fbpx

Chi tiết các vảy gà chọi xấu không nên chọn

Các vảy gà chọi xấu nào mà các chủ nuôi không nên chọn? Vảy gà là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn biết khả năng của chú gà chọi đá tốt hay không. Vảy gà gà xấu, vảy gà đá xấu mà các chủ nuôi cần biết để tránh chọn chọi lúc đi chiến đấu. Việc phân biệt các vảy gà chọi xấu không nên ai chơi gà cũng nắm được. Vì vậy, Vuabai9x sẽ chia sẻ phương pháp nhận biết vảy gà cho bạn ngay sau đây.

Contents

Vảy gà khai vuông tám vảy

Khai vuông có hình dạng khá giống với vảy “khai vương” nên nhiều người hay bị nhầm lẫn. Có khá nhiều người đã đặt ra câu hỏi liệu vảy khai vuông tốt hay xấu thì xin thưa, KHAI VUÔNG là loại vảy xấu, chỉ có KHAI VƯƠNG là vảy tốt. Gà khai vuông 8 vảy đúng với cái tên, chúng có số lượng vảy ở chân là 8. Gà này đã rất rồi, đá với gà chọi thường không quá hay cũng sẽ thua bởi vậy không nên cho tham chiến. Gà khai vuông 8 vảy cho dù có tướng tốt cũng không nên chọn đi độ.

Vảy gà khai hậu – nát hậu sừng trâu

Rất dễ để nhận biết gà chọi có vảy khai hậu – nát hậu. Khi quan sát hình dáng cựa cong lên trên nhìn tưởng đá hay và dữ dằn nhưng không đem đi đá là thua đấy. Bởi cựa chếch lên trên khó đâm trúng đối thủ. Vảy gà khai hậu thường là các chú gà cúng bổn không được xem là dòng gà nòi. Con gà chọi của bạn có vảy này cộng với cựa sừng trâu, xem vảy gà xấu này xấu không nên nuôi gà đá vì đá chẳng trúng.

Xem ngay:  Tìm hiểu nuôi gà thả vườn cần bao nhiêu vốn ?

Vảy gà đoản hậu

Khi nhắc đến gà có vảy đoản hậu các bạn đều khẳng định gà này lực đá yếu. Để nhận biết vảy đoản hậu, bạn nhìn vào chân gà sẽ thấy vảy hậu xuống chưa tới cửa đã mất vảy. Đây là loại vảy gà chọi xấu cần tránh, bạn chọn gà này dễ lâm vào thế đứt gánh giữa đường.

Vảy gà đoản hậu
Vảy gà đoản hậu

Vảy gà dậm chậu và rọc chấu

1 dãy vảy nhỏ nằm sát ngón trước là gà vảy dậm chậu. Vảy gà ở sát ngón chân bị cắt đứt là biểu hiện của gà vảy rọc chậu. Hai loại vảy này được xem là vảy gà chọi xấu cần tránh nhất hiện nay. Nhiều người nên tránh xa ngay từ lần gặp đầu tiên để không ảnh hưởng đến việc đúc gà và thi đấu.

Vảy gà liên giáp

Nếu bạn đáng muốn biết các loại vảy gà chọi xấu cần tránh thì nên thêm vảy liên giáp ngoại và danh sách. Vảy gà này có 2 vảy nhỏ của hàng thành dính vào nhau thành một vảy lớn. Những chú gà có vảy này thì bạn không nên dùng vì tốn sức, tốn thời gian mà không có kết quả.

Vảy gà cán dưới

Một trong các loại vảy gà chọi xấu cần tránh mà bạn có thể chưa biết là vảy cán dưới. Đặc điểm của loại vảy này là nằm giữa gội và cựa. Loài gà này được các chủ nuôi chia sẻ là rất khó huấn luyện,.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách làm chuồng chạy cho gà đá thuận lợi nhất cho chủ gà

Vảy gà áp khẩu

Vảy gà áp khẩu là loại vảy cực kỳ xấu nên không chỉ không nên cho đi đá mà bạn không nên nuôi để làm gì cả. Đặc điểm của vảy là áp khẩu chỉ đường chẻ ra, chúng được sổ dài từ gối xuống chậu, từ đó đồ ra rãnh giữa 2 ngón chúa và ngón nội. Những loại kinh kê thì bạn thấy vảy này như một đường chỉ nhỏ nên bạn cần quan sát kỹ mới nhìn thấy.

Vảy gà ém

Khá giống với vảy huyền trâm, gà vảy ém được giới đúc gà coi là khả năng ra đòn rất kém, không phù hợp để rèn luyện hay đi đá. Vảy gà ém nhỏ, đóng trên hay dưới cựa, gần giống vảy huyền trâm. bạn nên tránh mua hay nuôi gà này.

Vảy gà ém
Vảy gà ém

Vảy gà độ tiền thiếu

Xem vảy gà tốt xấu qua vảy độ tiền thiếu thì đây là gà đá không hay, đá chán, sức chịu đòn kém, không ra được đòn mạnh, phản công thấp. Ngón chân to và ngắn thường thấy ở gà có vảy độ tiền thiếu. 

Vảy gà dặm ngoại

Vảy gà dặm ngoại ở gà chọi hơi khó nhìn một chút có thể là vảy gà tốt hay vảy gà xấu. Cụ thể, nếu gà đá có vảy tiền nát nằm phương pháp 3 vảy đây là gà xấu. Kỹ năng đá kém, rất khó huấn luyện gà đá hay được khó khăn trong việc ra đòn.

Xem ngay:  Gà Asil mỹ - Chủng gà có ngoại hình ưa nhìn

Xem Thêm >>

Vảy gà gà kém hậu

Vảy gà gà xấu tốt vảy kém hậu là vảy không tốt hàng hậu của gà này có thể xuống tới cựa nhưng lại nhỏ và yếu. Vảy gà bể biên nội phần lớn là các chú gà đá yếu. Con gà chọi nào có vảy bể biên nội, vảy bể biên ngoại hay vảy đâu đầu thường là gà lai. Khả năng đá yếu dạy mãi không mạnh lên được.

Vảy gà gà kém hậu
Vảy gà gà kém hậu

Vảy gà vấn cán trên – gối nát – sổ nội, sổ ngoại

Vảy gà vấn cán trên tốt hay xấu, gà đá được lai hay có vay van can trên hay sổ nội, sổ ngoại hay gối nát. Là dòng gà chọi đã được tạo nên các đặc điểm nổi trội của gà nòi đã dần giảm đi, khả năng đá không được tốt. Vì thế mà đừng mang đi cản mái hay đi đá gà ăn tiền.

Kết luận

Bài viết của Vuabai9x đã liệt kê các vảy gà chọi xấu cần tránh, lúc chọn gà bạn nên quát sát kỹ hình dáng, cấu tạo của vảy đề đưa ra quyết định chọn gà chính xác nhất. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn được các chiến kê như ý.

Ngày xuất bản:21/05/2022 @ 11:05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *