fbpx

Tìm hiểu về top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp

Top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp mà chỉ chủ kê đam mê gà mới có. Cách xem tướng linh kê, gà chọi thần kê chi tiết có kèm hình ảnh minh họa để bạn dễ dàng tìm hiểu. Chọn gà linh kê, gà chọi thần kê thông qua việc xem tướng gà chọi. Các hình ảnh chi tiết về đặc điểm của các gà chọi hoặc gà đá hoặc gà đá giỏi và có đòn đá độc đáo. Tất cả sẽ được Vuabai9x giải đáp ngay sau đây.

Contents

Giống gà đoản lưỡi – Giống gà linh kê, thần kê

Giống gà đoản lưỡi, vài nơi gọi là gà lưỡi rùa. Những con gà đoản lưỡi có phần lưỡi ngắn. Nhiều con có lưỡi thụt sâu vào phía trong khoang miệng. Thậm chí nhìn như không có lưỡi.Vì lưỡi ngắn nên các con gà chọi này cũng có tiếng gáy khá lạ tai. Khi gà gáy thì nghe giống như tiếng rít hơn là tiếng gáy. Tuy nhiên chúng là các con gà tốt, sở hữu các biệt tài riêng. 

Theo các chủ nuôi từng sở hữu thì chúng có lối đá khá đa dạng và biến hóa nhanh nhẹn. Theo sách gà chọi của Phan Hồng Phúc,  người nghiên cứu về việc xem tướng gà chọi. Thì gà đoản lưỡi được xếp vào hàng gà linh kê, gà chọi thần kê. Bởi thể lực vượt trội, đòn đá đẹp và ấn tượng. Những đòn tấn công của chúng thường dứt khoát và đầy uy lực.

Giống gà đoản lưỡi
Giống gà đoản lưỡi

Giống gà lục đinh – Top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp

Giống gà lục đinh là các con gà chọi có cựa lục đinh. Một trong các tướng cực đẹp. Giống gà lục đinh là gà có tướng tốt, có khả năng đá gà hoặc. Lại có sức khỏe tốt và bền bỉ. Sau lúc đá gà xong nếu cho nghỉ ngơi khoảng nửa tiếng. Thì gà lại có thể tham gia đá cấp độ với con gà khác được.

Xem ngay:  Nguyên nhân và phương pháp trị bệnh gà bị sưng khớp chân

Giống gà địa giáp

Giống gà địa giáp là gà chọi có các vảy dép ở phía dưới bàn chân. Đây là loại vảy hiếm thấy. Nhiều trường hợp ở lòng bàn chân hoặc ở các ngón chân gà cũng có các chiếc sừng nhỏ. Nhưng đây không phải là vảy. Vảy dép: là các vảy gà thường xuất hiện ở lòng bàn chân. Nếu gà có  chiếc vảy lớn ở lòng bàn chân thì đây là vảy địa giáp.

Giống gà tử mị trường – Top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp

Trong lúc tham gia đá gà, gà tử mị cũng không được linh hoạt trong các nước đầu. Nên làm cho người xem đá gà cho rằng gà đang sắp thua. Vì gà linh kê tử mị thường lim dim, cánh buông xuống xòe ra như lúc gà ngủ. Tuy nhiên lúc đã vô nước hoặc sau lúc đeo cựa vào. Dựa vào sự linh hoạt, đòn đá hiểm nên gà tử mị thường đem lại chiến thắng cho chủ. 

Giống gà tử mị trường
Giống gà tử mị trường

Giống gà Lông Voi

Giống gà Lông – top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp voi xoàng xĩnh có  hoặc hai cọng trên người có thể nằm gần nhau hoặc xa nhau, đóng ở cánh hoặc ở đuôi gà. Lông này rất cứng, xoàng to bằng sợi kẽm nhỏ tuổi, dài khoảng 3 – 4 cm và xoắn lại như  cái lò xo đã giãn ra.Giống gà mái mà có lông voi thì rất quý, nên dân chơi gà thường giữ lại để đúc mái. 

Xem ngay:  Tìm hiểu cách điều trị gà bị rụng lông hiệu quả

Giống gà Nhật Nguyệt

Giống gà Nhật Nguyệt là gà cựa có hai màu, cựa chân này màu đen thì cựa chân kia màu trắng. Những con gà có cựa nhật nguyệt xoàng xĩnh ra đòn hiểm và độc. Nếu là gà cựa thì có thể giết chết đối thủ trong nháy mắt, là gà đòn thì đá gãy cần địch thủ dễ như trở bàn tay.

Xem Thêm >>

Giống gà Thư Hùng Kê

Giống gà Thư Hùng là gà có hai màu, chân màu màu trắng thì chân kia màu đen, hoặc chân này màu xanh thì chân kia màu quà . Còn nếu chân không thuộc vào nhóm màu như trên hoặc chân trắng chân xanh thì cũng không được xem là Thư hùng kê mà đó chỉ là gà bị lai hoặc bị cận huyết.

Giống gà móng cổ – Top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp

Giống gà móng cổ -top 10 dị tướng linh kê hiếm gặp  còn được gọi là giáp cần. Là các con gà có vảy ở phía dưới cổ. Giống gà chọi này được xem là  loại gà chọi rất hiếm thấy. Những con gà móng cổ thường đứng nước cao trong lúc đá gà. Nếu trận đá càng diễn ra càng khuya. Thì gà móng cổ lại càng thể hiện được tài năng của mình. Giống gà móng cổ có các nước đòn đá, lối đá độc, khó đánh bại.

Xem ngay:  Gà bị té gió là bệnh gì, cách điều trị ra sao?
Giống gà móng cổ
Giống gà móng cổ

Giống gà Tử Mị (Giống gà Giả chết)

Giống gà Tử Mị hoặc còn gọi là gà giả chết vì gà có  đặc điểm là không ngủ trên cây mà chuyên ngủ dưới đất. Hai cánh thả và đầu đưa về phía trước tướng ngủ như là gà chết nhưng thật ra là do dị tướng của gà tử mị. 

Giống gà địa giáp

Giống gà địa giáp có vảy dép dưới bàn chân và mỗi ngón chân của gà cũng đều có vảy này thì được xem là linh kê, thần kê đá rất hoặc. Tuy nhiên, nếu chỉ có 1 vảy lớn ở dưới lòng bàn chân thì đó là vảy địa giáp cũng không tốt.

Kết luận

Qua bài viết này Vuabai9x đã đưa ra 10 dị tướng linh kê hiếm gặp mà chỉ các con gà linh kê, thần kê, quý kê mới được sở hữu. Về cách nhận biết gà đá hoặc qua các dấu hiệu của gà linh kê hiếm gặp thì các chủ nuôi có thể tham khảo và áp dụng vào cách chọn gà đá hoặc gà chọi của mình. Chúc các chủ nuôi có được chú gà chiến ưng ý.

Ngày xuất bản:20/05/2022 @ 14:44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *