fbpx

Đề xuất các giống gà tre đá tốt nhất trên thị trường hiện nay

Để có những trận đá gà tre kinh điển với những món đòn hiểm, và quá độc đáo thì việc làm đầu tiên là phải chọn gà tre giống tốt, đặc biệt là con mái. Qua giống nòi để  sự quan sát về sắc cóc và sức khỏe anh em có thể đoán được con gà tre đó có phù hợp để làm chiến binh của mình hay không, và quan trọng là có khả năng đá tốt nhất. Sau đây Vuabai9x sẽ chia sẻ cùng anh em các giống gà tre đá tốt nhất được chỉ ra từ những người có bề dày kinh nghiệm trong nghề.

Contents

Các giống gà tre đá và những tiêu chí khắt khe để chọn

Một con gà tre đá hay phải đảm bảo có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, có bắp chắc nịch cùng với một bộ khung xương rắn chắc. Thông thường bằng mắt quan sát các thế hệ bố mẹ thì các sư kê thường nhận định rằng một chiến binh tham gia các trậnđá gà tre tốt thường có những đặc điểm như:

  • Gà mắt con điền, mỏ to, miệng rộng, đầu mồng dâu
  • Cổ to, lưng rộng, cánh dài
  • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng khô

Còn đi sâu hơn để có thể khẳng định các chiến binh có thể tham gia vào đá gà tre thực thụ thì cần phải dựa vào hai tiêu chí là hình thể và sức khỏe của gà bố mẹ.

Các giống gà tre đá và những tiêu chí khắt khe để chọn
Các giống gà tre đá và những tiêu chí khắt khe để chọn

Gà tre đá hay có yếu tố hình thế như thế nào?

Hình thể của một con gà tre tốt phải có hình thể khỏe mạnh, vững chắc. Dáng đi đứng oai phong, đôi mắt sắc lẹm, tinh ranh giúp quan sát và đe dọa kẻ thù. Dáng đi cao ráo luôn có xu hướng vươn mình, vỗ cánh đầy sức mạnh mà không kém phần quyến rũ. 

Xem ngay:  Cách làm nước om cho gà đá mang lại hiệu quả như thế nào?

Bên cạnh đó cặp chân vững chắc bước đi một cách dõng dạc không hề run sợ trước kẻ thù. Hơn nữa, một ngoại hình chắc nịnh, các cơ săn không có mỡ cũng là một cách để chọn lựa một chiến để tham gia vào các trận đấu đá gà tre trên các đấu trường.

Sức khoẻ của các giống gà tre đá

Trong vấn đề về sức khỏe cho một chiến binh thì đời bố mẹ sẽ có tính di truyền rất lớn. Do đó vừa phải đồng thời sức khỏe của gà tre bố mẹ và đời gà con thông qua một số đặc điểm của các bộ phận như miệng, chân, cánh.

  • Miệng, mỏ gà: Không hôi, không nhớt, không có ké. Trong suốt quá trình thi đấu đá gà tre thì luôn đảm bảo có một hơi thở mạnh mới đảm bảo sức bền cao.
  • Cánh gà có tần suất đập mạnh, liên tục, thời gian chạm đất lâu hơn khi được tung cao. Cánh càng khỏe bao nhiêu thì phần thắng nhiều bấy nhiêu

Chân gà tre chính là vũ khí lợi hại của các chiến binh mạnh. Một gà chiến cựa sắt cần có đôi chân khỏe, khi tung lên sẽ không có hiện tượng cắm đầu, coni đầu về phía trước, chân khụy đất, cánh giương ra. Bởi hiện tượng là một con gà có đôi chân yếu không đủ điều kiện để tham gia đá gà tre.

Từ những tiêu con ẩn về hình thể, sức khỏe kết hợp với các phương pháp nuôi an toàn theo đúng nguyên tắc, thì chắc một điều chiến binh khi tham gia đá gà tre trên đấu trường sẽ mang về những giải thắng lớn. Những quan tâm thật nhiều trong cách chọn ở những thời điểm ban đầu để mang đến những lợi ích về sau nhé các bạn.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách làm chuồng chạy cho gà đá thuận lợi nhất cho chủ gà
Sức khoẻ của các giống gà tre đá
Sức khoẻ của các giống gà tre đá

Các giống gà tre đá cựa hay và đẹp nhất có ở thị trường Việt Nam

Gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu – dòng gà có xuất xứ từ tỉnh An Giang. Là loại gà được lai từ giống gà rừng với dòng gà cảnh Nhật Bản. Với đặc điểm nổi bật là sở hữu một bộ lông dày, mịn màng và rất bóng che kín toàn thân. Lông cổ mềm, mịn, dày và dại có khả năng che kín từ dưới tai xuống đến giữa lưng. Lông thân mềm ôm sát lấy thân và gần như là không để hở mình Giống gà tre Tân Châu chỉ nổi bật ở gà trống còn gà mái thì không để lại ấn tượng quá lớn cho người chơi gà.

Xem Thêm >>

Gà tre Việt Nam – gà tre Tân Châu

Gà tre đuôi dài Tân Châu là giống gà tre bản địa khá nối tiếng và có nguồn gốc từ An Giang. Được nằm trong top những dòng gà tre đẹp nhất thế giới cũng là nhờ bộ lông rất mịn và đẹp. Phần lông đuôi rất dài và dày tạo nên sự khác biệt với tất cả giống gà tre khác. Phân lông cổ nối dài từ phần đầu đến phần ức rất óng ánh và bắt mắt.

Xem ngay:  Khám phá phục hồi/chăm sóc gà sau trận đấu để mau lành vết thương

Nhìn tổng thể bộ lông của gà Tân Châu như được người họa sĩ phối kết hợp các loại màu sắc trông rất hài hòa với nhau. Nhìn bên ngoài thì cảm tưởng bộ lông khá nặng nề nhưng thực chất cân nặng của gà tre Tân Châu không quá 1 kg. Bộ lông của gà Tân Châu cũng là cơ sở để quyết định giá trị cao hay thấp của giống gà cảnh đuôi dài này.

Các giống gà tre đá cựa hay và đẹp nhất có ở thị trường Việt Nam
Các giống gà tre đá cựa hay và đẹp nhất có ở thị trường Việt Nam

Gà tre Serama

Gà tre Serama thì thường dùng để làm cảnh nhiều hơn là việc tham gia vào các trận đá gà tre cựa sắt. Do kích thước và khối lượng của nó được coi là nhỏ nhất trên thế giới. Hình dáng của giống gà Serama được ví như một công trình nghệ thuật. Một dáng đứng giàu sang phú quý với bộ ngực nhô ra hết cỡ về phía trước, dáng đứng thẳng, cánh chạm đất, che phủ gần hết chân. Bộ lông đuôi thẳng đứng gần chạm mồng.

Kết luận

Qua bài viết trên đây Vuabai9x đã chia sẻ các giống gà tre đá được yêu thích nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Mong rằng anh em sẽ sớm tìm ra chân lý là một giống gà thỏa mãn điều kiện mà anh em đưa ra và hoàn toàn mãn nguyện về quyết định lựa chọn đó.

Ngày xuất bản:23/05/2022 @ 14:42

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *