam có nhiều khả năng được đặt chân đến nhất. Bởi chúng nằm ở gần nhà tù và mỗi lần ai đó ra sẽ phải tung xí ngầu để di chuyển đến các ô đó, từ nhà tù cho đến 1 trong 3 ô này thì sẽ từ 6 – 9 nút. Điều này có nghĩa là cơ hội để đặt chân đến nơi này không phải là thấp và anh em nên ưu tiên đầu tư cao nhất cho chúng.

Kết luận

Bài viết trên Vuabai9x đã tổng hợp chi tiết về cách chơi cờ tỷ phú cũng như một số mẹo chơi giúp anh em giành chiến thắng. Mong rằng các thông tin này sẽ có ích cho người chơi đồng thời gia tăng vận may cho mình. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game vui vẻ cùng bạn bè của mình nhé.

Ngày xuất bản:20/06/2022 @ 11:17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *